Tháng 03, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 16/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành"

Nữ diễn viên Bích Huyền chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với chồng Tây sau khoảng 3 năm kết hôn.

Nhắc đến diễn viên Bích Huyền, công chúng hẳn từng rất ấn tượng với những vai diễn của cô trong các bộ phim truyền hình như Phía cuối cầu vồng, Vòng nguyệt quế, Nhà có nhiều cửa sổ... Tuy nhiên, vào đầu những năm 2000, cô bỗng dưng "mất tích” khiến không ít khán giả luyến tiếc cho một tài năng vừa tỏa sáng.

Vượt qua sóng gió gia đình, Bích Huyền quyết định Nam tiến với hy vọng “miền đất mới sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn với nghề”. Tuy nhiên chỉ sau một vài bộ phim, cô tiếp tục im ắng trở lại.

Bẵng đi một thời gian, Bích Huyền khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ đã kết hôn với một doanh nhân người Thụy Điển tên Johan vào tháng 5/2012 và hạ sinh con gái đầu lòng.

Nhiều người cứ tưởng sau khoảng 3 năm "yên bề gia thất", Bích Huyền đã chính thức "theo chồng bỏ cuộc chơi". Nhưng mới đây, cô đã có dịp tái xuất khán giả truyền hình qua vai diễn Bảo Lan trong 40 tập phim Ngoại tình với vợ.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 1

Diễn viên Trịnh Bích Huyền.

- Nhiều người cứ nghĩ chị đã quyết định "theo chồng bỏ cuộc chơi" cách đây vài năm. Chị cảm thấy sao về sự trở lại này?

Thật ra lúc lấy chồng tôi chỉ suy nghĩ là ở ẩn tạm một thời gian thôi chứ chưa từng tuyên bố sẽ bỏ nghề diễn. Tôi luôn đợi duyên đến để mình trở lại đóng phim. Hồi tôi mười mấy tuổi, từng chạy trốn mọi người, cũng nghĩ sẽ không bao giờ quay lại nữa, nhưng may mắn nhờ một số người thuyết phục, khuyên bảo nên tôi mới có động lực trở lại.

Khoảng thời gian 3 năm sau khi kết hôn mới quay lại nghề diễn cũng hơi lâu, nhưng tôi nghĩ gia đình vẫn quan trọng nhất đối với mình. Tôi không thể bỏ con gái được, cảm giác khó chịu lắm. Như hồi đóng phim Ngoại tình với vợ đang phát sóng, tôi chủ yếu quay ở Sài Gòn, nhưng có một tuần quay tận Vũng Tàu, tôi đã khóc nức nở vì nhớ con gái sau hai ngày xa cách. Mọi người trong đoàn phim phải an ủi tôi như một đứa trẻ.

- Trước đây luôn được mời đóng những vai "gái son", giờ bén duyên với dạng vai làm mẹ có khiến chị cảm thấy chạnh lòng?

Thú vị ở chỗ thời điểm quay lại với nghề diễn cũng là lúc tôi đã là "bà mẹ một con". Phim Ngoại tình với vợ là dự án đầu tiên tôi trở lại sau khi sinh. Vai Bảo Lan là một cô gái xinh đẹp, sắc sảo có xuất thân nghèo khó nên luôn mưu mô, toan tính cho cuộc đời mình. Tuy cá tính nhân vật không giống tôi ngoài đời, nhưng lại tương đồng ở chỗ đều đã làm mẹ. Nói chung vai diễn này cho tôi nhiều cảm xúc mạnh mẽ. Tôi không hề cảm thấy chạnh lòng khi đóng vai mẹ, vì tôi đã làm mẹ thật sự.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 2

Cô vừa trở lại màn ảnh sau khoảng 3 năm vắng bóng.

- Tái xuất màn ảnh với vai phản diện, chị không sợ bị khán giả "ghét" sao?

Đối với tôi, đã là diễn viên thì càng phải đóng nhiều dạng vai. Vai nào có nhiều đất diễn, bộc lộ được cá tính nhân vật thì càng hứng thú. Sau 3 năm vắng bóng nay tôi mới quay trở lại, nhưng tôi tin khán giả vẫn còn nhớ đến mình. Vì lâu lâu tôi đăng ảnh trong các phim cũ lên trang cá nhân cũng được mọi người nhớ đến (cười).

 - Cuộc sống hiện tại của chị có điều gì thú vị nhất?

Tôi đang là một phụ nữ hạnh phúc. Tôi có một chốn đi về để chăm lo, để nương tựa, trú chân nếu ngoài đời chẳng may có "giông bão". Con gái của tôi thì tuyệt vời. Tôi luôn được chồng hiểu và chia sẻ trong cuộc sống, vậy là hạnh phúc lắm rồi.

- Vậy là chị chẳng có gì phải nuối tiếc với quyết định kết hôn từng khiến nhiều người bất ngờ?

Tất cả mọi thứ xảy ra đúng thời điểm, nên tôi không hối hận gì cả.

- Lần đầu gặp ông xã, chị có nghĩ anh ấy là người đàn ông mình sẽ cưới không?

Tôi gặp anh ấy như một định mệnh. Lúc đầu gặp tôi có cảm giác gần gũi lắm. Càng ở cạnh anh ấy thì tôi càng có cảm giác anh không giống những người đàn ông trước đây tôi gặp, rất khác biệt, vì anh có thể mang lại hạnh phúc cho tôi. Vì thế, sau một thời gian làm quen thì bọn tôi nảy sinh tình cảm, yêu nhau, cưới và có con.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 3

Hình ảnh nữ diễn viên trong phim "Ngoại tình với vợ".

- Trước đây chị có bao giờ nghĩ tới ngày mình sẽ lấy chồng Tây chưa?

Chưa, từ nhỏ tới giờ tôi chưa từng đặt mục tiêu sẽ lấy chồng Tây. Tôi cứ để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên. Gia đình tôi cũng ủng hộ, vì họ tôn trọng cuộc sống riêng tư của tôi.

- Nhiều người ngại yêu trai Tây vì sợ bất đồng quan điểm và văn hóa sống, chị nghĩ sao?

Nếu ai nghĩ như vậy thì nên thử đi rồi sẽ biết (cười). Tôi không nói tất cả những người đàn ông ngoại quốc đều sẽ mang lại hạnh phúc cho phụ nữ châu Á, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất là ở cách cư xử của cả hai. Âu hay Á cũng như nhau thôi nếu mình biết tôn trọng lẫn nhau. Riêng vợ chồng tôi có nguyên tắc luôn tôn trọng và thành thật trong hôn nhân.

- Chị có thấy đàn ông Tây ga-lăng hơn đàn ông Việt không?

Tôi thấy đàn ông Việt Nam cũng nhiều người ga-lăng lắm, nhưng chồng tôi là nhất (cười).

- Có lẽ chị may mắn vì không phải sang Thụy Điển làm dâu nhà chồng?

Gia đình anh ấy không quan trọng việc đó, chỉ cần tôi hạnh phúc là anh ấy vui vẻ. Tôi vẫn đưa con sang Thụy Điển thăm ông bà nội đều đặn.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 4

Gia đình hạnh phúc của diễn viên "Phía cuối cầu vòng".

- Ông xã có ủng hộ chị tuyệt đối trong việc quay trở lại với nghề diễn?

Tôi không thuyết phục chồng phải cho mình trở lại với nghề, vì anh ấy rất hiểu tôi, biết đem lại hạnh phúc cho vợ. Khi tôi quay lại với nghề, anh ấy đã rất ủng hộ. Chồng tôi cũng giúp đỡ việc chăm sóc con. Anh đưa đón con hàng ngày, cho con ăn, tắm rửa, chơi với con để tôi có thời gian đọc kịch bản hoặc đi quay. Tôi quay ở bất cứ nơi nào, dù ngày hay đêm, xa hay gần, anh đều đưa đón chu đáo. Tôi thấy mình may mắn vì được chồng ủng hộ, quan tâm chăm sóc, đồng hành.

- Con gái chị càng lớn càng giống bố hay giống mẹ nhiều hơn?

Con bé chẳng có nét nào giống tôi, tất cả đều giống bố cả.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 5

Cô con gái 3 tuổi ngày càng đáng yêu của Bích Huyền.

- Vợ chồng chị dạy con bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Chúng tôi cho bé nói cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Tôi dạy con bằng tiếng Việt, còn bố dạy con bằng tiếng Anh. Trong gia đình, mỗi người dạy một vấn đề, nhưng không bất đồng quan điểm.

- Hiện tại chị có kế hoạch sinh con thứ hai chưa?

Thời điểm hiện tại thì tôi chưa nghĩ, còn chồng thì luôn tôn trọng tôi. Anh ấy rất dễ chịu. Tôi thích nhất tính bao dung và hiền lành ở anh ấy.

Bích Huyền: "Chồng tôi rất bao dung và hiền lành" - 6

Bích Huyền hạnh phúc bên chồng người Thụy Điển.

- Vậy bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của chị là gì khi có chồng chủ yếu làm việc ở nước ngoài?

Nhiều người cũng hỏi tôi về khả năng chồng lăng nhăng khi chủ yếu làm việc xa vợ con. Tuy nhiên về chuyện này thì tôi tin vào chồng mình. Trong hôn nhân chúng tôi luôn thành thật, tôn trọng lẫn nhau. Tôi nghĩ khi hai người có lòng tin thì mới sống chung với nhau được, mất niềm tin là mất hết. Những cặp vợ chồng ly hôn có lẽ cũng là vì giữa họ đã mất hết lòng tin vào nhau.

Xin cảm ơn diễn viên Bích Huyền và chúc gia đình chị thật hạnh phúc!

Hà Nhuận Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Tác giả ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh..." qua đời ở tuổi 96 Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Ai yêu Bác...
Những phim thần tượng Đài Loan từng khiến dân 8x mê "quên ăn quên ngủ" (P.1) Chắc hẳn không ít chị em thế hệ 8x đã từng trải qua một thời...
Bài mục