Tháng 03, 2021
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 02:27 AM (GMT+7)

Cẩm Ly: "Tôi vẫn khóc nhè như thường"

Nữ ca sĩ khẳng định cô vẫn chưa bị "chai lì" cảm xúc, vẫn "khóc nhè" như thường khi làm giám khảo.

Cùng với MC Thanh Bạch và biên đạo múa John Huy Trần, nữ ca sĩ Cẩm Ly vừa nhận lời mời làm giám khảo chương trình truyền hình thực tế Người hùng tí hon sẽ lên sóng truyền hình trong thời gian tới.

Cẩm Ly chia sẻ, cách đây hai năm, khi lần đầu ngồi "ghế nóng" chương trình The Voice Kids, cô còn khá rụt rè. Thời điểm đó nữ ca sĩ rất sợ cảm giác khi chọn bé này, bỏ bé kia sẽ làm các bé bị tổn thương.

Sau hai năm đã quen với sự khắc nghiệt của truyền hình thực tế, Cẩm Ly giờ đã dần chấp nhận những luật lệ mà các chương trình đưa ra. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định cô vẫn chưa bị "chai lì" cảm xúc, vẫn khóc nhè như thường khi phải chứng kiến những cuộc chia tay của thí sinh trên sân khấu.

Cẩm Ly: "Tôi vẫn khóc nhè như thường" - 1

Hình ảnh Cẩm Ly xuất hiện tại buổi họp báo "Người hùng tí hon".

- Vì sao chị lại quyết định làm giám khảo chương trình "Người hùng tí hon" trong khi cũng đang bận rộn với "The Voice Kids 2015"?

Thật ra tôi cũng bận rộn lắm, nhưng vì cuộc thi này không lên sóng cùng lúc với The Voice Kids 2015. Không giống như những cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí khác, Người hùng tí hon là cuộc thi đề cao tinh thần đồng đội. Nhờ vậy, mỗi một chiến thắng đơn lẻ cũng sẽ là chiến thắng của cả nhóm, bao gồm thành viên và cả đội trưởng. Bên cạnh đó, chương trình còn mong muốn “chắp cánh" cho những thiên thần nhí đã có sẵn tài năng nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình trên sân khấu lớn trong cả ba lĩnh vực ca hát, nhảy múa và các tài năng đặc biệt khác.

Các thí sinh khi tham gia chương trình sau khi phân đội sẽ được người đội trưởng định hình cá tính sân khấu, từ đó đem đến những màn trình diễn đặc sắc nhất. Như vậy, khán giả vừa được theo dõi sự đáng yêu của thí sinh, vừa được chứng kiến các đêm diễn đầy màu sắc, đa dạng, quy tụ nhiều tiết mục khác nhau. Tôi rất ấn tượng về chương trình này vì khai thác cảm xúc của thí sinh nhí một cách chân thực và tinh tế, còn các em chỉ mới từ 4-13 tuổi nên tính cách còn đơn thuần và khá hồn nhiên.

- Thời gian qua chị chủ yếu làm giám khảo thay vì chạy show hát, điều đó có khiến chị nhớ khán giả?

Đúng là năm nay tôi nhận lời mời diễn ít hơn, nên cũng nhớ khán giả. Tuy nhiên, bù lại là hồi tháng 5 vừa qua tôi có làm liveshow vì biết chắc cuối năm nay sẽ bận làm giám khảo.

- Chị tìm thấy điều gì mới mẻ ở bản thân mình khi đến với vai trò giám khảo so với ca sĩ?

Khi làm ca sĩ, tôi chỉ cần làm tốt vai trò của cá nhân mình, còn giám khảo thì tôi được khám phá nhiều thứ, sống lại hình ảnh nhí nhảnh, dễ thương của mình thời nhỏ hay của con tôi. Bản thân tôi cũng sẽ khám phá được nhiều tài năng nhí, mình có nhiều trách nhiệm hơn với người xung quanh và giữ được tình cảm cũng như lý trí để "cầm cân nảy mực".

Cẩm Ly: "Tôi vẫn khóc nhè như thường" - 2

Nữ ca sĩ xinh đẹp khi ngồi "ghế nóng" chương trình "The Voice Kids 2015".

- Sau một thời gian làm giám khảo, chị thấy khả năng hoạt ngôn của mình thế nào?

(Cười) Mọi người cũng phải để ý là các chương trình mà tôi nhận làm giám khảo sẽ không có tính đấu tranh căng thẳng hay quá dữ dội. Thật ra tôi chưa dám bước vô làm giám khảo những chương trình người lớn tham gia. Chắc có lẽ tại vì tôi nhạy cảm quá. Tôi khó nhận xét về khả năng ăn nói của mình, vì tính tôi nghĩ gì nói đó, rất ngẫu nhiên. Nói vậy thôi, chứ tôi có kinh nghiệm, cũng biết những áp lực sẽ bao gồm những điều gì. Tuy tâm lý mình nhẹ nhàng hơn trước, nhưng cảm xúc thì khó mà chuẩn bị được, vì tùy vào mỗi hoàn cảnh sẽ bộc phát.

- Có bao giờ chị sợ mình bị "chai lì" cảm xúc khi liên tục ngồi "ghế nóng" các chương trình dành cho các bé?

Cách đây hai năm, khi lần đầu ngồi "ghế nóng" chương trình The Voice Kids, tôi còn khá rụt rè. Thời điểm đó tôi rất sợ cảm giác khi chọn bé này, bỏ bé kia vì như vậy vô tình sẽ làm các bé bị tổn thương. Tuy nhiên, giờ tôi đã quen với sự khắc nghiệt của truyền hình thực tế nên dần chấp nhận những luật lệ mà các chương trình đưa ra.Tôi nghĩ mình vẫn chưa bị "chai lì" cảm xúc đâu. Tôi vẫn còn khóc nhè như thường khi phải chứng kiến những cuộc chia tay của thí sinh (cười).

- Nhiều người cho rằng các chương trình truyền hình thực tế hiện nay đang dần bị giảm sức hút, trong đó có "The Voice Kids 2015". Chị nghĩ sao?

Cái gì cũng vậy, mình càng làm nhiều thì gặp áp lực càng cao, vì ai cũng muốn chương trình sau sẽ hay hơn, mới hơn, cuốn hút hơn chứ nếu chương trình sau mà bị thụt lùi so với trước thì không ai quan tâm. Có thể mùa giải năm nay ít nhân tố đặc biệt hơn so với trước, nhưng cũng biết đâu vào vòng trong sẽ lộ diện những nhân tố đặc biệt thì sao.

Thật ra cũng khó nói chương trình năm nay có bị giảm sức hút hay không, vì mình đâu có biết được rating lên sóng. Nói đến vấn đề này, tôi phải "kiện" các anh chị báo chí mới được. Các anh chị cứ bảo gameshow mờ nhạt, nhưng sao cứ viết bài lăng-xê giám khảo, còn thì sinh thì lại rất mờ nhạt (cười).

Cẩm Ly: "Tôi vẫn khóc nhè như thường" - 3

Cẩm Ly được chồng "tháp tùng" đi sự kiện.

- Thế bản thân chị có bao giờ bị "mất lửa" khi thấy chương trình kém sức hút đối với truyền thông?

Nói phải nói cho đúng, nếu làm một chương trình kém sức hút thì mình sẽ giảm sút về sự hăng say, nhưng khi đã bước chân vào rồi thì công việc cuốn hút, mình có những kích thích mới thôi. Quan trọng là vì trách nhiệm với các em nữa.

- Theo chị thì vì sao càng ngày càng ít các "hiện tượng" trên sóng truyền hình các cuộc thi âm nhạc?

Mình phải chấp nhận thôi, vì gameshow nhiều quá thì sẽ khiến thí sinh phân bố, rải rác. Bởi thế mình phải đợi lứa mới lớn lên.

- Đến thời điểm hiện tại, chị đã thay đổi quan điểm ủng hộ phụ huynh cho các bé tham gia các chương trình truyền hình thực tế chưa?

Tôi vẫn nói với phụ huynh rằng, mình phải cố gắng dành thời gian để các con chăm lo việc học hơn, phải cân bằng giữa việc học và năng khiếu khi tham gia cuộc chơi. Tôi không khuyến khích phụ huynh cho các bé thi quá sớm, nhưng đó là lời khuyên của tôi chứ quyết định vẫn phụ thuộc gia đình.

- Chị vẫn muốn bé Thiện Nhân tập trung vào việc học hơn là đi hát kiếm tiền ở thời điểm này chứ?

Hiện tại Thiện Nhân cũng đang theo con đường đó, chỉ đi hát vào dịp cuối tuần. Khi mọi người có sự đòi hỏi, thì mình phải chọn một trong hai, nhưng nếu không đi hát thì sẽ bị trách sao không hát, còn nếu đi hát nhiều thì sẽ bị nói sao không lo học. Phải làm thế nào cho trọn vẹn đây? Tôi nghĩ quan trọng vẫn là gia đình quyết định. Nhiều người sợ Thiện Nhân sẽ bị "lu mờ" nhưng tôi nghĩ chỉ là lu mờ nhất thời khi mỗi năm có một người mới nổi lên, còn quan trọng vẫn là tài năng của mình.

- Riêng hai cô con gái của chị thì sao, các bé đã bộc lộ nhiều năng khiếu nghệ thuật chưa?

Năng khiếu nhiều lắm nhưng tôi không khuyến khích các con tham gia các chương trình truyền hình thực tế. Đối với tôi, việc học là quan trọng, có thể các con sẽ thoải mái tham gia hoạt động văn nghệ trong trườn nhưng riêng việc tham gia các cuộc thi thì không được.

Cẩm Ly: "Tôi vẫn khóc nhè như thường" - 4

Gia đình hạnh phúc của Cẩm Ly.

- Đây là quan điểm của riêng chị hay do ông xã Minh Vy quyết định?

Từ trước khi lập gia đình, tôi đã có quan điểm đó. Tôi không muốn con theo nghề của mẹ, chỉ muốn các con học hành thật chăm chỉ.

- Bản thân chị đến với nghề rất thành công, cũng chưa từng gặp scandal nghiêm túc, vậy tại sao chị lại sợ con theo nghệ thuật?

Đúng, tôi đến với nghề rất bình yên, nhưng tôi không muốn đào sâu lắm về vấn đề này. Thời điểm này tôi chỉ muốn các con quan tâm chuyện học hành, còn sau này thì chưa biết được.

- Vậy chị còn sợ bị dính scandal không?

Sợ chứ, dù tôi đâu có dính, cũng hên (cười).

Xin cảm ơn nữ giám khảo Cẩm Ly và chúc chị thật thành công!

Hà Nhuận Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Tác giả ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh..." qua đời ở tuổi 96 Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Ai yêu Bác...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Những phim thần tượng Đài Loan từng khiến dân 8x mê "quên ăn quên ngủ" (P.1) Chắc hẳn không ít chị em thế hệ 8x đã từng trải qua một thời...
Bài mục