Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 13:47 PM (GMT+7)

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời tại Mỹ

Nghệ sĩ Đức Minh đã qua đời lúc 2 giờ ngày 14.1 (giờ địa phương) vì bệnh ung thư.

Theo thông tin mới đây nhất, nghệ sĩ Đức Minh, chồng NSƯT Mỹ Châu đã qua đời tại Mỹ vào lúc 2h ngày 14.1 vì căn bệnh ung thư. Nghệ sĩ Đức Minh tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh năm 1952, quê ở Bến Tre. Đức Minh là một kép đẹp được khán giả yêu thương qua nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương, đặc biệt là vai diễn với nghệ sĩ Kim Cương trong vở Lá sầu riêng.

Tháng trước, nghệ sĩ Đức Minh được đưa vào bệnh viện điều trị bệnh ung thư nhưng ông đã không qua khỏi và từ giã cõi trần tại nhà riêng ở Atlanta, Georgia, Mỹ. Ông hưởng thọ 62 tuổi.

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời tại Mỹ - 1
Vợ chồng nghệ sĩ Đức Minh và NSUT Mỹ Châu.

Trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Đức Minh, một số anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng bày tỏ niềm thương tiếc dành cho ông và gia đình. Trên một trang báo điện tử, nghệ sĩ Thanh Tùng chia sẻ: "Chị Mỹ Châu điện thoại báo tin và khóc rất nhiều. Chị ở bên cạnh anh ấy cho đến giây phút cuối cùng...".

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng xúc động tâm sự, anh vừa được bạn bè thông báo về việc này và rất bất ngờ khi nhận được tin buồn này. Kim Tử Long cho biết nghệ sĩ Đức Minh là người rất kín tiếng, hòa đồng với mọi người, được các anh chị em đồng nghiệp yêu mến.

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời tại Mỹ - 2
Vợ chồng nghệ sĩ Đức Minh - Mỹ Châu đã định cư tại Mỹ hơn 10 năm qua.

“Người bạn đời đồng hành với chị Mỹ Châu đã ra đi, để lại nỗi đau trong lòng chị. Với công chúng, Đức Minh là một kép đẹp được khán giả yêu thương qua nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương. Sau này, anh còn tham gia diễn kịch với cô Kim Cương, trong vở Lá sầu riêng”, nghệ sĩ Chí Tâm cũng dành những lời nhắn nhủ dành cho người đã khuất.

NSND Kim Cương xúc động: “Tôi đang ở Hà Nội và cũng vừa nghe bạn bè báo tin Đức Minh qua đời. Tôi buồn lắm. Đức Minh từng đóng vai thầy giáo Hoàng chung với tôi trong vở Lá sầu riêng. Tính Đức Minh dễ thương, khiêm nhường lắm. Anh ấy rất chịu khó đi tập. Gần mấy năm nay tôi ít khi gặp Đức Minh vì nghe nói anh ấy và Mỹ Châu sang Mỹ nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn “gặp” Đức Minh trên truyền hình qua các vở diễn. Không ngờ Đức Minh lại đi nhanh như vậy. Chuyện Đức Minh bị ung thư tôi cũng mới biết đây thôi. Thật buồn cho một kiếp người. Bạn bè nghệ sĩ cứ lần lượt ra đi…”.

Chồng của NSƯT Mỹ Châu qua đời tại Mỹ - 3
Vợ chồng NS Đức Minh - Mỹ Châu từ Mỹ về dự tang lễ nghệ sĩ Tấn Tài năm 2011.

Nghệ sĩ Đức Minh từng gia nhập Đoàn cải lương Việt Nam - Minh Vương, đoàn cải lương Sài Gòn 3, đoàn hát Tiếng Chuông Vàng - Minh Phụng … Ông từng đoạt huy chương vàng Hội diễn Sân Khấu Cải Lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 1985. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 1984 và 1990, ông và NSƯT Mỹ Châu cùng hát song ca trên sân khấu. Đến năm 1989, hai nghệ sĩ nổi tiếng chính thức kết hôn.

Nguyễn Nguyễn

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục