Tháng 09, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 18/11/2013 16:40 PM (GMT+7)

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014

Được biết, Bộ VHTT và DL sẽ công bố danh sách vào đầu năm 2014.

Theo tin từ Bộ VHTTDL, sau khi lùi thời gian nhận hồ sơ ứng cử cho chức danh Đại sứ Du lịch VN đến hết ngày 31/10 thì Bộ cũng chỉ nhận được 5 hồ sơ của 5 người đẹp, đó là Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân; Á hậu Châu Á tại Mỹ 2011 Châu Mộng Như; người đẹp du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân, cô giáo Đỗ Thị Hồng Thuận, và diễn viên Lan Phương. Như vậy chỉ với 5 hồ sơ trên, thì Bộ sẽ công bố Tân Đại sứ du lịch cũng vào đầu năm 2014.

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014 - 1

Lý Nhã Kỳ rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch

Kể từ khi Lý Nhã Kỳ tuyên bố rút lui, chiếc ghế Đại sứ du lịch trở nên nóng hơn lúc nào hết khi có thời điểm Jennifer Phạm cùng với hoa khôi Thu Hương đã đánh tiếng muốn thay thế Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, cuối cùng hai người đẹp nổi danh này đã quyết định rút lui.  Hiện tại, vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam chỉ có 5 ứng cử viên cũ. Cho đến giờ, ai sẽ là người thay thế Lý Nhã Kỳ trở thành đại sứ du lịch Việt Nam vẫn đang là băn khoăn của không ít độc giả.

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014 - 2

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014 - 3

Jennifer Phạm và Thu Hương cũng lên tiếng rồi sau đó lại từ chối...

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Lãnh đạo Bộ VHTTDL tán thành việc có thể sẽ kéo dài hai năm đối với nhiệm kỳ Đại sứ du lịch mới. Tân Đại sứ du lịch nếu có cũng sẽ được công bố đầu năm 2014. Đồng thời, Bộ VHTTDL cũng đang xem xét đề xuất sẽ có từng Đại sứ Du lịch riêng cho mỗi địa bàn khách du lịch trọng điểm của VN. Việc điều chỉnh Quy chế Đại sứ Du lịch nhằm mở rộng đối tượng thí sinh tham gia ứng cử cũng như thời gian cho mọi cá nhân có ý muốn ứng cử.

Tuy nhiên, cũng theo người phát ngôn Bộ VHTT&DL, trước khi bổ nhiệm vị trí Đại sứ Du lịch, Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức ra mắt và lấy ý kiến của đông đảo phóng viên trong cả nước về Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ sắp tới. Quy trình tiến hành bầu chọn Đại sứ chặt chẽ, Hội đồng đánh giá sẽ làm việc công tâm, nghiêm túc, cẩn thận, nhưng nếu không có hồ sơ đạt tiêu chí, Bộ cũng sẽ không bổ nhiệm Đại sứ Du lịch.

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014 - 4

DV Lan Phương là gương mặt được chú ý trong số các ứng cử viên

Lý giải về điều này, đại diện Bộ VHTT và DL cho biết, hiện nay về việc bầu chọn Đại sứ Du lịch đang có hai luồng ý kiến: Nên hay không nên có Đại sứ Du lịch? Đại sứ Du lịch là một công cụ để quảng bá hình ảnh du lịch của một đất nước, quốc gia hay một vùng miền. Việc tìm kiếm một Đại sứ du lịch xứng đáng là cần thiết. Tuy nhiên, nếu không có ứng cử viên đáp ứng được các tiêu chí đặt ra thì “thà không có Đại sứ Du lịch còn hơn”.

Được biết, hiện tại, trong số 5 người đẹp ứng cử đại sứ du lịch thì khán giả có vẻ ủng hộ diễn viên Lan Phương và hoa hậu Diệu Hân hơn cả. Tuy nhiên, tất cả kết quả vẫn phải đợi sự đánh giá của Bộ  VHTT và DL.

Chốt danh sách 5 ứng viên Đại sứ du lịch 2014 - 5

Liệu ai sẽ kế nhiệm cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ?

H.H

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...
5 phiên bản chìm trong quên lãng của phim kinh điển nổi tiếng Hồng Lâu Mộng Bên cạnh phiên bản phim truyền hình Hồng Lâu Mộng năm 1987...
Mẹo đi chợ vải ở Hà Nội Đi chợ vải ở Hà Nội cần có vài mẹo để tiết kiệm mà vẫn mua...
Bài mục

Bài mục