Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/11/2019 18:55 PM (GMT+7)

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng

Câu chuyện của danh ca Hoạ Mi khiến nhiều khán giả không khỏi ngậm ngùi, rơi nước mắt.

XEM VIDEO: Danh ca Hoạ Mi kể lại quá khứ ở Pháp, mưu sinh nuôi 3 con, chữa bệnh cho chồng.

Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955. Cô là ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn với hàng loạt những ca khúc đi vào lòng người như: Em đi rồi, Đưa em qua cánh đồng vàng, Em về thăm lại quê anh, Đưa em xuống thuyền, Đừng để em khóc...

Với vóc dáng đẹp, khuôn mặt thanh thú, duyên dáng, cô được đánh giá là nghệ sĩ tài sắc toàn vẹn. Tuy nhiên, về đường tình duyên của Họa Mi khá lận đận. Mới đây, nữ danh ca xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ và khiến MC Lại Văn Sâm cũng như các khách mời, khán giả xúc động với câu chuyện đời nhiều truân chuyên của mình.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 1

Sự xuất hiện của nữ danh ca Họa Mi trên sân khấu của Ký Ức Vui Vẻ khiến MC Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ và khán giả vỡ oà.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 2

Vừa xuất hiện, danh ca Họa Mi khiến khán giả ngất ngây với giọng hát trong veo chất chứa nỗi buồn man mác trong ca khúc “Em Đi Rồi” của nhạc sĩ Lam Phương.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 3

Hình ảnh nữ danh ca Họa Mi một thời vang bóng Sài Gòn.

Ca khúc được nhạc sĩ Lam Phương viết về cuộc đời của danh ca Họa Mi. Điều đặc biệt hơn, nhạc sĩ Lam Phương là người đã liên hệ tặng ca khúc này cho Họa Mi lúc bấy giờ. Trên sân khấu của Ký Ức Vui Vẻ, Họa Mi cũng tiết lộ lý do có được nghệ danh được khán giả yêu mến như ngày hôm nay.

Bén duyên với nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, Họa Mi ngày trước có tên là Trường Mi. Theo chia sẻ của danh ca Họa Mi thì chính nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã đưa cái tên Họa Mi đến với khán giả nhiều hơn và yêu mến cho tới tận thời điểm hiện tại.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 4

Nhờ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, cái tên Họa Mi đã được khán giả nhắc đến nhiều hơn.

Ngày đầu tiên được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đưa lên sân khấu chuyên nghiệp, khi lên sấu ca sĩ Họa Mi lúc bấy giờ mới nhìn thấy một cái bảng trên sân khấu ghi tên ca khúc “Đưa Em Xuống Thuyền” nhưng với phần thể hiện của một người ca sĩ khác là “Họa Mi”.

Ngay lúc đó quá hốt hoảng, Họa Mi mới chạy vào để hỏi nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ thì nhận được câu trả lời khiến cho cuộc đời Họa Mi thay đổi “Từ nay cháu sẽ tên là Họa Mi”. Và chính nhờ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, cái tên Họa Mi đã được khán giả nhắc đến nhiều hơn và yêu mến cho tới tận thời điểm hiện tại.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 5

Không chỉ nhận được tình thương từ khán giả mà cả giới nghệ sĩ, danh ca Họa Mi cũng được MC Quyền Linh đặt câu hỏi như nói lên nỗi lòng của nhiều khán giả: “Trong thời điểm đang nổi tiếng tại Việt Nam, tại sao chị Họa Mi lại ngừng việc ca hát để đi nước ngoài?”

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 6

Tại đây, nũ danh ca cũng chia sẻ về việc ngừng ca hát thời gian đó vì muốn đi sang Pháp để chữa bệnh cho chồng. Mưu sinh bằng cách làm nhân viên bán kem tại một cửa hàng, bên cạnh đó Họa Mi vẫn tiếp tục lo chạy chữa bệnh mắt cho chồng và cuộc sống của 3 đứa con.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 7

 Lúc bấy giờ, cô làm ngày nào chỉ biết đủ để ăn ngày đó, sáng đi bán kem và tối vẫn đam mê để đi hát.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 8

Câu chuyện của danh ca Họa Mi khiến các khách mời xúc động và bất ngờ, thậm chí giật mình vì quá ngỡ ngàng khi không biết rằng cô từng phải mưu sinh như vậy.

Chuyện tình một thời đình đám của danh ca Họa Mi và nghệ sĩ Saxophone Lê Tấn Quốc đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả. Hai người có với nhau 3 đứa con, cùng vượt qua nhiều khó khăn nhưng cuối cùng đã chia tay. Giờ Hoạ Mi đã có tổ ấm với bên người chồng thứ 2.

Cách đây không lâu trong chương trình Sau ánh hào quang, nữ danh ca đã hoá giải tai tiếng bỏ chồng vì bệnh lạ. Họa Mi và nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc quen nhau khi cùng hoạt động tại đoàn Kim Cương. Không lâu sau, Họa Mi chấp nhận lời hỏi cưới của người yêu vì trân quý sự hiếu thảo và cả căn bệnh lạ về mắt mà anh gặp phải. Cuốn vào vòng xoáy tề gia, Họa Mi quên cả đam mê ca hát và hạ sinh cho chồng liên tiếp 3 thiên thần kháu khỉnh.

Hạnh phúc chưa bao lâu, chứng viêm võng mạc sắc tố hiếm gặp khiến mắt ngày càng hẹp như mắt ngựa, cướp đi ánh sáng của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc. Từ ấy, Họa Mi vừa là mẹ vừa là cha của bầy con, là đôi chân đưa chồng đi muôn nẻo trên hành trình trị bệnh. Cảnh "vợ nhỏ chở chồng to" đi khắp Sài Gòn khi ấy trở thành một biểu tượng gây xúc động.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 9

Hoạ Mi và chồng cũ Lê Tấn Quốc từng xuất hiện cùng nhau trong chương trình Sau ánh hào quang.

Không dứt bệnh, nghệ sĩ Tấn Quốc phải sang tận Liên Xô thử phương pháp chữa trị mới, chích thẳng thuốc vào đáy mắt đau đớn như hành hình. Thế nhưng, mọi phương pháp từ Đông sang Tây đều phải chào thua căn bệnh lạ này. Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn. Đứng giữa kinh đô ánh sáng, niềm tin về đôi mắt thấy được cho chồng lại cháy bỏng trong lòng Họa Mi. Từ chuyến lưu diễn ngắn ngày, Họa Mi chấp nhận sống tha hương suốt gần 2 năm để nuôi thân và chờ giấy bảo lãnh chồng sang Pháp chữa trị.

Thật may mắn, phu nhân của tổng thống Pháp thời bấy giờ đã chấp nhận hỗ trợ cho vợ chồng Họa Mi. Ước vọng cháy mãnh liệt thì vết bỏng để lại lớn. Các bác sĩ trời Tây thông báo chồng cô không thể chữa trị và có khả năng để lại di chứng cho các con của cô. Sống trong 4 bức tường trên xứ người là một cực hình đối với Lê Tấn Quốc khi thấy vợ phải thay mình làm mọi điều.

Từ đây, nam nghệ sĩ trở về quê nhà và chấp nhận chia tay Họa Mi trong êm ấm. Một năm sau, Lê Tấn Quốc thông báo mình đã tìm được một nửa mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi. Với những thăng trầm đó, nhạc sĩ Lam Phương đã viết nên “Em đi rồi” để riêng Họa Mi giãi bày cùng số phận mình.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 10

Dù không còn là vợ chồng nhưng hai người vẫn trao cho nhau những ân tình vô cùng đặc biệt.

5 năm sau khi ly hôn, Họa Mi quyết định lập gia đình với một người Pháp gốc Việt. Ngày tái hôn của Họa Mi tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc đã có mặt như lời tạ tình dành cho người thương cũ. Còn người chồng thứ 2 của nữ danh ca, ông đồng ý cùng Họa Mi nuôi những đứa con riêng của vợ trưởng thành. Điều đó khiến cho Họa Mi rất cảm động và biết ơn.

Thời gian gần đây, Họa Mi thường xuyên trở về Việt Nam tham gia các chương trình truyền hình. Nữ danh ca được mọi người khen ngợi bởi vẻ trẻ trung và nhan sắc mặn mà. Họa Mi cho biết, cô không có bí quyết gì nhiều trong chuyện làm đẹp, tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn yêu đời, chăm chỉ làm việc, suy nghĩ đơn giản để quên đi mọi chuyện.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 11

Đám cưới của danh ca Họa Mi và người chồng người Pháp gốc Việt.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 12

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, danh ca Họa Mi cho biết, cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên người chồng là người Pháp gốc Việt cùng các con cháu dâu rể đầy đủ.

Chồng cô sống hơn 60 năm ở Pháp, vì thế ông không biết nói nhiều tiếng Việt, tuy nhiên, ông rất ủng hộ nữ danh ca trong công việc. Mỗi khi thấy vợ về Việt Nam tham gia các chương trình, ông đều động viên cô về nước. “Thi thoảng, ông ấy cũng bay về Việt Nam thăm tôi. Tuy nhiên, anh ấy sống ở Pháp quen rồi nên không có ý định về hẳn Việt Nam nên chỉ bay đi bay về như vậy thôi”, danh ca cho hay.

Nói về 3 con của mình, nữ danh ca cho biết, hơn 30 năm sống tại Pháp, các con của cô tiếp xúc với môi trường Pháp nhiều, vì thế ai cũng nói tiếng Pháp rất tốt. Các con rể, con dâu của cô đều là người nước ngoài. Biết mẹ là ca sĩ nổi tiếng được khán giả trong nước yêu mến, các con động viên cô về Việt Nam hát: “Thường thì các cháu về thăm tôi khoảng 1-2 tuần. Công việc ở Pháp của các cháu rất bận nên khi nghỉ hè các cháu thường chia ra để đến thăm mẹ. Giờ các cháu đều lớn và có cuộc sống riêng rồi, tôi không phải lo cho các con nữa”.

Nữ danh ca Việt từng bán kem ở Pháp, lo cho 3 con, chữa bệnh cho chồng - 13

Nữ danh ca trải qua 2 lần đò, hiện cô có cuộc sống an yên, vui vầy bên con cháu và người chồng thứ 2.

Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...