Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 08:52 AM (GMT+7)

Cố diễn viên Jang Ja Yeon được bồi thường danh dự

Công ty quản lý đã phải bồi thường cho gia đình Jang Ja Yeon 24 triệu won.

Mới đây, tòa án Seoul vừa đưa ra lời phán quyết mới cho vụ việc nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon bị CEO của công ty quản lý ép buộc "đi khách" cho nhiều người dù cô đã nhiều lần từ chối. Được biết, tòa án yêu cầu giám đốc của Contents Entertainment (công ty mà Jang Ja Yeon đầu quân trước khi qua đời) phải bồi thường cho gia đình nữa diễn viên này 24 triệu won (29.000 USD) vì đã "khai thác" tình dục của nữ diễn viên này.

Cố diễn viên Jang Ja Yeon được bồi thường danh dự - 1
Jang Ja Yeon để lại di thư trước khi chết.

Theo nhiều nguồn tin, Jang Ja Yeon đã nhiều lần bị ông Kim, giám đốc của công ty ép "đi khách" với những đối tác của công ty, trong đó có một số đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí cả chính trị gia. Ông Kim đã nhiều lần đe dọa, ăn chặn cát-xê của Jang Ja Yeon khiến cô bị trầm cảm và uất ức quyết định tìm tới cái chết.

Jang Ja Yeon tự tử vào năm 2009 nhưng cảnh sát Gyeong - gi cho biết họ không thể buộc tội ông Kim vì thiều bằng chứng xác thực. Nhưng, khi sự việc được chuyển lên cấp cao hơn và sau những áp lực từ phía dư luận và gia đình nạn nhân, sau 4, 5 năm ngày cô qua đời, tòa án tối cao Seoul đã lấy lại công bằng cho Jang Ja Yeon.

Cố diễn viên Jang Ja Yeon được bồi thường danh dự - 2
Cái chết của Jang Ja Yeon gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài.

Trước khi qua đời, Jang Ja Yeon đã để lại tập di chúc gồm 7 trang giấy tố cáo giám đốc công ty quản lý ép cô hầu rượu và qua đêm với 20 vị khách của công ty.

Cố diễn viên Jang Ja Yeon được bồi thường danh dự - 3
Hình ảnh đáng yêu của nữ diễn viên khi tham gia Vườn sao băng.

Cha mẹ Jang Ja Yeon mất trong một tai nạn xe hơi năm 1999, cô sống với chị gái và em trai tại Seoul, và bắt đầu dấn thân vào làng giải trí với vai trò người mẫu quảng cáo năm 2006. Sau cái chết cô, chị gái và em trai của Jang Ja Yeon không chỉ chịu nỗi đau mất người thân mà còn chịu nhiều áp lực từ phía dư luận.

Tiểu Hàn

Tin đọc nhiều

Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
Cách dùng áo chống nắng khôn khéo để có làn da trắng như Phạm Băng Băng! Mùa hè, ngoài việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, chị...
Cả một đời ân oán: Mạnh Trường cười khổ nhìn vợ cũ hạnh phúc bên người mới Sau 20 năm, Đăng (Mạnh Trường) bất ngờ gặp lại Dung (Hồng...
Loạt ảnh hậu trường "hiếm có khó tìm" của Tuyệt Đỉnh Kungfu Loạt ảnh hậu trường Tuyệt đỉnh Kungfu khiến người hâm mộ vô...