Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 16:25 PM (GMT+7)

Cựu chủ tịch TVB vừa qua đời tại nhà riêng

Thiệu Dật Phu, ông hoàng giải trí của đài TVB đã qua đời vào sáng nay.

Thông tin mới nhất từ giới truyền thông Hongkong, sáng nay, cựu chủ tịch của đài TVB Thiệu Dật Phu đã qua đời ở tuổi 107 tại nhà riêng sau khi bị hôn mê sâu. Được biết, ông Thiệu Dật Phu được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, ông đã không qua khỏi cơn nguy kịch. Các bác sĩ cho biết, Thiệu Dật Phu đã qua đời ngay khi rơi vào tình trạng hôn mê tại nhà.

Cựu chủ tịch TVB vừa qua đời tại nhà riêng - 1
Thiệu Dật Phu vừa qua đời tại nhà riêng sau khi hôn mê sâu.

Tang lễ của Thiệu Dật Phu sẽ được tổ chức riêng tư và không có nhiều phóng viên được tham dự. Trước thông tin về sự qua đời đột ngột của ông, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng dưới thời Thiệu Dật Phu tiếp quản TVB đều gửi lời chia buồn tới gia đình.

Thiệu Dật Phu sinh ngày 19/11/1907 tại một thị trấn nhỏ của thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thời trẻ, ông đã sang Singapore làm ăn và thành lập công ty tại đây. Sau đó, ông đến Hongkong và trở thành cổ đông sáng lập của TVB. Khoảng giai đoạn năm 80, ông chính thức trở thành Chủ tịch của đài này kiêm Chủ tịch tập đoàn giải trí lớn nhất nhì châu Á - Thiệu Thị Huynh đệ.

Cựu chủ tịch TVB vừa qua đời tại nhà riêng - 2
Dưới thời Thiệu Dật Phu có nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Dưới thời của Thiệu Dật Phu, TVB và Thiệu Thị trở thành đài truyền hình mạnh nhất Hồng Kông và có sức ảnh hưởng trên toàn châu Á. Lúc này, TVB đã sản sinh ra Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Thành Long, Hồng Kim Bảo… và trở thành những tên tuổi hàng đầu Châu Á.

Cựu chủ tịch TVB vừa qua đời tại nhà riêng - 3

Cựu chủ tịch TVB vừa qua đời tại nhà riêng - 4
Hình ảnh cuối đời của Thiệu Dật Phu.

Khi chính thức bước vào tuổi 100, Thiệu Dật Phu gần như rút hẳn khỏi công việc kinh doanh. Ông lại tích cực trong các công tác từ thiện và được nhiều người yêu mến. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện nay dành cho ông sự kính trọng sâu sắc.

Nguyễn Nguyễn

Tin đọc nhiều

"Gái 4 con" Minh Hà bất ngờ xuất hiện tại Vietnam Idol Kids cùng ông xã Lý Hải Vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà đảm nhiệm một vai trò quan...
Chán hẹn hò người ngoài ngành, sao Kbiz chuyển sang kết đôi với đồng nghiệp Làm việc chung, tối ngày gặp nhau..., sao Hàn có muôn vàn cơ...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
NSƯT Kim Tử Long nhói lòng khi biết nghệ sĩ Chánh Linh phải đi hát đám cưới để mưu sinh Nghệ sĩ Chánh Linh hàng ngày phải đi hát đám cưới, hát đình...