Tháng 01, 2021
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 04:55 AM (GMT+7)

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào?

Trong khi một vài đồng nghiệp mắc cảnh 'cơm không lành, canh chẳng ngọt' với mẹ chồng thì những sao Việt dưới đây đã 'hạ gục' hoàn toàn được mẹ chồng. Vậy bí quyết của họ là gì?

Người ta thường sử dụng cụm từ "mẹ chồng - nàng dâu" để ám chỉ sự khó dung hòa trong cuộc sống của hai người phụ nữ khi chung một mái nhà. Thế nhưng trong làng giải trí, một số sao Việt có cuộc sống làm dâu hoàn toàn khác. Xưa nay ông bà ta từng có câu "khác máu tanh lòng" song với sự mềm mỏng, khéo léo và đặc biệt là sự chân thành các mỹ nhân showbiz này đều có được mối quan hệ rất tốt với mẹ chồng.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 1

Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ từng vui mừng chúc phúc cho Lê Phương khi cô "bước thêm 1 bước" với tình trẻ Trung Kiên. Dành tình cảm cho một người con trai nhỏ hơn mình nhiều tuổi không phải là điều dễ dàng.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 2

Lê Phương từng e dè rất nhiều cho đến khi anh trao cô cái nắm tay đầu tiên, Lê Phương cảm nhận được ở ông xã của mình những tính cách mà chưa có người đàn ông nào trước đây cho cô.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 3

Nhưng rào cản lớn nhất dường như không phải là tuổi tác mà là định kiến. Lê Phương phải đối mặt với sự ghét bỏ của mẹ chồng vì đơn giản cô là một người phụ nữ lớn tuổi và đã có con riêng. Đứng trước sự phản đối đó, Lê Phương nghĩ rằng: "Giống như Kiên từng bị mẹ em ngăn cản khi đến với nhau, Kiên đã nói với em: Anh chỉ có yêu con gái của mẹ thôi chứ anh không làm gì sai hết, thì em cũng vậy. Em cũng vì thương con trai của mẹ. Em sẽ dành hết tình thương cho Trung Kiên".

Cô đã cố gắng thể hiện tình yêu đối với Trung Kiên để gia đình anh có thể chấp nhận mình. Vì tình yêu đích thực đối với Lê Phương, Trung Kiên cũng bất chấp mọi định kiến để cả 2 có thể tiến tới và yêu thương cậu con trai của vợ.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 4

Thời gian đầu, khi biết Công Vinh yêu Thủy Tiên, mẹ anh từng khuyên con trai không nên yêu ca sĩ mà nên chọn một cô gái làm trong ngành ngân hàng hoặc nghề nghiệp an nhàn một chỗ. Trả lời phỏng vấn, mẹ Công Vinh cho biết, bà rất lo lắng và không tránh sự ác cảm ít nhiều về phía bạn gái của con trai. Dù e ngại cho chuyện tình cảm của con trai nhưng mẹ CV9 không cấm cản.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 5

Sau một thời gian gặp gỡ và tiếp xúc với Thủy Tiên, mẹ Công Vinh mới xóa bỏ những hiểu lầm và sự thiếu thiện cảm dành cho nữ ca sĩ. Thậm chí, bà còn hết lời khen ngợi và tỏ ý hài lòng.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 6

Đặc biệt vào những ngày lễ tết, dù bận công việc đến mấy, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng vẫn luôn dành thời gian gửi quà và gọi điện về chúc mừng mẹ chồng. Bà Tuệ tự hào: "Thủy Tiên rất quan tâm đến tôi. Nó gọi điện về hỏi thăm tôi suốt". Trong mắt mẹ Công Vinh, Thủy Tiên còn là một người sống bình dị, biết lễ phép với mọi người chứ không hề biểu hiện mình là một "ngôi sao". 

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 7

Trước khi đến với giọng ca Tóc ngắn, nhạc sĩ Anh Quân có con với một người phụ nữ Đức nhưng rồi mối tình đó kết thúc không tốt đẹp nên nghệ sĩ Thu Hiền rất lo lắng cho hạnh phúc của cậu con trai. Mỹ Linh lại là người làm nghệ thuật và chuyện tình cảm của hai người tiến triển quá nhanh khiến nghệ sĩ Thu Hiền càng băn khoăn. Bà luôn mong con trai mình lấy một người phụ nữ bình thường, làm giáo viên hay công chức nhà nước, chứ không muốn con mình lấy một nghệ sĩ.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 8

Tuy bà lo lắng là vậy nhưng cũng không hề có ý ngăn cấm chuyện tình cảm của đôi trẻ. Hiểu con và tin tưởng vào sự lựa chọn của con, bà cũng rất mừng được đón chào cô con dâu mới.

Nhờ có nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tình thương yêu vô bờ bến đối với con riêng của chồng như con của mình, diva Tóc ngắn đã nhận được sự nể phục của nhiều người hâm mộ nói chung và của mẹ chồng nói riêng.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 9

Mẹ chồng Mỹ Linh không giấu niềm hạnh phúc khi nhắc tới con dâu: "Trước khi đồng ý cho hai đứa, tôi có gọi Linh đến và nói chuyện thẳng thắn: 'Cháu lấy Quân phải xác định đó là khó khăn rất lớn và cháu phải vị tha. Cháu còn ít tuổi lại là nghệ sĩ, nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, liệu cháu có làm được không? Nếu là cô, chắc cô không dũng cảm được như thế'".

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 10

Với nghệ sĩ gạo cội Tường Vi, Ngọc Anh (Nhóm Tam ca 3A) là một người con dâu quá đặc biệt. Theo lời chia sẻ của nghệ sĩ Tường Vi, bà chỉ ước con dâu mình mềm mại, dịu dàng và nữ tính. Vì thế, ban đầu, NSND thú nhận, bà rất hoảng, "vì Ngọc Anh quá cá tính, thẳng thắn và ăn mặc quá... sexy".

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 11

Cách nhau một thế hệ và lại có quá nửa đời người rèn luyện trong quân đội, lên sân khấu chỉ thích mặc quân phục nên NSND Tường Vi không thích ứng kịp với phong cách của cô gái trẻ hiện đại, dữ dội và bướng bỉnh Ngọc Anh.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 12

Tuy nhiên, sau một thời gian sống chung, NSND Tường Vi nhận ra, Ngọc Anh là người sống tình cảm và yêu thương mọi người. Bà cũng tìm được tiếng nói chung với con dâu trong lĩnh vực nghệ thuật. Dù bận rộn với công việc song Ngọc Anh chẳng hề nề hà việc nhà. Vừa quán xuyến bếp núc, con cái, cô lại vừa tranh thủ giúp mẹ chồng trong việc soạn giáo án và dạy nhạc cho các học viên trong trung tâm.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 13

NSND Lan Hương làm dâu trong một đại gia đình có bốn gia đình nhỏ chung sống với bốn nàng dâu chung một nhà với mẹ chồng. Làm dâu út, lại là nghệ sĩ, đi sớm về khuya, phấn son váy áo suốt ngày, cô không tránh khỏi những ánh mắt khác lạ của các thành viên bề trên trong nhà, nhất là mẹ chồng.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 14

Mẹ chồng của NSND Lan Hương nổi tiếng là người phong kiến, khắt khe, nghiêm khắc. Thời gian đầu chưa có sự hòa hợp bởi lối sống, lối sinh hoạt khác biệt, Lan Hương vẫn nhẫn nại thích nghi và thuyết phục dần dần cả mẹ chồng lẫn mọi người trong nhà, từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 15

Kết quả là 9 năm sống chung với mẹ chồng của cô là 9 năm thuận hòa, không một lần mâu thuẫn va chạm.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 16

Yêu và chung sống với Phan Hiển, người học trò kém mình 12 tuổi, lại là con trai độc nhất trong một gia đình giàu có bề thế đất Sài Gòn, Khánh Thi từng không được mẹ chồng và gia đình chồng chấp nhận.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 17

Song, nhân cách và sự hiểu biết của Khánh Thi đã dần dần cảm hóa được gia đình gia thế. Từ người con dâu không được thừa nhận, Khánh Thi được mẹ chồng và gia đình chồng thuyết phục về sống chung để ông bà tiện chăm sóc cho cháu trai.

"Tôi nghĩ rất hiển nhiên, nhập gia thì phải tùy tục. Mình là phận con, mình phải thay đổi và thích nghi", Khánh Thi bộc bạch.

Gặp mẹ chồng khó tính hay không ưa mình, sao Việt 'đốn gục' thế nào? - 18

Nữ kiện tướng dancesport cho rằng: "Mình phải có hiếu với bố mẹ, phải tôn trọng bố mẹ trong mọi hoàn cảnh. Biết tôn trọng bố mẹ chồng là cách cư xử văn minh nhất của những người con dâu hiện đại. Dù có chuyện gì xảy ra thì cũng không nên oán hận. Cuộc đời này không nên oán hận ai, nữa là bố mẹ chồng. Nếu bạn muốn một cuộc sống hạnh phúc, cần phải biết bỏ qua và lắng nghe"

Không phải ai cũng chấp nhận nhún nhường, hạ bớt cái tôi của mình xuống, thua thiệt ở nhà chồng. Song nhiều sao Việt mang phận làm dâu đã xem đó là điều đương nhiên của phận con cái trong nhà và không giữ nỗi ấm ức thiệt thòi trong lòng.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Số đo hình thể của mỹ nhân Hoa ngữ gây bất ngờ Số đo thực sự của các mỹ nhân khác hẳn những gì khán giả lầm...
Bài mục