Tháng 06, 2020
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 11:07 AM (GMT+7)

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác"

Sau Đặng Thu Thảo, Hà Anh và Thân Thúy Hà cũng lên tiếng về show đang gây tranh cãi của Thùy Minh.

Những ngày qua, dư luận ồn ào bởi câu chuyện HH Thu Thảo đề nghị dừng show của MC Thùy Minh. Cô cho rằng: "Please stop the show! Don’t hurt others by ‘your bad language’" (Tạm dịch: Làm ơn hãy dừng chương trình lại! Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay).

Ngay sau đó, MC Thùy Minh và 2 người bạn của mình làm chính một show khác để "khiêu khích" Thu Thảo. Thùy Minh nhắc lại việc trước đây cô từng chê Thu Thảo mặc an toàn nên có lẽ giờ đây bị Hoa hậu "để bụng". Thùy Minh cũng không ngần ngại "mỉa mai" và nói về  trách nhiệm của một Hoa hậu như Thu Thảo. Theo cô Hoa hậu thì thường quan điểm: "Đi cứu thế giới, đi làm từ thiện, dừng tất cả chương trình thực tế".

Sau câu chuyện ồn ào của Thu Thảo và Thùy Minh, rất nhiều người nổi tiếng khác đã lên tiếng bênh vực Thu Thảo và bộc lộ sự không hài lòng về chương trình này. Đặc biệt, chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh thu hút sư chú ý của cư dân mạng.

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 1

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 2

Câu chuyện HH Thu Thảo lên tiếng về show của Thùy Minh đang gây chú ý dư luận

Diễn viên Thân Thúy Hà

Sau khi xem video Thùy Minh "đá xéo" HH Thu Thảo, nữ diễn viên Thân Thúy Hà bức xúc: "Dân làm nghệ thuật văn hoá đây sao? Xã hội bây giờ muốn nổi tiếng quá dễ dàng trong tầm tay, có học giống như vô học đều có thể".

Dù không lên tiếng, nhưng Trang Trần, Phan Như Thảo và một số nghệ sĩ khác cũng đồng tình với quan điểm của Thân Thúy Hà.

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 3

Thân Thúy Hà khá bức xúc về chương trình của MC Thùy Minh

Siêu mẫu Hà Anh

Mới đây, Hà Anh đã viết một note dài, trong đó, cô khẳng định, những chương trình như thế này ở nước ngoài có nhưng cô không xem, và nó chủ yếu dành cho những đối tượng như thất nghiệp, nhàn rỗi. Còn talkshow nổi tiếng thế giới thì sẽ rất thú vị và có nội dung nhân văn chứ không như vậy:

"Talk show có nhiều thể loại, nhiều nội dung khác nhau, ví dụ như những talk show nổi tiếng thế giới như của Oprah ở Mỹ, được đánh giá có tầm ảnh hưởng lớn, khi mang lại niềm cảm hứng sống, kiến thức, sức mạnh cho hàng trăm triệu phụ nữ trên thế giới, Hay "The Ellen Show" mang lại những trò chuyện thú vị với các ngôi sao giải trí, giúp họ giới thiệu những ca khúc, bộ phim mới đối với khán giả, Hay Graham Norton của Anh, cũng có nội dung tương tự, nhưng rất hỏm hỉnh, đôi khi chọc cười và trêu chính nhân vật đang được phỏng vấn mang lại những tiếng cười của khán giả, cười ớI người đang được phỏng vấn chứ không phải cười vào người ta một cách chế nhạo. Vâng, tiếng cười nó cũng có nhiều cung bậc, nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ngoài những show như kể trên mà bất kể các ngôi sao hạng A nào cũng rất vinh dự khi được tham gia thì còn có những show truyền hình mà người phương tây gọi là "Trash TV"- "TV rác rưởi" đó là những chương trình talk show khán giả khách mời tố cáo nhau vì ngoại tình, không nhận con, có khi đánh nhau trên sân khấu, những chương trình ngồi bình luận các ngôi sao nào mặc xấu, yêu ai, bỏ ai, lên bao cân, làm gì ở chốn công cộng v.v…. Những chương trình này được tạo ra dành riêng, và cũng chiếu ở những giờ dành riêng, cho những đối tượng thất nghiệp, ở nhà, không có việc gì làm. Những người này không đi làm việc, thường là thuộc working class, ăn trợ cấp của chính phủ, mập ú, không có sự nghiệp, cũng như gia đình hạnh phúc. Họ có ý muốn giải trí bằng việc tọc mạch vào cuộc sống người khác, chế nhạo người khác, hạ thấp người khác, để thấy rằng họ cũng không đơn độc, hoặc giả họ cũng không đến nỗi nào!"

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 4

Hà Anh sống ở nước ngoài nhiều nên hiểu về các show thực tế

Về 3 người làm chương trình, Hà Anh cho biết, cô quen biết cả ba nhưng vẫn buộc lòng phải nói lên quan điểm không đồng tình của mình với những nghệ sĩ trên: "Tôi nghĩ họ đã chọn nhầm chương trình để thể hiện quan điểm và chuyên môn của mình. Tôi hy vọng rằng với sự hoạt ngôn, trẻ trung của họ, họ có thể làm nhiều thứ hơn để giúp xây dựng văn hoá, định hướng văn hoá, giải trí cho những người trẻ.

Thay vào đó, những ngôn ngữ như "hèn, đái, đái dầm, nhìn cái mặt hết muốn chấm điểm v.v…." tôi nghĩ rằng đây chính là sự đi xuống của văn hoá và ngôn ngữ, nhân danh "cá tính" và "nói thẳng, nói thật". Tôi nghĩ với những người như họ, được ăn học, nuôi dậy đàng hoàng, có nghề nghiệp chuyên môn chứ không phải không, việc uốn lưỡi để chọn ra những từ ngữ, dù là để chỉ trích, cũng thừa sức có thể văn hoá hơn".

Cuối cùng, Hà Anh khẳng định, ngay cả chồng cô - một người nước ngoài có bằng thạc sĩ, 2 bằng đại học cũng khẳng định, đó chỉ là show nhảm nhí:

"Tôi hỏi chồng chưa cưới của tôi, người sinh ra, lớn lên và giáo dục ở Anh. Anh có 2 bằng thạc sỹ, một bằng về lịch sử, một bằng về giảng dạy. Hiện anh đang làm giáo viên cho học sinh tiểu học ở một trường quốc tế dạy theo hệ giáo dục của Anh Quốc. Tôi hỏi anh, để biết được một người "Tây" sẽ nghĩ thế nào, thay vì tôi là người Việt Nam, có thể có sự cổ hủ, hẹp hòi, hay thiếu tân tiến, thì nguyên văn anh nói như sau:

Đây là những show nhảm nhí. Chúng thường được chiếu ban ngày, dành cho những người thất nghiệp xem. Những người bình luận thường là nhà báo ở đâu đó, stylist, hay những E list Celebrity. Những người cuối cùng đã có cơ hội để nói ra "tiếng nói" của chính mình và gây sự chú ý. Nhưng điều dễ dàng nhất, là nói ra ý nghĩ chủ quan của chính mình. Quan điểm riêng thì mang tính tương đối. Ai cũng có quan điểm cả. Chẳng có ý kiến chủ quan nào là thực sự đúng hay sai bởi nó chỉ mang tính cá nhân. Và lại một điều dễ dàng nhất, đó là cười nhạo người khác (không phải là chính mình), chỉ ra những sai sót của họ, bàn luận về cơ thể, khiếm khuyết của họ, chê người hày hát dở, đóng phim cứng… Nhưng sự thật, những người bình luận này đã làm được những điều gì? Ở đất nước chúng tôi, người ta gọi nó là Trash TV- Truyền hình rác, không ai thực sự muốn nghe họ nghĩ gì".

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 5

Chồng chưa cưới của Hà Anh là người nước ngoài nhưng cũng khẳng định những show như trên ở phương Tây là nhảm nhí

Đông Nhi - Thủy Tiên

Là người bị bàn luận bằng những ngôn từ không lịch thiệp trong chương trình, nhưng Thủy Tiên hiện chưa lên tiếng về show truyền hình này.

Về phía Đông Nhi, trả lời trên một trang báo, đại diện của Đông Nhi cho biết, họ đang tìm hiểu về ảnh hưởng của những phát ngôn đó đến hình ảnh của Đông Nhi. Nếu mọi việc đi quá xa sẽ nhờ cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý. Về phía nữ ca sĩ thì cô từ chối bình luận quá sâu vào vấn đề. Thay vào đó Đông Nhi muốn để khán giả đánh giá thì công tâm và khách quan hơn.

Hà Anh: "Phương Tây gọi đó là Trash TV - Truyền hình rác" - 6

Tuệ Minh

Tin đọc nhiều

Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...