Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:25 PM (GMT+7)

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện

Jimmii Nguyễn vừa đấu giá thành công một chiếc điện thoại với mức 120 triệu đồng để ủng hộ quỹ từ thiện.

Mới đây, ca/nhạc sĩ Jimmii Nguyễn đã chia sẻ câu chuyện từ thiện của mình từ một câu hỏi: "Có ai muốn biết nhân vật nào đã tặng tôi quà sinh nhật chiếc điện thoại cho phép tôi mang ra đấu giá không?".

Có lẽ người tặng chàng ca sĩ Nhớ về em chiếc điện thoại sẽ chẳng bao giờ lộ diện, bởi quan điểm từ thiện là để được cho đi, không mưu cầu, mong mỏi việc báo đáp, hay tự tâm không coi đó là một việc làm to tát. 

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 1

Jimmii Nguyễn vừa chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện làm từ thiện của mình.

Người ta yêu thích Jimmii Nguyễn vì anh lạ, lạ từ giọng hát đến điệu nhạc, và đời sống riêng cũng vậy. Khó ai biết được rằng Jimmii Nguyễn cùng những người bạn của mình đã lập ra một quỹ từ thiện hoạt động từ cách đây 8 năm (2010), nhưng chưa bao giờ một lần chia sẻ với truyền thông.

Chỉ mới đây, anh mới bộc bạch trên trang cá nhân: “Xưa nay chúng tôi thường giữ quan điểm nói là làm và có những việc không cần nói cũng làm, nên những tình yêu đã biết và hiểu chúng tôi thì sẽ không quan trọng việc chứng minh, lên danh sách của những nhà hảo tâm hoặc công khai việc làm gì với số tiền gom góp được. 

Đơn giản là chúng tôi thường bỏ ra gấp rất nhiều lần so với số tiền chúng tôi xin được từ các bạn. Chúng tôi muốn các bạn tự nguyện với tấm lòng chứ chúng tôi không bao giờ muốn ép ai cả vì chúng tôi hiểu, ít nhiều ai cũng có hoàn cảnh.

Tôi nghĩ xuất khẩu tự tâm, những gì chúng ta làm hôm nay gián tiếp và trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu chúng ta sau này. Với tôi con cháu tôi quan trọng nhất, và với chúng tôi lại là người quan trọng nhất. Vì thế, tôi chuẩn thì chúng chuẩn, tôi gian tham thì chúng sẽ gian tham.” 

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 2

Chiếc điện thoại được ca sĩ Jimmii Nguyễn đấu giá thu về 120 triệu đồng để ủng hộ quỹ từ thiện của mình.

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 3

Chân dung chàng trai 8X mua chiếc điện thoại của Jimmii Nguyễn.

Được biết, chiếc điện thoại Jimmii Nguyễn đem ra đấu giá gây quỹ từ thiện là món quà sinh nhật. Anh cho biết mình cảm kích tấm lòng của chàng trai sinh năm 1983 (nickname: Cương Phan) - người đã bỏ ra 120 triệu đồng để mua chiếc điện thoại ủng hộ quỹ từ thiện. 

Khi những cơn gió đông lạnh cắt da cắt thịt tràn về vùng cao, là khi Jimmii Nguyễn cùng những người bạn của mình lên đường sẻ chia những khó khăn cùng đồng bào. 

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 4

Mỗi năm từ khi thành lập quỹ từ thiện đến nay, Jimmii Nguyễn cùng gia đình và những người bạn đều đến với trẻ em vùng sâu vùng xa để làm từ thiện.

Jimmii Nguyễn chia sẻ: “Từ giờ đến Tết, ít ra số đông các em tôi phải có giày mang, áo ấm mặc. Chúng ta không giàu có nhưng chúng ta sẽ kích hoạt sự tập trung cho những mảnh đời bất lạnh và lòng yêu thương cao hơn nữa, bằng cách xây một cây cầu con con để con em ta không nhất thiết phải băng rừng lội thác lũ trong túi ni lông.

Chúng ta người nhỏ làm việc nhỏ, để các mạch máu của quê hương đất nước là các vị đại gia tầm cỡ làm việc lớn. Được hay không chưa thể biết chắc, nhưng chúng ta luôn giàu tình yêu thương dân tộc. Người ta vào rừng chặt cây xây biệt phủ. Chúng ta lên non chặt cây làm cầu dựng yêu thương.

Danh sách yêu thương sẽ đong đầy hơn nữa cho các bé vùng xa. Hẹn gặp lại giữa mùa đông lạnh nhưng sẽ thật ấm áp”.

Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 5

Quỹ từ thiện của Jimmii Nguyễn phát nước miễn phí cho những bệnh nhân ung thư tại TP.HCM.Jimmii Nguyễn đấu giá quà sinh nhật được 120 triệu đồng, đem hết đi làm từ thiện - 6

Jimmii Nguyễn và những người bạn của mình như những chú tằm âm thầm nhả tơ, âm thầm dệt yêu thương không mong cầu ghi nhận, báo đáp hay vinh danh. Họ chỉ đơn thuần “để gió cuốn đi” và nhẹ lòng khi làm vơi đi nỗi vất vả của đồng bào.

Hải Đỗ

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục