Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 27/06/2013 07:16 AM (GMT+7)

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam

Tòa án TP HCM đã chính thức tuyên án Mỹ Xuân và đồng phạm.

Sáng ngày 27/6/2013, phiên tòa xét xử đường dây môi giới mại dâm do Hoa hậu Nam Mê Kông Mỹ Xuân cầm đầu chính thức diễn ra. Ngay từ sáng sớm, đông đảo phóng viên các báo, đài đã túc trực trước cổng Tòa án nhân dân Tp.HCM để ghi lại hình ảnh về vụ xét xử.

12h20: HĐXX kết luận về tội trạng các bị cáo, hành vi "môi giới mại dâm" vô cùng nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến danh dự của nghề người mẫu. Tuy nhiên, các bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, nhân thân tốt nên HĐXX đã xem xét và giảm nhẹ cho các bị cáo.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 1

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 2

Thiên Kim lo lắng

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 3

HH Mỹ Xuân cắn môi khi nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam

12h15: Tòa chính thức tuyên án: Võ Thị Mỹ Xuân 2 năm 6 tháng tù; Trần Quang Mai 5 năm tù;  Lê Quang Tuấn Anh 3 năm tù; Trần Thị Hoa 2 năm tù (hưởng an treo); Nguyễn Hữu Đạt 1 năm 24 ngày tù;  Lương Quốc Huy 1 năm tù (hưởng an treo).

11h20: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo nói lời sau cùng. Tất cả các bị cáo đều rớt nước mắt trong giây phút này và xin được giảm án. Hoa hậu Mỹ Xuân mong muốn được trở về để hòa nhập với cộng đồng và giúp đỡ gia đình mình. Cô cũng chia sẻ những gì đang diễn ra với mình là lời cảnh tỉnh cho nhiều người trong giới nghệ thuật khi không biết giữ sự tỉnh táo.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 4

Mỹ Xuân được đưa lại vào phòng xử án

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 5

Mỹ Xuân trước giờ tuyên án

10h50: Luật sư Cổ Hiệp bào chữa cho bị cáo Mỹ Xuân phân tích hành vi môi giới của bị cáo. Theo luật sư, thu nhập từ hành vi môi giới mại dâm của Mỹ Xuân không đáng là bao. Trong khi hoàn cảnh của gia đình bị cáo lại rất khó khăn. Sau đó, các luật sư lần lượt đưa ra những tình tiết và đề nghị HĐXX lưu ý xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

10h29: VKS cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, là nguyên nhân phát sinh tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra nhiều bị cáo cố ý phạm tội, thu lợi bất chính hàng ngàn USD. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Đại diện VKS đề nghị khung hình phạt cho các bị cáo như sau: Trần Quang Mai - 3 năm đến 4 năm tù;  Lê Quang Tuấn Anh - 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù;  Trần Thị Hoa - 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; Trần Thị Hoa - 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; Võ Thị Mỹ Xuân - 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù;  Lương Quốc Huy - 15 đến 18 tháng tù;  Nguyễn Hữu Đạt - 14 đến 16 tháng tù.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 6

10h15: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

9h45: Các bị cáo Trần Thị Hoa (Thiên Kim), Nguyễn Hữu Đạt và Lương Quốc Huy khai báo về số lần môi giới mại dâm cũng như số tiền kiếm được. Theo đó, bị cáo Trần Thị Hoa khai mới có con được 8 tháng; bị cáo Đạt kiếm được 100USD trong một vụ môi giới; còn bị cáo Huy môi giới thành công một vụ bán dâm với mức giá 1000 USD và chưa kịp chia tiền cho người mẫu bán dâm thì đã bị bắt.

9h40: Mỹ Xuân thừa nhận: Lần môi giới đầu tiên chỉ là sự giới thiệu cho người anh quen biết (người mẫu Y.D và M.N), hai vụ này Mỹ Xuân không nhận tiền. Khi đó, bị cáo chỉ nghĩ đơn giản là sự giúp đỡ bạn gặp hoàn cảnh khó khắn chứ không nghĩ đây là hành vi môi giới mại dâm.

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, Mỹ Xuân bật khóc cho biết ba cô là người bảo thủ, hay đánh vợ và các con. Là một người lớn lên từ nghèo khó, khi đối diện với vật chất cô không làm chủ được mình. Mỹ Xuân quay xuống xin lỗi mẹ trước tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 7
Nhiều phóng viên và người quan tâm đến phiên tòa chỉ được theo dõi thông qua màn hình trực tiếp.

9h30: Bị cáo Tuấn Anh khai 3 lần môi gới mại dâm cho Kha Thi, Thiên Kim, Mỹ Xuân. Tổng số tiền hoa hồng nhận được trong 3 lần là 600USD và 1 triệu đồng.

9h15: Trần Quang Mai khai bị cáo môi giới thành công 6 lần, trong đó lần giá cao nhất là 7000 USD, bị cáo nhận được tiền môi giới 2000USD.

9h00: Viện kiểm sát đọc cáo trạng. Các phóng viên ảnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Kết thúc phần cáo trạng, phiên tòa tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Quang Mai.

8h35: Mỹ Xuân bước lên khai trước tòa. Cô khai mình sinh năm 1983 (Khác với lý lịch cô từng khai trước đây là năm 1985) chưa có chồng, chưa có tiền án, tiền sự trước đó. Về hoàn cảnh gia đình, cha cô mới mất và hiện sống với mẹ.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 8
Hoa hậu Mỹ Xuân đứng trước vành móng ngựa.

Phiên tòa xét xử Hoa hậu Mỹ Xuân bắt đầu đúng vào 8h25 phút: Chủ tọa bắt đầu đọc quyết định, tiến hành xử án và tuyên bố bắt đầu phiên tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 9
Phiên tòa xét xử hoa hậu Mỹ Xuân đã bắt đầu.

Trước đó, từ 7h sáng, rất đông người túc trực trước cổng Tòa án. Tuy nhiên chỉ có phóng viên mới được tác nghiệp tại tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 10
Đông đảo các phóng viên và người dân túc trực tại tòa từ sáng sớm.

8h: Luật sư Cổ Hiệp xuất hiện. Các bị cáo đều có luật sư bào chữa: LS Cổ Hiệp bào chữa cho Mỹ Xuân, LS Lê Nguyễn Quỳnh Thi bào chữa cho Trần Thị Hoa, LS Nguyễn Văn Ngoan bào chữa cho Trần Quang Mai, LS Đỗ Hải Bình bào chữa cho Lê Quang Tuấn Anh, LS Bá Thân bào chữa cho Nguyễn Hữu Đạt, LS Nguyễn Văn Giáp bào chữa cho Lương Quốc Huy.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 11
Luật sư Cổ Hiệp là người sẽ bào chữa cho Mỹ Xuân. (Ảnh: Soha)

8h15: Hoa hậu Mỹ Xuân đã có mặt tại tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 12
Hoa hậu Mỹ Xuân trông nhợt nhạt, kém sức sống trong buổi hầu tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam - 13
Cô liên tục đưa mắt tìm người thân.

6 bị can trong đường dây môi giới mại dâm gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (SN 1983, tức hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (SN 1986, người mẫu Thiên Kim), Trần Quang Mai (SN 1972, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (SN 1985, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (SN 1987, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (SN 1969, ngụ quận Bình Thạnh).

Năm 2010, Trần Quang Mai thiết lập đường dây môi giới các diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, hoa khôi bán dâm cho các đại gia với giá từ 5 triệu đồng đến 7.000USD. Tháng 6/2011, Mai môi giới cho ca sĩ K.N.T đi du lịch dạng "sex tour" ở Vũng Tàu với một người đàn ông tên Hải (chưa xác định lai lịch) với giá 2.500USD. Tháng 2/2012, Mai và Lê Quang Tuấn Anh môi giới cho người mẫu Thiên Kim bán dâm ở khách sạn Nam Đế (quận 1) với giá 2.500USD, môi giới cho Mỹ Xuân bán dâm tại nhà riêng của hoa hậu này với giá 2.200USD, môi giới cho người mẫu Thư Ngân bán dâm giá 7.000USD…

Trưa ngày 2/6/2012, Mai điều động người mẫu J.P đi bán dâm với giá 1.000USD và người đẹp L.T.H.D bán dâm giá 5 triệu đồng.

Cùng thời điểm, Mỹ Xuân còn điều động N.T.M.N và L.T.Y.D (hoa khôi thời trang Bến Tre 2010) bán dâm cho hai đại gia giá 3.000USD. Trong lúc những hoa khôi này đang bán dâm, cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TPHCM đã ập vào bắt quả tang. Từ lời khai của những người này, CQĐT tiếp tục khám xét nhà riêng và bắt những người liên quan.

Riêng diễn viên L.N.A và người mẫu T.P, CQĐT Công an TPHCM đang tiếp tục làm rõ nhân thân, hành vi của từng người. Khi nào điều tra, xác minh được sẽ tiến hành xử lý sau.

H.M / Hữu Phú

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...