Tháng 03, 2021
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ"

Đẹp không chuẩn mực: dáng thô, da đen, miệng rộng... nhưng họ vẫn là ngôi sao hạng A!

Làng nghệ giải trí Hoa ngữ vẫn thường miêu tả nét đẹp chuẩn mực của người con gái qua những mỹ từ như “mày thanh, mi tú”, kèm theo là đôi môi chúm chím, cặp mắt bồ câu, dáng người thanh thoát và khuôn mặt V-line. Nhiều gương mặt trẻ đều cố gắng chiếu theo những điều trên để thực hiện những cuộc “trung đại tu” nhan sắc. Dù vậy, trên thực tế, có khá nhiều các diễn viên nổi tiếng, được xếp hạng A của Cbiz đều đi gần như ngược lại với những tiêu chuẩn này.

Củng Lợi

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 1
Củng Lợi thời trẻ cũng không thể gọi là đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Nhiều người nói Củng Lợi đẹp, nhưng thực tế, đó chỉ là lời khen… cho có và sau khi cô đã nổi tiếng. Xét về xuất phát điểm, Củng Lợi được chọn vào vai diễn Cao Lương Đỏ, bộ phim đầu tay đưa cô đến với ánh sáng làng nghệ là bởi Củng Lợi… rất quê mùa. Đó là ấn tượng đầu tiên của đạo diễn Trương Nghệ Mưu khi nhìn thấy Củng Lợi trong những năm 80. Dáng người to, vai vuông vức, khuôn mặt hơi chữ điền, gò máo cao, cặt mắt to nhưng hơi xếch… ở Củng Lợi rất giống nét của những người phụ nữ nông thôn, chân chất, vài phần thô kệch, nhưng nhiều sức sống.

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 2
Ở tuổi trung niên, Củng Lợi có vóc dáng thô và xồ xề.

Chính những nét không yếu liễu đào tơ này đã giúp Củng Lợi hoàn thành xuất sắc những vai diễn phụ nữ chân quê như Phải sống, Thu Cúc đi kiện… Nếu Củng Lợi có nét đẹp kiểu yểu điệu thục nữ, chưa chắc cô đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Trương năm nào và có thể đã không đi con đường của ngày hôm nay.

Ninh Tịnh

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 3

Ninh Tịnh với nét đẹp cá tính.

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 4
Bởi vậy, cô rất được các đạo diễn tin tưởng trong những vai diễn... khác người.

Ninh Tịnh là một gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam, qua nhiều vai diễn như Triệu Cơ trong Lã Bất Vy, Đại Ngọc Nhi trong Hiếu Trang mật sử… Sinh năm 1972, được đào tạo chính thống, nhưng so với các bạn đồng trang lứa lúc đó, Ninh Tịnh bị coi là kém sắc: đôi mắt to nhưng hơi dữ, nước da ngăm đen, khuôn miệng rộng. Bộ phim đầu tay của cô có tựa đề “Tôi rất xấu nhưng tôi rất ấm áp", có thể khiến khán giả phần nào hiểu được “sắc đẹp” của Ninh Tịnh tại làng nghệ Hoa ngữ lúc bấy giờ. Tuy nhiên, cùng với thời gian và sự cởi mở về nhận định nét đẹp, Ninh Tịnh ngày càng nổi tiếng. Bất lợi về nhan sắc giờ đây giúp cô thể hiện xuất sắc những vai diễn cá tính trên màn ảnh.

Diêu Thần

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 5
Diêu Thần những ngày đầu mới gia nhập làng giải trí.

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 6
Có trang điểm mà không qua xử lý Photoshop thì cũng khó có thể giúp Diêu Thần hoàn thiện nhan sắc.

Diêu Thần cũng là trường hợp đặc biệt của làng nghệ Hoa ngữ. Người đẹp vào nghề đã lâu, nhưng phải đến năm 2006, với vai diễn Quách Thiên Dung tưng tửng, đanh đá trong Võ Lâm Ngoại Truyện, mới nổi lên như một ngôi sao hạng nhất. Nếu như không điểm trang, khuôn mặt của cô có thể khiến người đối diện… giật mình. Đôi mày đậm, khuôn miệng rất rộng, hơi vâu, khi cười thường hở lợi, làn da ngăm đen… Tất cả những điều này không giống với việc miêu tả một nữ minh tinh hạng A. Nhưng ngoại hình khác hẳn với nét dịu dàng e lệ của những người đẹp châu Á lại khiến cô nổi bật, và hợp với những vai diễn đầy cá tính trên màn ảnh.

Tần Hải Lộ

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 7
Tần Hại Lộ nhỏ về vóc dáng và kém sắc về khuôn mặt.

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 8
Nhưng cô vẫn được giao các vai cung phi trong các bộ phim có một dàn mỹ nữ mà không sợ bị lép vế, bởi Tần Hải Lộ diễn xuất rất tốt.

Tần Hải Lộ là diễn viên thực lực nhận được sự đánh giá rất cao tại Trung Quốc, thường xuyên đảm nhận những vai “gai góc” trên truyền hình và màn ảnh rộng. Tuy nhiên, nhan sắc của Tần Hải Lộ lại rất bình thường, nếu không muốn nói là kém sắc và khó gây thiện cảm. Dáng người thấp bé, đôi mắt hơi xếch một mí, khuôn mặt góc cạnh, gò má cao – tất cả những điều này đi người với tiêu chuẩn cơ bản nhất về vẻ đẹp của người Á Đông. Dù vậy, thật khó để phủ nhận tài năng của cô – người đã giành rất nhiều giải thưởng uy tín về diễn xuất.

Thư Kỳ

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 9

Thư Kỳ của những ngày đầu...

Những minh tinh hạng A... "xấu lạ" - 10
... và của ngày hôm nay cũng không có những nét đẹp theo chuẩn mực.

Một cách tổng thể, nếu không bước chân vào làng giải trí qua “cửa ngõ” của những bộ phim cấp 3 khoe thân hình, thì nhan sắc của Thư Kỳ khó có thể lọt vào mắt xanh của các nhà làm phim, nhất là trong những năm thuộc thập niên 90, quan niệm về sắc đẹp còn chưa được cởi mở như ngày nay. Cặp mắt có nét hoang dại, khuôn miệng rộng mà đôi môi cong, dày nhiều khiêu khích… Thư Kỳ mang nét cá tính phương Tây hơn là nét đẹp chuẩn mực dịu dàng Á đông. Dù vậy, sau khi nổi lên nhờ dòng phim gắn mác 18+, Thư Kỳ đã có những nỗ lực để khẳng định tài năng của mình.

L.N

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục