Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 08:59 AM (GMT+7)

NS ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh qua đời

NS Trần Thiết Hùng qua đời lúc 9h30 sáng 25/9, hưởng thọ 64 tuổi.

Theo thông tin chính thức từ bạn bè và người thân, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng một thời như Cô bé có chiếc răng khểnh, Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt Giao Châu... đã từ trần lúc 9h30 ngày 25/9.

NS ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh qua đời - 1
Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng qua đời ở tuổi 64.

Chia sẻ trên trang cá nhân của NS Trần Thiết Hùng, Trần Thái Thanh Thảo, một người cháu của ông tiết lộ tin buồn: "Con xin gửi lời thông báo đến các cô, chú, anh chị em gần xa là bác của con, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng đã từ Trần vào lúc 9h30 sáng ngày 25/9/2013. Hiện giờ con vẫn chưa biết chính xác được giờ nhập quan và động quan. Sau khi có thời gian chính xác con sẽ thông báo đến các cô, chú, anh chị em gần xa để đến đưa tiễn bác con. Thay mặt gia đình con xin kính báo”.

Theo lời của nghệ sĩ Vân Đức, một người em ruột của nhạc sĩ Trần Thiết Hùng cho biết vị nhạc sĩ nổi tiếng đã có thời gian bỏ ăn do loét bao tử. Sau khi điều trị đã khỏe lại và được xuất viện. Tối ngày 24/9, khi thấy ông mệt, gia đình đã quyết định đưa ông tới bệnh viện vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng đã bị đột quỵ và mất trên đường tới Bệnh viện cấp cứu.

NS ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh qua đời - 2
Thời trẻ của NS Trần Thiết Hùng.

Được biết, tang lễ của nhạc sĩ Trần Thiết Hũng được tổ chức tại nhà riêng. Lễ động quan diễn ra lúc 6h ngày 28/9. Linh cữu của NS được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, T.P HCM.

Ngay sau khi thông tin NS Trần Thiết Hùng qua đời, rất nhiều bạn bè, anh em, học trò và những người hâm mộ ông đã bày tỏ niềm thương tiếc cho một tài năng đã ra đi.

NS Trần Thiết Hùng sinh năm 1950 quê ở Quảng Ngãi. Ông là Hội viên Hội Âm nhạc T.P HCM. Ông nổi tiếng với ca khúc Cô bé có chiếc răng khểnh được rất nhiều người yêu thích và giúp đưa tên tuổi hai ca sĩ Lê Tuấn và Thùy Dương trở nên nổi tiếng vào những năm 1990. Ngoài ra, NS Trần Thiết Hùng còn nổi tiếng với khá nhiều các sáng tác như Đừng trách Diêu Bông, Cổ tích, Như giọt mưa buồn, Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt...

Nguyễn Nguyễn

Tin đọc nhiều

Bất ngờ trước hình ảnh cả gia đình sao Việt dù bận rộn vẫn cùng nhau hái rau, làm vườn Ngày của gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng ra...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Mẹ của Trọng Hiếu cười rạng rỡ bên con và người hâm mộ ở Nga Mẹ của Quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu sát bên con...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...