Tháng 05, 2019
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 10:30 AM (GMT+7)

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết

Dừng lại ở top 7 MasterChef nhưng Quốc Cường cảm thấy như vậy đã là may mắn rồi và anh rất ủng hộ việc Phạm Tuyết có ý định nhường Phan Anh đi tiếp mà không phải là mình.

Sinh sống và làm việc tại Luân Đôn (thủ đô nước Anh) được 8 năm, nhưng Dương Quốc Cường (28 tuổi) quyết định bay về Việt Nam chỉ vì một lí do duy nhất là tham dự Vua đầu bếp mùa thứ 3.

Không giống như nhiều thí sinh khác có niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ, Quốc Cường bị ẩm thực thu hút từ khi anh sống một mình ở nơi đất khách quê người. Đây chính là động lực giúp anh học nấu ăn và nuôi dưỡng niềm đam mê ấy của mình.

Tuy chỉ dừng lại ở top 7 Vua đầu bếp nhưng Quốc Cường cũng cảm thấy vui và may mắn rồi.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 1

Quốc Cường top 7 MasterChef Việt Nam mùa 3

Chào Quốc Cường! Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Chào bạn! Cường sinh ra trong gia đình có 2 chị em. Có lẽ là con trai út nên rất được chị và ba mẹ thương từ nhỏ và chưa bao giờ đụng vào chuyện bếp núc cả (cười). Hiện tại, Cường vẫn sinh sống ở Luân Đôn là chính, ba mẹ vẫn ở Việt Nam, còn chị ruột thì ở Mỹ. Cường đã xa gia đình được gần 9 năm rồi.

Đang làm kinh doanh ở Anh, vì sao anh lại bỏ dở công việc để về Việt Nam thi Vua đầu bếp?

Thật ra, Cường ấp ủ ý định thi Vua đầu bếp từ năm trước sau khi xem được vài tập đầu của chương trình. Vì vậy khi chương trình bắt đầu tuyển sinh là Cường đã đăng kí và sắp xếp công việc để trở về Việt Nam theo đuổi đam mê của mình.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 2

Sống xa gia đình, phải tự nấu ăn khiến Quốc Cường yêu ẩm thực lúc nào không hay

Bắt đầu từ khi nào anh yêu thích và muốn gắn bó với ẩm thực?

Thời gian xa nhà và cuộc sống tự lập nên cũng là lúc Cường bắt đầu từ mày mò học nấu ăn. Ban đầu là những món mình thích, nhưng càng về sau lại phát hiện nấu ăn đã trở thành một sở thích và niềm đam mê của mình.

Ai là người ảnh hưởng tới món ăn của anh nhiều nhất?

Mình là người Việt sống ở nước ngoài nên lúc nào cũng thích ăn các món ăn Việt Nam. Hơn nữa ở Luân Đôn cũng rất ít nhà hàng Việt và rất ít món ngon như Sài Gòn, do đó, muốn ăn thì đành phải vào bếp thôi (cười). Chính hoàn cảnh sống đã ảnh hưởng nhiều nhất đến sở thích và các món ăn của mình.

Phải chia tay Vua đầu bếp khi chưa thể đạt được ước mơ giành được giải quán quân, hẳn anh còn rất nhiều tiếc nuối?

Đúng là chia tay Vua đầu bếp, Cường còn rất nhiều điều tiếc nuối. Tiếc nhất là thời gian được tham dự cuộc thi quá ngắn, phải chia tay với mọi người, những thí sinh và các anh chị trong ekip chương trình. Bởi với Cường, khoảng thời gian tham dự cuộc thi là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mình.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 3

Với Cường, khoảng thời gian tham dự cuộc thi là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mình

Là một trong những thí sinh được đánh giá là có tiềm năng, việc dừng lại ở top 7 theo anh có thực sự là thỏa đáng?

Như đã chia sẻ, Cường luôn xác định tham dự cuộc thi là thỏa mãn đam mê hơn là tìm kiếm danh hiệu. Chính vì vậy, dừng lại ở top 7 là Cường đã rất vui và cảm thấy may mắn rồi, vì so ra các thí sinh thi cùng ai cũng có thế mạnh riêng.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 4

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 5

"Dừng lại ở top 7 là Cường đã rất vui và cảm thấy may mắn rồi, vì so ra các thí sinh thi cùng ai cũng có thế mạnh riêng", Cường cho biết

Nếu nằm bên đội của Bích Hạnh, Quốc Cường có nghĩ mình sẽ không phải ra về không?

Vào đội chị Hạnh cũng là cái hay, nhưng Cường vẫn hài lòng về đội của Tuyết vì đây chỉ là một cuộc chơi nên chuyện dừng lại cũng chỉ là sớm hay muộn. Quan trọng hơn là Cường đã có những trải nghiệm đáng nhớ và một kỷ niệm đẹp cùng Tuyết và Phan Anh.

Cùng bị loại với Phan Anh nhưng Phạm Tuyết lại có ý định nhường chiếc vé đi tiếp của mình cho Phan Anh mà không phải anh, anh suy nghĩ như thế nào về hành động này?

Cường rất ủng hộ quyết định của Tuyết vì nếu là Cường thì mình cũng sẽ làm vậy. Vì cả Cường và Tuyết đã xác định, mình chỉ thi vì đam mê còn Phan Anh tuy nhỏ tuổi nhưng rất có tiềm năng nên nhường lại cho em ấy cũng là chuyện nên làm.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 6

Quốc Cường ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết

Tuy không giành được giải quán quân Vua đầu bếp, Anh sẽ tiếp tục với ước mơ ẩm thực của mình chứ? Nếu có thì kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Trước mắt thì Cường muốn theo đuổi và học hỏi nhiều hơn trong ngành ẩm thực nếu có cơ hội thì Cường sẽ thực hiện đam mê của mình.

Quốc Cường MasterChef: Ủng hộ quyết định của Phạm Tuyết - 7

Theo Quốc Cường, Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp mùa này

Theo Anh, năm nay ai sẽ là Vua đầu bếp?

Thật ra, các anh chị bước vào top 5 của mùa này thì ai cũng có thế mạnh riêng nên cũng khó mà đoán được ai sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, Cường nghĩ phần nhiều sẽ là anh Thanh Cường vì kiến thức và kỹ năng của anh ấy rất chuyên nghiệp.

Trân trọng cảm ơn anh đã cùng trò chuyện!

Lan Tường

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...