Tháng 03, 2020
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 10:06 AM (GMT+7)

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà

Dàn nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc ngày đêm cầu nguyện cho nạn nhân vụ chìm phà.

Sau thông tin đau buồn về vụ chìm phà Sewol hôm 16/4, mới đây, khắp cả nước Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch Ruy băng vàng. Chiến dịch được một nhóm tình nguyện viên người Hàn Quốc khởi xướng nhằm chia sẻ nỗi đau với các gia đình nhạn nhân trong tai nạn thảm khốc này. Ngay sau khi được phát động, chiến dịch được cả nước hưởng ứng. Ruy băng vàng là biểu tượng cho tình yêu, niềm tin và sự hi vọng chờ đợi ngày ai đó quay trở lại. Các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc cùng nhanh chóng hưởng ứng chiến dịch bằng cách đồng loạt thay avatar trang cá nhân với hình ảnh chiếc ruy băng vàng.

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà - 1

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà - 2
Chiến dịch Ruy băng vàng đang ngày càng được hưởng ứng tại Hàn Quốc.
 

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà - 3
Jaejoong của JYJ cũng thay hình đại diện trên trang cá nhân của mình.

Là người tích cực tham gia vào các việc làm từ thiện, Park Shin Hye là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia chiến dịch lần này. Không chỉ thay đổi avatar trên trang cá nhân, cô còn kêu gọi: "Chiến dịch Ruy băng vàng là chiến dịch có nhiều ý nghĩa. Hãy cùng tham gia và cầu nguyện với chúng tôi...". Trước đó, Park Shin Hye đã bí mật bỏ ra số tiền 1 tỷ đồng để ủng hộ các gia đình các nạn nhân cùng công tác cứu trợ tai nạn chìm phà Sewol.

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà - 4
Các nghệ sĩ đồng loạt để biểu tượng Ruy băng vàng.

Nữ diễn viên Shim Eun Jin còn đích thân vẽ một chiếc Ruy băng vàng với hình ảnh một người đàn ông đang đứng bên dưới là cụm từ "Tôi sẽ chờ" như lời nhắn gửi hi vọng tìm thấy những nạn nhân đã mất tích trong vụ chìm phà.

Sao Hàn để Ruy băng vàng vì nạn nhân chìm phà - 5
Các sao còn tự thiết kế hình ảnh của Ruy băng vàng.

Không riêng gì Shim Eun Ji, một số nghệ sĩ Hàn nổi tiếng khác cũng tự thiết kế những chiếc ruy băng vàng với hình dáng khác nhau như lời cầu nguyện muốn gửi tới các nạn nhân trong số đó không thể không nhắc tới những cái tên như Sooyoung (SNSD), Jokwon (2AM), Im Seulong (2AM), Kim Gyuri, Hyosung (Secret), sao nhí Kim So Hyun...

Tiểu Hàn

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...