Tháng 09, 2021
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 15/10/2018 10:55 AM (GMT+7)

Tài tử keo kiệt nhất nhì Hong Kong: Tiết kiệm từng đồng nhưng làm từ thiện hơn 17 nghìn tỷ

Châu Nhuận Phát vừa có chia sẻ bất ngờ này với phóng viên báo chí truyền thông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Jayne Stars mới đây, Châu Nhuận Phát vừa bất ngờ tuyên bố ông và bà xã dự định sẽ quyên góp tiền từ thiện toàn bộ gia sản của mình. Được biết, số tài sản mà Châu Nhuận Phát sở hữu lên tới 5,6 tỷ HKD (gần 17 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, vì không có con cái nên hai vợ chồng không thể thừa kế tiền cho bất kỳ ai.

Tài tử keo kiệt nhất nhì Hong Kong: Tiết kiệm từng đồng nhưng làm từ thiện hơn 17 nghìn tỷ - 1

Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên quyết định làm từ thiện toàn bộ tài sản của mình.

Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên không có con sau 30 năm chung sống. Thực tế, Trần Oải Liên từng mang thai nhưng em bé chưa kịp ra đời đã mất trong bụng mẹ khi bị tràng hoa quấn cổ ở tháng thứ 9. Vì quá đau lòng, Trần Oải Liên đã không mang bầu thêm lần nào nữa.

"Tôi không biết làm gì cả. Không thể nói. Không thể làm gì. Chỉ biết khóc, và gào thét. Rồi những câu hỏi dồn dập trong đầu: Tại sao điều đó lại xảy ra với tôi?", Trần Oải Liên xúc động chia sẻ.

Tài tử keo kiệt nhất nhì Hong Kong: Tiết kiệm từng đồng nhưng làm từ thiện hơn 17 nghìn tỷ - 2

Cặp đôi đã có 30 năm chung sống.

Trong vài năm nay, Trần Oải Liên đã thành lập quỹ từ thiện mang tên 2 người. Cả hai vợ chồng rất tích cực làm từ thiện và cũng không tiếc tiền khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Nói về lý do làm từ thiện toàn bộ số tài sản của mình, Châu Nhuận Phát chia sẻ: "Tiền cũng không phải là của tôi. Tôi chỉ là người giữ chúng mà thôi. Giấc mơ từ nhỏ của tôi là sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc".

Được biết, dù sở hữu khối tài sản khủng nhưng Châu Nhuận Phát lại là người chi tiết rất tiết kiệm. Theo tiết lộ của ông, mỗi tháng hai vợ chồng chỉ chi tiêu khoảng 100 USD. Ông thích đi tàu điện ngầm, mua hàng bình dân, không mê xe hơi, đồ hàng hiệu.

Tài tử keo kiệt nhất nhì Hong Kong: Tiết kiệm từng đồng nhưng làm từ thiện hơn 17 nghìn tỷ - 3

Châu Nhuận Phát ăn mặc bình dân và không thích dùng đồ hàng hiệu.

Chiếc điện thoại cũ là của Nokia. Tôi dùng nó 17 năm rồi. Hai năm trước, tôi chuyển sang sử dụng smartphone vì muốn tiện cho công việc, mua hàng giảm giá ở siêu thị. Tôi cũng không quan trọng phải mặc áo hạng sang, chỉ cần thấy thoải mái là được", Châu Nhuận Phát chia sẻ.

Cùng vì đức tính này của vợ chồng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên mà cả hai được bình chọn là một trong những người tiết kiệm thậm chí keo kiệt nhất nhì giới giải trí.

Sam Sam/ Sina

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục