Tháng 03, 2021
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 03/09/2015 22:56 PM (GMT+7)

Tăng Thanh Hà: "Lựa chọn nào cũng có mất mát"

Đam mê và gắn bó với kinh doanh, có thể sẽ rất lâu nữa khán giả mới được gặp lại Tăng Thanh Hà trên màn ảnh nhỏ.

Tăng Thanh Hà là một trường hợp đặc biệt của làng giải trí Việt, mọi "nhất cử, nhất động" của nàng "ngọc nữ" luôn gây chú ý với dư luận từ ngày bước chân vào showbiz. Trong khi đông đảo các nghệ sỹ trẻ lẫn gạo cội vẫn hằng ngày tìm cách vươn lên, nắm giữ ánh hào quang mới chớm nở hoặc còn sót lại thì Hà Tăng lại tìm về với sự bình yên bên gia đình.

Tăng Thanh Hà: "Lựa chọn nào cũng có mất mát" - 1

Tăng Thanh Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau khi sinh con.

Rời khỏi showbiz hơn 2 năm và không có hoạt động nghệ thuật, mới đây cô đã đồng ý nhận lời xuất hiện trên trang bìa của "kinh thánh thời trang" L'officiel và chia sẻ nhiều điều đặc biệt sau khi sinh con trai đầu lòng.

Nhiều người nghĩ Tăng Thanh Hà là một hình mẫu nghệ sỹ kém tham vọng bởi nếu cô có nhiều tham vọng cô sẽ còn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Cô chấp nhận điều đó, nhưng cô hỏi ngược lại: "Thế nào là tham vọng?". Bởi trong quá trình là một diễn viên, Hà Tăng cũng đã có những tham vọng riêng, cô muốn mọi người công nhận khả năng qua từng bộ phim và chí ít cô đã làm được điều đó.

Tăng Thanh Hà: "Lựa chọn nào cũng có mất mát" - 2

Hình ảnh người phụ nữ hiện đại trong cuộc sống thường nhật của Hà Tăng.

Khi chuyển hướng sang làm kinh doanh, cô dồn mọi tâm huyết cho những "đứa con tinh thần", và Hà khẳng định vì tham vọng kinh doanh mà cô mới quyết định ngừng công việc diễn xuất lại. Cô chia sẻ: "Không ai giỏi tất cả mọi thứ và làm nhiều việc cùng lúc. Tôi đi từng bước, làm từng việc một. Nhưng bao giờ cũng có một số người nhìn mọi chuyện theo hướng không đồng thuận, họ luôn nghĩ tôi chỉ là bình bông, cười nói xôn xao cho đẹp đội hình mà thôi. Nên tôi mặc kệ, mình làm việc mình".

Với Hà, nhiều lúc cô cũng nhớ phim trường và diễn xuất nhưng cô biết được mình cần phải lựa chọn. "Tôi có nhớ phim trường không à? Câu hỏi này giống một sự nghi ngờ thì phải, làm sao không nhớ cho được? Hỏi rằng tôi có đánh đổi gì không à? Đó chính là những vai diễn tôi buộc lòng phải từ chối. Cảm giác ra rạp xem những bộ phim do người khác đóng, và biết rõ vai diễn ấy lẽ ra là của mình, cũng thấy chạnh lòng. Tôi tiếc những vai diễn nhưng tôi không cố vươn ra giành lấy nó vì tôi đã tự hoạch định con đường của mình.

Tôi là mẫu người rất đơn giản trong ứng xử nhưng tôi không thỏa hiệp, đặc biệt là với chính mình. Nếu tôi cứ loay hoay tiếc nuối rồi buồn bã, tôi chẳng có gì cả. Kinh doanh lưng chừng là kinh doanh thất bại. Diễn xuất mà không hết lòng và bị phân tâm cũng sẽ khiến phim ảnh dở dang. Và nhất là bây giờ tôi đã có gia đình và nuôi con, làm sao tôi ôm đồm được nhiều thứ. Tôi phải lựa chọn, mà lựa chọn nào cũng sẽ có phần mất mát cả thôi...", cô trải lòng.

Tăng Thanh Hà: "Lựa chọn nào cũng có mất mát" - 3

Với cô, sự lựa chọn nào cũng có những mất mát và bắt buộc cô phải chọn lựa.

Khi nhắc đến chuyện ông xã và con trai, Tăng Thanh Hà vẫn xin phép không chia sẻ bởi đây là nguyên tắc của cô từ trước đến nay. Cô không muốn gia đình nhỏ bị "mổ xẻ" vì họ không phải là người của công chúng. Từ khi lấy chồng và sinh con, Hà Tăng thay đổi rất nhiều. Cô cho biết bản thân từ một người bay nhảy sẵn sàng bỏ qua mọi thú vui để trở thành một "bà nội trợ" suốt ngày muốn ríu rít ở nhà với con. Nữ diễn viên không muốn bỏ lỡ bất cứ sự phát triển và trưởng thành nào của con mình.

Chia sẻ là vậy nhưng khi muốn Tăng Thanh Hà hé lộ hình ảnh con trai thì đó tuyệt nhiên là điều không thể. Cô phân trần: "Tôi không hề giấu con trai. Nếu anh là bạn tôi, là gia đình tôi, là những gì thân yêu của tôi, chắc chắn anh đã biết. Tôi cho anh xem hình của con trai tôi nhé, nhưng tuyệt đối không được đưa lên trang cá nhân đâu. Đó, có con tuyệt vời như thế đấy, mình hạnh phúc cỡ này thì tại sao mình lại cứ than phiền về cuộc đời. Chỉ có điều tôi yêu con theo cách riêng, tôi không muốn con bị đem ra mổ xẻ trên các phương tiện truyền thông".

Tăng Thanh Hà: "Lựa chọn nào cũng có mất mát" - 4

Tăng Thanh Hà - Đẹp giữa bình yên.

Tóm tắt về cuộc sống viện tại, Hà Tăng nói: "Tôi là một người mẹ, một phụ nữ hiện đại. Tôi đang rất yên ổn với cuộc sống của mình. Tự trong tâm, tôi hiểu rằng, không ai được tất cả mọi thứ. Thế nên, tôi cố gắng trân trọng và gìn giữ những gì mình có. Phụ nữ dù có tài giỏi đến đâu, thì cũng luôn muốn được bình yên trong chiếc tổ bé nhỏ của gia đình...".

"Hà có một phẩm chất đặc biệt: Sự kiên trì và không bỏ cuộc. Chị chấp nhận dư luận chưa đúng về mình trong mọi chuyện... Và sau đó, cũng chỉ cần một nụ cười của Hà, là đủ xóa đi tất cả những nghi ngờ."

Nhà báo Dương Bình Nguyên

Soái Ca

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục