Tháng 08, 2019
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 12/06/2013 15:10 PM (GMT+7)

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An

Hôm qua, cuộc thi HH các dân tộc đã chính thức khởi động tại TP Hội An tỉnh Quảng Nam.

Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 đã chính thức khởi động từ ngày 11/6 tại Sunrise Resort Hội An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam với 71 thí sinh tham gia. Đây là một trong các hoạt động điểm nhấn của “Festivals Di sản Quảng Nam” lần V – 2013.

Khác với hai lần thi trước, cuộc thi lần này gắn liền với các hoạt động của Festivals nên thí sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như tham quan các danh lam thắng cảnh,di tích lịch sử; tham dự nhiều chương trình văn hóa đặc sắc cũng như trực tiếp hoạt động các hoạt động mang tính xã hội, cộng đồng như chương trình gây quỹ từ thiện; hành động vì môi trường… và quảng bá các điểm du lịch mới của tỉnh Quảng Nam…

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 1

Các thí sinh HH các dân tộc chính thức có mặt tại Hội An

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 2

Ban tổ chức cuộc thi, các thí sinh được lãnh đạo địa phương  đón tiếp nồng nghiệt ngay khi vừa đặt chân đến

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 3

Các thí sinh được tặng hoa và cùng chụp ảnh lưu niệm

Điểm khác biệt của cuộc thi này đối với các cuộc thi sắc đẹp khác đó là các tiêu chí do ban tổ chức đề ra ngay từ đầu: Tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và hình thể khỏe mạnh của thiếu nữ dân tộc Việt; thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc; gởi gắm thông điệp sắc đẹp đi đôi cùng với trách nhiệm xã hội…

Vì vậy, trong 16 ngày tham dự Vòng chung kết, các thí sinh không chỉ thể hiện mình một cách xuất sắc trên sân khấu mà còn phải chinh phục ban tổ chức, ban giám khảo thông qua các hoạt động tập luyện, thi tài năng, các trò chơi vận động, kỹ năng ứng xử, thái độ, tác phong khi tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội khác ở địa phương cho đến khi kết thúc cuộc thi.

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 4

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 5

Ban tổ chức phổ biến nội quy của Vòng Chung kết đến các thí sinh

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hội An vào tối 26.6, kết hợp cùng lễ bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 6

Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan (thứ ba từ trái sang) nổi bật giữa dàn thí sinh dự thi

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 7

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 8

Mỗi thí sinh đại diện cho một dân tộc, mang vẻ đẹp, nét văn hóa của dân tộc mình đến với cuộc thi

Được biết, sáng nay, các thí sinh đã đi viếng và dâng hương tại nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Điện Bàn; Viếng Mẹ Thứ, tham quan bảo tàng Điện Bàn. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh có buổi thăm và gặp mặt Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tại TP Tam Kỳ.

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 9

Buổi chiều 11/6, các thí sinh đã tham gia vào luyện tập thể thao

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 10

Thí sinh HH các dân tộc đã có mặt tại Hội An - 11

Các thí sinh rất hào hứng một số hoạt động như tập thiền, yoga do Ni cô Thích Hương Nhũ hướng dẫn

Lịch trình cuộc thi HH các dân tộc:

Ngày 13/6

Xen kẽ thời gian tham gia các hoạt động ở địa phương, thí sinh được ban tổ chức tập huấn về thi ứng xử; luyện tập cách đi, đứng, làm dáng với trang phục áo dài và áo tắm; thí sinh được tham quan và làm quen, tập đánh Golf tại sân Golf Mongomery Links.

Ngày 14/6

Thí sinh được tham quan các điểm du lịch tại đô thị Hội An; tham quan di tích tháp Chăm Mỹ Sơn ở huyện Duy Xuyên; tham quan và dự chương trình gala dinner tại làng lụa Hội An.

Tối cùng ngày thí sinh sẽ luyện tập với trang phục truyền thống dân tộc và áo dạ hội.

Ngày  15/6

Tất cả thí sinh sẽ có một ngày hoạt động tại Khu du lịch Phú Ninh, do Công ty Hùng Cường tổ chức. Tại đây, các thí sinh sẽ tham gia vào lễ cắt băng đưa vào hoạt động khu tắm khoáng Phú Ninh, khai trương Nhà máy Nước khoáng Phú Ninh và cùng dạo thuyền trên lòng hồ.

Ngoài ra, tại đêm nghệ thuật “Phú Ninh, ngàn sao tỏa sáng”, các thí sinh sẽ tham gia chương trình đấu giá 22 cụm sản phẩm lưu niệm đặc trưng của các dân tộc để gây quỹ từ thiện.

Ngày 17/6

Các thí sinh sẽ lên đường đến xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), cùng người dân tham gia chương trình hành động vì môi trường với chủ đề “Hoa hậu dân tộc Việt Nam và thông điệp vì môi trường”.

Ngày 18.6

Các thí sinh bắt đầu bước vào các phần thi ứng xử, tài năng, trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, áo tắm, áo dài…

Gia Hân, Ảnh: Hạo Nhiên

Tin đọc nhiều

Vì sao Hải Băng vẫn hạnh phúc dù sinh liền 3 con nhưng chưa có danh phận? Hải Băng cho biết bản thân cô và Thành Đạt đều đồng ý rằng...
4 năm sinh 3 đứa, cựu Hoa hậu từng bị Triệu Vy giật bồ thừa nhận "vỡ kế hoạch" Diệp Thúy Thúy đang có bầu con thứ 3 và háo hức chào đón...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...