Tháng 02, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 18:42 PM (GMT+7)

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013

Diva thứ 5 của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng "Nghệ sỹ xuất sắc nhất".

Cách đây ít phút, nữ ca sỹ Thu Minh đã vinh dự nhận được giải thưởng "Nghệ sỹ châu Á xuất sắc nhất" tại Mnet Asian Music Awards viết tắt là MAMA 2013. Được biết, chiều hôm nay (22/11), lễ trao giải thưởng MAMA đã diễn ra tại sân vận động Hong Kong Asia World Expo Arena. Đây được xem là giải thưởng âm nhạc lớn nhất trong năm tại Hàn Quốc và được ví như giải Grammy Đông Á.

MAMA năm nay hội tụ những gương mặt đình đám không chỉ của Hàn Quốc mà cả thế giới. Ngay từ sáng hôm qua (21/11), các ngôi sao Hàn Quốc đã rục rịch xuất phát sang Hong Kong để kịp dự lễ trao giải.

Thu Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên giải thưởng lớn nhất khu vực. Cô trở thành "Nghệ sĩ xuất sắc" nhờ những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài. Năm ngoái giải này được trao cho Mỹ Tâm cũng là một đại diện của Việt Nam. Đây có lẽ là tin vui nhất đối với những ai yêu mến nền âm nhạc nước nhà.

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 1

Thu Minh hạnh phúc bên cạnh giải thưởng "Nghệ sỹ xuất sắc Châu Á".

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 2

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 3

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến và nỗ lực không ngừng của Diva thứ 5 làng nhạc Việt.

Giải thưởng Mnet Asian Music Awards là giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu của Á châu do Hàn Quốc tổ chức thường niên từ năm 1999, trao cho những nghệ sĩ đạt được những thành tựu lớn. Từ năm 2009, giải thưởng này được mở rộng, trao cho 10 nghệ sĩ của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Á.

Hiện tại, Thu Minh đang có chuyến đi lưu diễn tại Nga nên cô không thể đến Hong Kong tham dự và nhận giải thưởng được. Tuy nhiên liên lạc trực tiếp với nữ ca sỹ cô cho biết mặc dù không có mặt tại Hong Kong nhưng tôi cũng rất tự hào và vui mừng vì âm nhạc của Việt Nam đang ngày một vươn xa hơn ra thế giới.

Sau Mỹ Tâm, Thu Minh hoàn toàn xứng đáng đại diện cho nền âm nhạc Việt Nam khi đứng cùng bạn bè quốc tế trên khắp thế giới. Giọng hát xuất sắc, những sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng những cố gắng không ngừng đã đưa Thu Minh trở thành Diva thứ 5 của làng nhạc Việt. Và giải thưởng Best Asian Artist ngầm khẳng định vị trí này của giọng ca "Yêu mình anh".

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 4

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 5

Thu Minh cho biết chị sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa để đưa nền âm nhạc Việt Nam vươn xa với bạn bè quốc tế.

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 6

Trước Thu Minh, Mỹ Tâm cũng là đại diện Việt Nam nhận giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 7

Hiện tại cô đang có mặt tại Nga và cô khá tiếc khi không thể có mặt tại Hong Kong để nhận giải thưởng.

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 8

Thu Minh đoạt giải thưởng Châu Á MAMA 2013 - 9

Diva Thu Minh bên cạnh chiếc cup của giải thưởng.

Hữu Phú

Tin đọc nhiều

Sau 11 năm, Phương Trinh Jolie mới lại tự tin đi thi hát 11 năm sau khi đăng quang "Tiếng hát truyền hình", Phương...
Sooyoung lên tiếng xác nhận SNSD sẽ đến Việt Nam vào tháng 4 Các fan thích thú trước lời xác nhận từ phía Sooyoung.
Phương Thanh, Minh Tuyết thốt lên sững sờ vì giọng hát của người đàn bà 64 tuổi Cả Minh Tuyết, Phương Thanh, Quang Dũng đều bất ngờ vì...
Trấn Thành nhận sai sau khi bị khán giả phản ứng dữ dội, Tấn Lợi nói về dàn xếp kết quả Trước đó, Trấn Thành bị chỉ trích là cười quá dễ dàng trong...