Tháng 04, 2021
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 08:57 AM (GMT+7)

Tin đồn HH Dân tộc: Cục NTBD vào cuộc

Cục NTBD vừa có công văn yêu cầu xử lý nghiêm trang mạng đưa tin sai về cuộc thi này.

Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 bị tung tin đồn ác ý, ngày 24/7 vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An điều tra, xử lý nghiêm trang mạng và báo điện tử đưa thông tin không căn cứ về Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013.

Theo đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Quản lý phát thanh và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công An về việc đề nghị điều tra, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong công tác quản lý nhà nước, công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013” và uy tín, danh dự cho các tổ chức, cá nhân bị xâm phạm.

Tin đồn HH Dân tộc: Cục NTBD vào cuộc - 1

Sau cuộc thi, Tân hoa hậu Ngọc Anh dính phải tin đồn mua giải và "cặp kè" con trai quý bà Kim Hồng

Nội dung công văn liên quan đến việc UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Công ty CIAT tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013”. Ban tổ chức cuộc thi đã thực hiện công tác tổ chức đúng quy định của pháp luật, quyết định cho phép và đề án tổ chức cuộc thi dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của các Bộ, Ban ngành tham gia ban chỉ đạo.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi, ngày 3/7/2013, trên một số trang mạng internet, báo điện tử có đưa thông tin về việc thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh mua giải thưởng Hoa hậu với số tiền 1,5 tỷ đồng; Hoa hậu đạt giải là do ''cặp kè'' với con trai Chủ tịch HĐQT công ty CIAT; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đột tử do thông tin Hoa hậu mua giải… Những thông tin trên đều không có căn cứ nhưng đã được đăng tải tràn lan trên mạng internet, gây ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, uy tín của UBND tỉnh Quảng Nam, ban chỉ đạo, ban tổ chức cuộc thi và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.  

Tin đồn HH Dân tộc: Cục NTBD vào cuộc - 2

Cục NTBD đã vào cuộc yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng tung tin đồn ác ý cho cuộc thi, trả lại danh dự cho Tân hoa hậu, BTC và những người có liên quan

Vòng chung kết cuộc thi HH các dân tộc VN lần 3 năm 2013 được diễn ra từ ngày 10-27/6 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam với 64 thí sinh tham gia. Sau đêm chung kết đã trao các giải thưởng:

Hoa hậu: Nguyễn Thị Ngọc Anh

Á hậu 1: Lò Thị Minh

Á hậu 2: Nguyễn Thị Loan

Người đẹp ảnh: Vũ Trần Triều Thu (51)

Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất: Đinh Thị Thùy Trang (52)

Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Hồng Nhung (40)

Người đẹp biển: Nguyễn Thị Hồng Nhung (41)

Người đẹp du lịch: Phạm Thanh Tâm (48)

Người đẹp xứ Quảng: Đặng Thị Hà (14)

Người đẹp thân thiện: Trần Ngọc Nguyên Khánh (27)

Sau khi một trang mạng đăng tin Tân hoa hậu Ngọc Anh bị nghi ngờ mua giải với giá 1,5 tỷ đồng, Bà Đoàn Thị Kim Hồng - Phó Trưởng  BTC cuộc thi đã gửi đơn yêu cầu công an vào cuộc để điều tra xử lý.

Sau đó, thí sinh Vũ Trần Triều Thu - đoạt giải Người đẹp ảnh đã viết bản tường trình thừa nhận bị xúi giục nên đã tung tin nói xấu cuộc thi. Tiếp đó, thí sinh Thoòng Cooc Dinh - dân tộc Hoa cũng thừa nhận là người tung tin đồn Tân hoa hậu mua giải 1,5 tỷ đồng và có quan hệ tình ái với quý tử 15 tuổi của Phó trưởng ban tổ chức, cuộc thi thiếu tính minh bạch, thí sinh bị bắt ép đi thi và không được quan tâm, đối xử tốt trong vòng chung kết ở Hội An hồi tháng 6. Cả hai thí sinh cùng thừa nhận đều bị một chuyên gia trang điểm xúi giục, nên đã nói những điều không đúng về cuộc thi. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm này đã phủ nhận và còn lên tiếng sẽ kiện người vu khống mình.

Gia Hân

Tin đọc nhiều

Midu "ăn khách" nhờ biết sexy vừa đủ?! Hở có chừng, khoe có mực là cách để Midu "ăn khách" lâu bền...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Bài mục

Bài mục