Tháng 05, 2020
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 23:28 PM (GMT+7)

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng"

Đệ nhất HH Quý bà thế giới có những chia sẻ về cuộc sống và những danh hiệu chị nhận được.

Trở về từ Mỹ sau khi đảm nhận vai trò Giám khảo đặc biệt cuộc thi Hoa hậu quý bà Mỹ 2013, Ts. Kim Hồng bận rộn với rất nhiều kế hoạch kinh doanh cũng như các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Không muốn lên báo để nói về mình, tuy nhiên, thuyết phục mãi, chị cũng đồng ý dành một buổi chia sẻ về công việc và cuộc sống. Đặc biệt là các danh hiệu mà chị nhận được trong thời gian gần đây như: Đệ nhất Hoa Hậu Quý bà thế giới, huy chương đặc biệt của tổ chức Mrs. World.

Nhận danh hiệu quốc tế rất khó khăn...

Là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên nhận danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới, giờ đây lại nhận tiếp huy chương của tổ chức Mrs. World, chị cảm thấy như thế nào?

Quả thật, đây là những vinh dự vô cùng cao quý với tôi. Đó là những bất ngờ, cũng đồng thời là vinh dự rất lớn mà tôi may mắn nhận được. Là người phụ nữ đầu tiên nhận danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới, giờ đây lại nhận tiếp huy chương của tổ chức Mrs. World, tôi hiểu rằng, đó là sự tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của mình trong thời gian qua. Tuy nhiên, công sức này không phải là vinh dự của riêng tôi, mà là của tập thể của  Công ty, của rất nhiều những người phụ nữ Việt Nam và thế giới thành đạt, xinh đẹp, duyên dáng, đảm đang khác có được và đã từng đạt danh hiệu cao quý của tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới trong những năm qua mà Kim Hồng chỉ là người may mắn thay mặt các chị, các em nhận danh hiệu cao quý này.

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 1

TS Kim Hồng là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nhận danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới

Được biết, trước đây, chị cũng đã từng nhận được rất nhiều bằng khen (của Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc chính phủ, Trung ương hội Phụ nữ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ thông tin truyền thông, Bộ Công thương và UBND TP HCM và rất nhiều địa phương trên cả nước). Giờ đây lại thêm hai danh hiệu cao quý của quốc tế, liệu chị có phải là người "sưu tập" các danh hiệu?

Những bằng khen, danh hiệu hay huy chương mà công ty và cá nhân Kim Hồng nhận được là do quá trình nỗ lực, phấn đấu, làm việc và cống hiến hết sức mình gần 20 năm trôi qua và nay đã được ghi nhận, khẳng định và tôn vinh  nên không thể sưu tập mà có được. Nhất lại là danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới và huy chương của tổ chức uy tín, đẳng cấp quốc tế như Mrs. World thì càng khó khăn. Khi nhận danh hiệu này, tôi càng cảm thấy vinh dự cũng như trách nhiệm của mình cao hơn. Vì thế, tôi càng phải phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Chính phủ, các Bộ, Ngành, các địa phương và ông David Z. Marmel - Chủ tịch tổ chức Mrs. World đã trao tặng.

"Những cống hiến của bà đã góp phần giúp cho bạn bè thế giới hiểu hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, và những đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống của con người trên thế giới. Qua các chương trình từ thiện và hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, Ts. Kim Hồng là nguồn  cảm hứng cho tất cả những ai có địp được cộng tác cùng Bà".

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 2

TS Kim Hồng khiêm tốn cho biết, chị chỉ là người phụ nữ đại diện cho Việt Nam nhận vinh dự cao quý này

Quan trọng không phải được minh oan

Đặt vào hoàn cảnh chị vừa trải qua cơn sóng gió khi cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam bị hiểu sai, giờ đây, nhận được huy chương này, chắc chắn chị sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc khi những tâm nguyện và công sức của mình đã được đền đáp?

Ngay khi có những lời vu khống không đúng sự thật về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trên vài trang tin điện tử và phụ trương vài tờ báo, tôi cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã báo cáo với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để tìm hiểu nguyên nhân và kiểm tra mọi vụ việc.

Và cuối cùng, trong cuộc họp Ban chỉ đạo cuộc thi tại Hà Nội gồm Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, đại diện các bộ ngành và các cơ quan chức năng, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đã chính thức kết luận: Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã diễn ra trách nhiệm, công tâm, khách quan, hoàn thành những mục tiêu đề ra, góp phần giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp tâm hồn của người thiếu nữ các dân tộc, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết của 54 dân tộc anh em. Hiện nay Bộ Công an đang làm rõ một số trang báo và một số cá nhân có liên quan về sự việc đã xảy ra tôi và mọi người hy vọng sự việc nhanh chóng sẽ được sáng tỏ.

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 3

Với TS Kim Hồng, quan trọng không phải bản thân chị được minh oan mà là cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã lấy lại niềm tin của người dân cả nước, nhất là các thiếu nữ dân tộc

Ngay sau khi Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định và kết luận về cuộc thi, tôi nhận được hàng trăm email, điện thoại, tin nhắn của bạn bè, người thân, và rất nhiều các em người dân tộc. Có em tâm sự: "Con đọc báo, xem truyền hình biết về cô rất nhiều. Con không bao giờ tin đó là sự thật. Giờ đây, mọi việc đã rõ ràng, con rất ngưỡng mộ, khâm phục và con càng yêu quý cô hơn. Vậy là cuộc thi đã khẳng định uy tín và sự nghiêm túc và đúng ý nghĩa của cuộc thi sang năm sau con và các bạn lại có thể tự tin, tự hào đến với cuộc thi". 

Đọc những dòng tâm sự đó, tôi thực sự thấy xúc động và nghẹn ngào. Cái quan trọng không phải là mình và BTC được minh oan, mà vinh dự hơn, mà là cuộc thi đã tạo được một niềm tin, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho các thiếu nữ các dân tộc trên khắp cả nước học hỏi và tôn vinh sắc đẹp, tài năng của dân tộc mình. Và điều quan trọng là tình cảm và sự quan tâm của mọi người đối với thương hiệu cuộc thi vì không thể một mình tôi mà làm nên thành công lớn cho cuộc thi đầy ý nghĩa nhân văn này. Đây quả là một điều không phải cuộc thi nào cũng có được. Và bởi những điều đó, tôi càng cảm những tâm nguyện và công sức mình là xứng đáng.

Ở Mỹ, các thí sinh tham gia thi Hoa hậu quý bà cũng như BTC Mrs. World có biết được sự cố này?Và khi được tham gia mời làm Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ chị đã gửi đến họ những thông điệp gì về đất nước Việt Nam?

Ở Mỹ những người bạn cũng như các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ đã xem thông tin trên các trang mạng điện tử bằng tiếng Anh và trong vòng chung kết cuộc thi Ông David Z. Marmel cũng đã đến tham dự và cũng đã giúp tôi đúc kết rất nhiều kinh nghiệm, họ cũng đã chia sẽ và động viên tôi rất nhiều. Ở Mỹ, giới truyền thông cũng như các thí sinh trong cuộc thi đều chúc mừng và đánh giá cao cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 vừa diễn ra.

Khi được mời tham gia làm giám khảo đặc biệt của cuộc thi Hoa hậu quý bà Mỹ, tôi đã lên đường đi chấm thi. Trong cuộc thi này tôi có được cơ hội tham gia vào thành phần Ban tổ chức để có thể học hỏi thêm cách tổ chức cuộc thi một cách chuyên nghiệp này. Khi tham gia với vai trò giám khảo Kim Hồng đã được Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, các cơ quan thông tấn báo chí, thí sinh và khán giả theo dõi khen ngợi nồng hậu, để lại trong lòng của người dân trên đất Mỹ một tình cảm tốt đẹp thông qua việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam bằng trang phục là những chiếc áo dài, những món quà truyền thông mang đậm nét văn hóa dân tộc, những tờ prosure, catalogue giới thiệu những sự kiện, hoạt động, tiềm năng kinh tế của Việt Nam đang thời kỳ hội nhập và phát triển và tôi cũng không quên tặng họ đĩa DVD đêm chung kết – lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Năm lần 3 năm 2013.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ tôi được mời lên sân khấu phát biểu và Cô April Lubriu  - Đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới năm 2011 cùng đại diện Ban tổ chức trao tặng Huy chương cho tôi, điều đó khiến tôi thực sự cảm thấy thực sự tự hào, hạnh phúc vì được sự tin yêu, ủng hộ của Tổ chức Mrs. World, mọi người trên nước Mỹ và thế giới mà bản thân tôi trong giây phút đó không cầm được nước mắt.

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 4

Ở Mỹ, truyền thông đánh giá rất cao những gì TS Kim Hồng làm được

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 5

Chính vì thế, sau danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới, TS Kim Hồng lại tiếp tục nhận huy chương danh dự của tổ chức Mrs World

Sẽ tổ chức Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt 2015 tại Thanh Hóa

Được trao tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu, huy chương như vậy, điều đó có khiến chị trở nên nổi tiếng hơn và công việc của chị trở nên thuận buồm xuôi gió hơn?

Có được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ vao sự giúp đỡ và ủng hộ rất lớn của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bạn bè, gia đình, tập thể công ty….Tất nhiên, khi những cố gắng của mình được ghi nhận, được truyền thông quan tâm, mình sẽ trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Việc nhận huy chương và danh hiệu rất khó khăn, việc giữ gìn lại càng khó hơn.

Vì thế bản thân Kim Hồng và tập thể công ty luôn trau dồi, học hỏi, kế thừa và phát huy những mặt tích cực để xứng đáng với những gì mà các cấp lãnh đạo đã trao tặng để duy trì và phát triển những hoạt động kinh doanh của công ty, của cá nhân tôi và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện…nhằm góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung về kinh tế, văn hóa, du lịch của đất nước.

Bên cạnh đó, tôi luôn tâm niệm, tình cảm của khán giả khắp nơi yêu thương và ủng hộ là điểm dựa tinh thần quan trọng nhất. Khi gặp phải khó khăn vất vả, những lời động viên cổ vũ, chia sẽ chân thành của các độc giả (nhiều người không quen biết) và những người thân khiến tôi thấy ấm lòng. Do đó, tôi xem huy chương hay danh hiệu cao quý nhất chính là tình cảm của mọi người, là tài sản vô giá, cao quý là niềm động viên, khích lệ, là điểm tựa vững chắc tinh thần giúp tôi vượt qua những khó khăn để có được những thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay.

Còn về công việc, là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, nhất là trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, việc điều hành công việc... là vô cùng vất vả, đặt ra nhiều thách thức. Những điều này đòi hỏi sự nhanh nhạy, quyết đoán, tài ứng phó linh hoạt để duy trì và ổn định công ty.

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 6

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 7

TS Kim Hồng hạnh phúc khi có phu quân luôn hiểu và động viên chị

TS Kim Hồng: Không dùng danh hiệu để "đánh bóng" - 8

Bên cạnh đó, con trai chị rất thông minh, học giỏi và yêu quý mẹ

Bận rộn với công việc như vậy, chị làm thế nào để có thể chăm sóc gia đình, chồng con?

Tôi rất thuận lợi là vì tôi có được phu quân hết lòng ủng hộ và thông cảm. Phu quân tôi (doanh nhân Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM) cũng làm trong lĩnh vực kinh doanh nên hiểu công việc của vợ. Hiện nay tình hình Bất động sản của Việt Nam và của TP. Hồ Chí Minh vô cùng khó khăn, vì vậy Anh Châu cũng rất vất vả trong công việc của mình. Tuy nhiên anh luôn tư vấn và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Con trai tôi hiện 16 tuổi đã học cấp 3, rất chăm ngoan và học giỏi và luôn động viên tôi, do đó, tôi phải có kế hoạch sắp xếp phù hợp để mọi việc được thuận lợi.

Chị có thể chia sẻ những dự định tương lai của mình?

Tôi mong muốn đưa cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế giới lần nữa về Việt Nam tại tỉnh Thanh Hóa năm 2015 nhân dịp Thanh Hóa đăng cai năm Du lịch quốc gia 2015 tiếp nối thành công cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới  tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào năm 2009; làm việc với một số địa phương để tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 4; tuyển chọn thí sinh đại diện cho phụ nữ Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới vào tháng 11 tại Quảng Châu, Trung Quốc.  Ngoài ra, tôi tiếp tục điều hành công ty cũng như tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Xin cảm ơn và chúc chị hạnh phúc, thành công! 

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Đoàn Thị Kim Hồng hiện là chủ tich Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế - CIAT. Năm 2005, tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới tại Ấn Độ, chị nhận danh hiệu Hoa hậu quý bà thế giới được nhiều người mến mộ nhất. Chị cũng là người đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 và Hoa hậu Quý bà thế giới 2009 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam do chị sáng lập và phối hợp với rất nhiều địa phương như tỉnh Lâm Đồng, TP.HCM và tỉnh Quảng Nam tổ chức đến nay đã sang lần thứ 3 và được đông đảo giới chuyên môn, khán giả đánh giá cao. Năm 2013 chị là người đầu tiên và duy nhất trên thế giới được tổ chức Mrs. World trao danh hiệu Đệ nhất Hoa hậu quý bà thế giới (First Mrs. World). Sau cuộc thi Hoa hậu dân tộc Việt Nam lần 3, TS Kim Hồng được mời sang Mỹ tham gia làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ 2013, đây là lần thứ 2 chị vinh dự được đảm nhận trọng trách này.

Năm 2008 chị là giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới tại Kaliningrad (Liên bang Nga); năm 2011 chị là Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới tại Orlando Florida (Hoa Kỳ).

T.A

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...