Tháng 06, 2019
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 05/11/2018 16:49 PM (GMT+7)

Vũ Mạnh Cường, Quỳnh Hoa khiến khán phòng lặng đi khi kể về vụ thảm sát cách đây 50 năm

2 MC không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.

Hôm qua (4/11), MC Vũ Mạnh Cường cùng đàn chị Quỳnh Hoa đã mang đến nhiều cảm xúc khi dẫn dắt trong chương trình Hướng Đến Ngày Mai nhằm kỷ niệm 2 năm thành lập Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai (20/10/2016 - 20/10/2018) diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai MC đều vô cùng xúc động khi kể lại những câu chuyện ám ảnh trong vụ thảm sát cách đây 50 năm.

Vũ Mạnh Cường, Quỳnh Hoa khiến khán phòng lặng đi khi kể về vụ thảm sát cách đây 50 năm - 1

Vũ Mạnh Cường và đàn chị Quỳnh Hoa khiến khán phòng xúc động với lối dẫn khéo léo, đi vào lòng người.

Vũ Mạnh Cường cho biết, sau khi dành “toàn tâm toàn ý” dẫn dắt chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, anh tập trung cho vai trò mới của mình tại Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai nhằm góp thêm tiếng nói vì một cuộc sống hòa bình, tốt đẹp.  Nam MC chia sẻ, bất cứ khi nào xem lại những hình ảnh về vụ thảm sát Mỹ Lai, anh đều không nén được xúc động, mong sao thế hệ hôm nay ngày càng hiểu hơn giá trị của hòa bình đã được trả bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát.

Là một trong những người tham gia viết kịch bản chương trình quan trọng này, Vũ Mạnh Cường đã mang đến nhiều định nghĩa mới về hòa bình: “Con người cần hòa bình như cần oxy để duy trì sự sống”, “Hòa bình chỉ có thể  bền vững và phát huy hết giá trị của nó khi quốc gia hưng thịnh, nhân dân văn minh ấm no và hạnh phúc”; hay "Trách nhiệm của người trẻ không có gì quan trọng hơn, thực tiễn mang tính thời đại hơn là xây dựng đoàn kết toàn dân tộc để phát triển một Việt Nam hòa bình và cường thịnh”.

Vũ Mạnh Cường, Quỳnh Hoa khiến khán phòng lặng đi khi kể về vụ thảm sát cách đây 50 năm - 2

MC Quỳnh Hoa trong hậu trường.

Trong 2 năm qua, đã có nhiều chương trình tưởng niệm thảm sát Mỹ Lai, trao quà, lương thực, phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân, góp phần cùng Quảng Ngãi bảo tồn các làng nghề truyền thống, chương trình truyền hình trực tiếp Khát Vọng Hòa Bình, chương trình định kỳ Hòa Bình Gọi… 

Sắp tới đây Vũ Mạnh Cường sẽ cùng với những thành viên khác thực hiện nhiều dự án văn hóa, xã hội nhằm giáo dục nhận thức về giá trị của hòa bình.

Vũ Mạnh Cường, Quỳnh Hoa khiến khán phòng lặng đi khi kể về vụ thảm sát cách đây 50 năm - 3

Vũ Mạnh Cường có nhiều cảm xúc với sự kiện ý nghĩa này sau chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Tracy

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...