Tháng 06, 2019
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 03/12/2018 16:32 PM (GMT+7)

Vũ Mạnh Cường xin dẫn không cát-xê để giúp đỡ trẻ em vùng cao

Gần nửa đêm, mệt nhoài sau một đêm diễn, anh vẫn hồ hởi chia sẻ: “Có dịp đi nhiều, biết nhiều, tôi càng ý thức mình phải tích cực hơn trong công tác thiện nguyện".

Trong đêm nhạc “Cho em mơ” vừa diễn ra nhằm quyên góp hỗ trợ trẻ em Trường tiểu học Yang Mao - Đắk Lắk, Vũ Mạnh Cường đã tìm mọi cách để có thêm tiền ủng hộ cho trẻ em gặp khó khăn ở miền núi.

Vũ Mạnh Cường xin dẫn không cát-xê để giúp đỡ trẻ em vùng cao - 1

Vũ Mạnh Cường cho biết, anh rất mong có thể góp thêm một bàn tay mang lại nụ cười cho trẻ em vùng cao, mà cụ thể là các em học sinh trường tiểu học Yang Mao. 

Qua tìm hiểu, Vũ Mạnh Cường được biết trường tiểu học Yang Mao nằm biệt lập giữa một thung lũng, hẻo lánh. Trường không có cổng rào, phòng thư viện thiếu sách. Tỉ lệ các em có hoàn cảnh khó khăn là 100%: có em mồ côi, có em khuyết tật, em thì bố mẹ li hôn, bố mẹ lên Sài Gòn kiếm sống,... 

Bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng, áo quần sờn cũ không đủ giữ ấm trong những ngày đông giá, những đôi giày rách mòn theo năm tháng vì phải đi bộ hàng chục km để đến trường. Mỗi năm, việc vận động các em đến trường khi đủ tuổi luôn là một thử thách với nhà trường và chính quyền địa phương. 

Vũ Mạnh Cường xin dẫn không cát-xê để giúp đỡ trẻ em vùng cao - 2

Trong đêm nhạc, chàng MC vận dụng tất cả những kỹ năng của mình để quyên góp thật nhiều tiền “tiếp sức” cho các em.

Từ việc kêu gọi các nhà tài trợ chung tay bằng những đóng góp thiết thực, rồi bản thân anh cũng ủng hộ trước khi chuyển thùng quyên góp đi khắp khán phòng, hay giọng lúc xúc động chia sẻ, lúc lại thúc giục đấu giá thật cao để có nhiều tiền hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao.

Gần nửa đêm, mệt nhoài sau một đêm diễn, anh vẫn hồ hởi chia sẻ: “ Có dịp đi nhiều, biết nhiều, tôi càng ý thức mình phải tích cực hơn trong công tác thiện nguyện. Có những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại thôi thúc con người ta phải nhanh chóng biến chúng thành hiện thực. Đó là khi giấc mơ đủ lớn và thậm chí là đủ ám ảnh.

Hình ảnh của những bước chân nhỏ ngày ngày vượt vực sâu, núi dốc để đến trường, và nguy hiểm hơn là vào những ngày mưa lũ, đột ngột xuất hiện và cuốn phăng phăng mọi giấc mơ. Bớt một cái áo đẹp, bớt một đôi giày sang đã có thể góp phần không nhỏ mang đến các em thêm một sự giúp đỡ để chạm được đến ước mơ giản dị - được đi học".

Vũ Mạnh Cường xin dẫn không cát-xê để giúp đỡ trẻ em vùng cao - 3

Vũ Mạnh Cường dẫn cùng học trò của mình- Á quân Én sinh viên 2018 Hoàng Giang. Đây cũng là dịp, anh chỉ dạy học trò về những giá trị sống và cống hiến cho xã hội. 

Tracy

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cảnh nóng phim xưa: Bạo nhưng rất "tình" Cảnh này thậm chí còn gây ra những cơn chấn động mạnh đối...