Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian

Hai hệ điều hành vang bóng một thời của Nokia là MeeGo và Symbian sẽ chính thức được khai tử kể từ ngày 01/01/2014.

Theo đó, Nokia sẽ không còn bất kỳ sự hỗ trợ nào đối với hai hệ điều hành này, và các ứng dụng trên Nokia Ovi Store cũng sẽ không có bản cập nhật mới.

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian - 1

MeeGo và Symbian sẽ được khai tử vào ngày 01/01/2014.

Thật ra, trong nhiều năm qua, Nokia đã cho thấy họ không còn mặn mà với Meego và Symbian nữa, thay vào đó họ tập trung phát triển dựa trên nền tảng Windows Phone của Microsoft. Tuy nhiên, Nokia vẫn âm thầm hỗ trợ cho cả Symbian, Meego và Windows Phone.

Giờ đây, khi đưa ra tuyên bố chính thức, Nokia một lần nữa thức tỉnh người dùng rằng Meego và Symbian vẫn đang còn tồn tại, nhưng “ngày chết” đã cận kề.

Trước kia, hai hệ điều hành này luôn là chủ đề đứng đầu trong các diễn đàn trực tuyến, ở đó mọi người có thể chia sẻ cho nhau các tập tin cài đặt ứng dụng, thủ thuật sử dụng hiệu quả thiết bị,… Cho đến khi Android du nhập vào Việt Nam và iOS xuất hiện thì Symbian và Meego đã nhanh chóng bị đè bẹp.

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian - 2

Symbian và MeeGo từng có một quá khứ huy hoàng.

Trong tình thế đó, Nokia đã bắt tay với Microsoft để chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Theo thời gian, Windows Phone dần lấy lại thị phần cho Nokia, nhưng không đủ để vực dậy công ty này. Do đó, vào đầu tháng 9 năm nay, Nokia đã bán bộ phận thiết bị và dịch vụ cho hãng Microsoft với giá 7,2 tỉ USD. Theo kế hoạch, mọi thủ tục bàn giao sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...
Bằng chứng về hành tinh thứ 10 ẩn nấp ở rìa Hệ Mặt Trời Trong khi các nhà thiên văn trên thế giới đang mải mê trong...