Tháng 12, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian

Hai hệ điều hành vang bóng một thời của Nokia là MeeGo và Symbian sẽ chính thức được khai tử kể từ ngày 01/01/2014.

Theo đó, Nokia sẽ không còn bất kỳ sự hỗ trợ nào đối với hai hệ điều hành này, và các ứng dụng trên Nokia Ovi Store cũng sẽ không có bản cập nhật mới.

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian - 1

MeeGo và Symbian sẽ được khai tử vào ngày 01/01/2014.

Thật ra, trong nhiều năm qua, Nokia đã cho thấy họ không còn mặn mà với Meego và Symbian nữa, thay vào đó họ tập trung phát triển dựa trên nền tảng Windows Phone của Microsoft. Tuy nhiên, Nokia vẫn âm thầm hỗ trợ cho cả Symbian, Meego và Windows Phone.

Giờ đây, khi đưa ra tuyên bố chính thức, Nokia một lần nữa thức tỉnh người dùng rằng Meego và Symbian vẫn đang còn tồn tại, nhưng “ngày chết” đã cận kề.

Trước kia, hai hệ điều hành này luôn là chủ đề đứng đầu trong các diễn đàn trực tuyến, ở đó mọi người có thể chia sẻ cho nhau các tập tin cài đặt ứng dụng, thủ thuật sử dụng hiệu quả thiết bị,… Cho đến khi Android du nhập vào Việt Nam và iOS xuất hiện thì Symbian và Meego đã nhanh chóng bị đè bẹp.

01/01/2014: Ngày chết của MeeGo và Symbian - 2

Symbian và MeeGo từng có một quá khứ huy hoàng.

Trong tình thế đó, Nokia đã bắt tay với Microsoft để chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Theo thời gian, Windows Phone dần lấy lại thị phần cho Nokia, nhưng không đủ để vực dậy công ty này. Do đó, vào đầu tháng 9 năm nay, Nokia đã bán bộ phận thiết bị và dịch vụ cho hãng Microsoft với giá 7,2 tỉ USD. Theo kế hoạch, mọi thủ tục bàn giao sẽ hoàn thành vào đầu năm 2014.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” 2016: Các ứng dụng về du lịch bội thu giải thưởng Sáng ngày 4/12/2016, tại Khu Công nghệ phần mềm (ITP) ĐHQG...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Nguồn gốc “tiếng gõ cửa” khiến phi hành gia TQ khiếp sợ “Tiếng gõ cửa” bí ẩn xuất hiện khi phi hành gia đầu tiên...
Sử dụng nam châm để tìm lại trí nhớ bị lãng quên Vừa có một phương pháp mới để tìm lại trí nhớ bị mất. Các...