Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 06:05 AM (GMT+7)

10 đội vào chung kết thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2015

Sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, lọt vào Vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, Đài Loan, Nga, Ukraina.

Kết quả vòng loại cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 vừa được Bkav chính thức công bố hôm nay, ngày 27/10/2015.

Trong 10 đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

10 đội vào chung kết thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2015 - 1

Top 15 Vòng loại cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix -  Global challenge 2015.

Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học hàng đầu về CNTT của Mỹ. PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu, đội này đã giành 6.160 điểm khi giải được 24/26 bài thi. Đội thi Shellphish (Mỹ) giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân.

Các đội Việt Nam cũng tỏ ra không hề kém cạnh. RoadToRome và BabyPhD đã có những lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng, và cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.

Vòng loại WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 có 26 bài thi thuộc các chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh đẹp về một địa danh của Việt Nam, trong đó chứa gợi ý đã được mã hóa. Giải mã thành công và ghép nối các gợi ý này, các đội thi sẽ tìm được chìa khóa cho bài thi đặc biệt mang tên Việt Nam.

Trên kênh hỗ trợ trực tiếp của Ban tổ chức, nhiều thành viên bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị khi giải đề thành công và được chiêm ngưỡng hình ảnh của Việt Nam. Nickname sewilton viết: “Không thể chờ đến khi được đến Việt Nam nếu thực sự đất nước của các bạn xinh đẹp như trong ảnh”. Còn nickname Crowell bày tỏ: “Cám ơn WhiteHatVN đã cho chúng tôi hiểu thêm về đất nước Việt Nam”. Có thành viên còn cảm thấy ngỡ ngàng khi “chưa từng nhận ra đất nước Việt Nam xinh đẹp đến như vậy”.

10 đội vào chung kết thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2015 - 2

WhiteHat Grand Prix 2015 được tổ chức với chủ đề "Hello, Vietnam!" là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng, cũng như thúc đẩy nghiên cứu, học tập về an ninh an toàn thông tin. Phản hồi tích cực về năng lực tổ chức cùng những ấn tượng đặc biệt về một Việt Nam khác biệt, mới mẻ và vô cùng đẹp đẽ từ các đội thi là động lực để Bkav chuẩn bị cho Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới”.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015 diễn ra vào ngày 19/12/2015 sẽ là cuộc “so găng” của 10 đội thi gồm: PPP; Shellphish (Mỹ); RoadToRome; BabyPhD (Việt Nam); Samurai (Canada); 217 (Đài Loan); Dragon Sector (Ba Lan); More Smoked Leet Chicken (Nga); dcua (Ukraina); Snatch The Root (Ba Lan).

 WhiteHat Grand Prix 2015 được đánh giá là sân chơi lớn, chuyên nghiệp khi thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ 67 quốc gia. Trong đó, có sự góp mặt của hầu hết các đội chơi đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được 1 cuộc thi an ninh mạng quốc tế quy mô như vậy. Có chủ đề “Hello, Vietnam”, cuộc thi này được chính thức phát động ngày 23/9/2015.

Theo M.T (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...