Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/04/2013 14:06 PM (GMT+7)

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng

Bản thân khủng long đã là loài vật quái lạ nhưng 10 loài khủng long sau đây có thể coi là những loài “không tưởng” nhất nhưng vẫn tồn tại.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 1

Khủng long đầu tròn. Loài khủng long này sở hữu một chiếc đầu khá tròn, trông như chiếc mũ bảo hiểm trong môn bóng bầu dục. Chúng thường xuyên dùng đầu làm vũ khí tấn công đối phương.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 2

Khủng long 4 cánh. Trước đây, chúng ta đều cho rằng một vài loài khủng long biết bay, nhưng chúng chỉ có 2 cánh. Thực tế thì khủng long bay có 4 cánh. “Những loài chim đầu tiên là hậu duệ của loài khủng long 4 cánh”- Xing Xu, một giáo sư thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc cho hay.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 3

Khủng long gà. Nhà cổ sinh vật Jack Horner và đồng nghiệp đã phân tích gen của gà để tìm hiểu về nguồn gốc của chúng, và họ phát hiện rằng đuôi dài là một trong những đặc điểm có liên quan đến khủng long. “Chim cũng là khủng long”- Horner cho biết.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 4

Khủng long cổ siêu dài. Đây là loài khủng long mặt đất lớn nhất từng tồn tại. Chúng có thể nặng 10, thậm chí là 100 tấn. Chúng lớn gấp 10 lần một con voi, và cố nó có thể dài tới gần 16m, gấp 6 lần cổ của một chú hươu cao cổ.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 5

Khủng long cười. Loài khủng long Kaatedocus được phát hiện tại Wyoming, Mỹ. Chúng có hàm răng trông như những chiếc bút chì ở phần mõm trên. Do những chiếc răng này không dùng để nhai nên nhiều nhà khoa học, trong đó có nhà cổ sinh học hàng đầu thế giới Octavio Mateus, cho rằng, răng được dùng để nghiền nát đá.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 6

Vũ công sặc sỡ. Oviraptor là một loài khủng long sống ở kỷ Phấn trắng. Chúng có lông và nhiều nhà khoa học cho rằng bộ lông này được dùng để “khoe mẽ” khi tán tỉnh bạn tình- một đặc điểm khá giống với công và gà tây.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 7

Khủng long “rễ tre” . Pegomastax Africanus là loài khủng long có lông cứng và những chiếc răng nanh sắc nhọn. Với chiều dài 60cm, loài khủng long này không nặng bằng một con mèo nhà.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 8

Khủng long Mohawk. Loài khủng long Mohawk, hay còn gọi là khủng long Anchiornis huxleyi, có bộ lông mao và những dải sọc đặc trưng. Chúng sống cách đây khoảng 150 triệu năm. Là loài khủng long nhỏ, co lông, 2 chân, nặng chứng 110 grams, có lông mày nâm đen hoặc đen, cánh thì có thêm nhiều dải sọc. Lông mao của chúng có màu đỏ nâu và có vết lốm đốm trên mặt.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 9

Khủng long sừng. Tên khoa học của loài này là Xenoceratops. Chúng nặng chừng 20 tấn. Điểm đặc trưng là loài này có nhiều gai nhọn trên đầu, 2 sừng ở trên trán và một "tấm khiên" bảo vệ xù xì vòng quanh cổ.

10 loài khủng long kỳ dị, khó tưởng tượng - 10

Khủng long lông. Cũng giống như các loài chim hiện nay, không phải loài khủng long nào cũng nhẹ cân. Loài khủng long bạo chúa này có tên khoa học là Yutytannus huali,  sống ở Trung Quốc 65 triệu năm trước. Chúng có thể dài tới 9m và nặng hơn 1 tấn.

Theo Hiền Thảo (Kiến thức/Discovery)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...