Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 22:11 PM (GMT+7)

10 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên 2015

Chiều 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2015.

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2015 được trao tặng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông (04 giải thưởng); Công nghệ y - dược (03 giải thưởng); Công nghệ môi trường (02 giải thưởng); Công nghệ sinh học (01 giải thưởng).

Trong số này có 05 người là Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ, 04 giảng viên Đại học, 01 kỹ sư và 01 sinh viên xuất sắc về CNTT thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

10 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên 2015 - 1

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng lần thứ 13 năm 2015 được trao tặng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực

Phần thưởng cho mỗi cá nhân nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng là Giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ; Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật là phần thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật. Phần thưởng nhằm khuyến khích các nữ sinh tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần tạo nguồn cán bộ khoa học nữ phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Năm nay, từ 70 hồ sơ đề cử của 32 trường đại học, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 20 nữ sinh xuất sắc nhận phần thưởng. Phần thưởng cho các nữ sinh viên tiêu biểu là biểu trưng, bằng khen, giấy chứng nhận của Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

10 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên 2015 - 2

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các nữ sinh

Chia sẻ tại lễ trao giải, Tiến sỹ Nguyễn Thái Sơn – một trong 10 gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng năm nay cho rằng: giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích để cho tuổi trẻ chúng tôi có thể phấn đấu tham gia vào con đường khám phá tri thức, ứng dụng vào thực tiễn.

Theo Tiến sỹ Sơn, trong những năm qua Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà khoa học trẻ tham gia nghiên cứu khoa học. Ông bày tỏ sự biết ơn và mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ phía lãnh đạo Nhà nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong tin tưởng Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật sẽ góp phần động viên, khơi dậy niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong các bạn trẻ.

Đánh giá cao những công trình, đề tài nghiên cứu của các cá nhân nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng khi nhiều công trình không chỉ thể hiện khả năng chuyên môn cao mà còn hướng tới cộng đồng.

Ông Lê Quốc Phong cũng bày tỏ mong muốn các cá nhân nhận giải thưởng sẽ tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, gặt hái được những kết quả cao hơn và là nhân tố giúp đỡ, lan tỏa tình yêu khoa học tới những người xung quanh cùng góp phần xây dựng, phát triển nền khoa học công nghệ nước nhà.

Hải Lâm

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...