Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 07:16 AM (GMT+7)

10 triệu đồng khích lệ ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh

Phần thưởng này dành cho giải pháp xuất sắc nhất của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ TP.HCM lần thứ 9, năm 2017.

10 triệu đồng khích lệ ý tưởng sáng tạo cho thành phố thông minh - 1

Các sản phẩm sáng tạo của các bạn trẻ sẽ là những gợi ý thiết thực cho cơ quan quản lý Nhà nước sử dụng vào chương trình thành phố thông minh. Ảnh: TST.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM vừa phát đi thông báo tiếp nhận đăng ký tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2017. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng thành phố thông minh”.

Cuộc thi tiếp nhận các ý tưởng nhằm khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo thông qua sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích cho thanh thiếu nhi TP.HCM.

Đối tượng dự thi là thanh thiếu nhi Việt Nam độ tuổi từ 6 đến 40 tuổi, đang sinh sống, học tập và công tác ở trong nước hoặc nước ngoài. Tác giả của mỗi ý tưởng dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 người/nhóm), mỗi tác giả/nhóm có thể tham gia dự thi nhiều ý tưởng.

Ý tưởng sáng tạo tham gia phải đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao, được trình bày rõ ràng, đầy đủ các phần (đặt vấn đề, nội dung ý tưởng, giải pháp, đề xuất…). Ý tưởng sẽ được chấm qua các vòng bởi Hội đồng giám khảo của cuộc thi.

Ban tổ chức khuyến khích các ý tưởng tập trung vào chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh” với những giải pháp cụ thể theo định hướng như: Phát triển những mô hình giáo dục thông minh trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin.

Các giải pháp trong việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ bao gồm các thiết bị điện tử trong lĩnh vực giao thông giúp điều hành và quản lý hệ thống giao thông vận tải, góp phần xây dựng chương trình giao thông thông minh.

Các giải pháp phát triển hệ thống y tế, an sinh xã hội thông minh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, làm hài lòng người bệnh.

Đề xuất các giải pháp giám sát môi trường thông minh, đảm bảo an ninh bằng công nghệ cao.

Các sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường và tái chế từ các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Ban tổ chức cũng sẽ khuyến khích các giải pháp giúp xây dựng và phát triển chính quyền điện tử tại TP.HCM dựa trên các cơ sở dữ liệu hiện có của thành phố, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Nhà nước để đưa chính quyền đến gần người dân.

Ngoài giải thưởng 10 triệu đồng cho các giải pháp xuất sắc nhất, còn rất nhiều giải thưởng hấp dẫn khác với tổng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng giành cho các ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ để xây dựng thành phố thông minh.

Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 23/10/2017 (Thứ 2) tại Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM, ĐT: 028.38.233.363 – 028.38.230.780, Email: ytuong@khoahoctre.com.vn.

Vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 04/11/2017 tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyện hai nhà khoa học trẻ khởi nghiệp với công nghệ nano Cùng học ĐH, ra trường cũng làm chung, rồi chính sự đam mê...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...