Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/10/2019 17:05 PM (GMT+7)

10 trường tiểu học tại TP.HCM tham gia “Khoa học phiêu lưu ký”

Tham gia chương trình, học sinh sẽ thực hành để làm sáng tỏ các thắc mắc như: Vì sao lá cây biến đổi màu? Trước khi nở gà con thở bằng cách nào? Vì sao nên rửa sạch tay bằng xà phòng?

“Khoa học phiêu lưu ký” do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng, ĐH Oxford (Oucru) và Tổ chức Bayer Việt Nam tổ chức. Dự án mang đến cơ hội cho học sinh và giáo viên các trường tiểu học tại TP.HCM thực hành và tương tác với các hoạt động khoa học ngoại khóa thường xuyên.

10 trường tiểu học tại TP.HCM tham gia “Khoa học phiêu lưu ký” - 1

Những kiến thức về khoa học được in trong cuốn tập với hình ảnh dễ thương dành cho các bạn học sinh tiểu học khi tham gia dự án "Khoa học phiêu lưu ký". Ảnh: BTC.

Hoạt động này được kỳ vọng tăng thêm sự yêu thích của học sinh trong khoa học cũng như hỗ trợ giáo viên bồi đắp, củng cố các kỹ năng để giáo viên có thể tổ chức các hoạt động khoa học thú vị, thu hút sự tham gia chủ động của học sinh.

Trong năm học 2019 - 2020, dự án “Khoa học Phiêu lưu kí” sẽ được triển khai tại 10 trường Tiểu học trên 6 quận huyện ở TP.HCM gồm: Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, Võ Văn Tần, Châu Văn Liêm, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Khuyến, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Thanh Tuyền.

Thông qua mô hình CLB khoa học, các em học sinh có cơ hội thực hành những thí nghiệm khoa học để khám phá, lý giải về các hiện tượng, sự việc gần gũi trong cuộc sống hằng ngày xoay quanh 3 chủ đề khoa học cây trồng, khoa học động vật và khoa học con người.

Cụ thể, học sinh sẽ thực hành để làm sáng tỏ các thắc mắc như: Vì sao lá cây biến đổi màu? Trước khi nở gà con thở bằng cách nào? Vì sao chúng ta nên rửa sạch tay bằng xà phòng? Bên cạnh đó, học sinh còn nhận được một quyển sách Khoa học phiêu lưu kí với những hướng dẫn giúp các em có thể thực hiện các thí nghiệm ngay tại nhà cùng với người thân và bạn bè.

10 trường tiểu học tại TP.HCM tham gia “Khoa học phiêu lưu ký” - 2

Đại diện 10 trường tiểu học tại TP.HCM nhận những bộ sản phẩm phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động cho học sinh trong dự án "Khoa học phiêu lưu ký". Ảnh: BTC.

Bên cạnh đó, một giá trị kết nối khác đó là sự góp sức, tham gia từ nhóm Đại sự kết nối khoa học của OUCRU - là anh chị sinh viên, nghiên cứu viên và giảng viên trẻ đang học tập, làm việc trong lĩnh vực khoa học tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu ở TP.HCM và nhân viên Bayer Việt Nam. Sự tham gia, đồng hành từ các anh chị sẽ là cầu nối mang khoa học trở nên gần gũi và thực tế hơn đối với các em học sinh.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...