Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 18:18 PM (GMT+7)

100 startup bắt đầu hành trình xuyên Việt “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018

Sáng 18/11, tại TP Hà Nội và TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ xuất quân hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018.

Hành trình có sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên thành phố Hà Nội và thành phố Cần Thơ. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 (Techfest 2018).

100 startup bắt đầu hành trình xuyên Việt “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 - 1

Đại diện lãnh đạo Trao cờ xuất quân cho đoàn Hành trình

Theo Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia chương trình có thêm kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Hành trình lần này cũng tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh. Đồng thời, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; huy động, phối hợp kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hành trình sẽ chia thành 2 đoàn, xuất phát từ TP Hà Nội và TP Cần Thơ và sẽ dừng chân tại 11 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

100 startup bắt đầu hành trình xuyên Việt “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 - 2

Lễ xuất quân tại Hà Nội

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp.

Trong đó, có các tọa đàm “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”; “Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao”... cùng nhiều hội thảo về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cùng các phiên kết nối đầu tư giữa các Nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp… 

Ngày 27-11, tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ tổng kết và bế mạc hành trình. 

Techfest là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2015, Techfest đã có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô và chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Techfest 2018 diễn ra từ ngày 29/11 - 1/12/2018 tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ có 4.500 người tham gia, 200 gian hàng khởi nghiệp triển lãm tại sự kiện. 

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Tặng bản đồ Sài Gòn, tặng luôn trải nghiệm du lịch độc nhất cho du khách "Ban đầu mình tuyệt vọng và rất buồn vì đây là lần đầu tiên...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...