Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 11:49 AM (GMT+7)

1,3 triệu USD học bổng cho sinh viên giàu triển vọng sáng tạo

110 suất học bổng với tổng trị giá 1,3 triệu USD đã thuộc về các sinh viên ngành sáng tạo công nghệ, truyền thông của ĐH RMIT Việt Nam.

1,3 triệu USD học bổng cho sinh viên giàu triển vọng sáng tạo - 1

GS Gael McDonald (thứ 3 từ phải sang) trao học bổng cho các tân sinh viên. Ảnh: RMIT.

ĐH RMIT Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 110 suất học bổng trị giá 32 tỉ đồng (tương đương 1,3 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên mới và sinh viên hiện đang học tại trường.

Sinh viên nhận học bổng chủ yếu ở các ngành học như sáng tạo và công nghệ, truyền thông và kinh doanh.

GS Gael McDonald, Hiệu trưởng ĐH RMIT Việt Nam, cho biết chương trình học bổng thường niên là một phần trong nỗ lực của trường nhằm đền đáp lại cho Việt Nam và cho cộng đồng. Nhà trường hoạt động theo mô hình không vì lợi nhuận, mọi khoản thu đều giữ lại trong nước và tái đầu tư lại cho trường bằng các hình thức như trao học bổng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường khác trong nước.

“Tôi tin rằng các bạn sinh viên nhận học bổng năm nay sẽ trở thành những nhà đổi mới sáng tạo, những người sẽ đền đáp cho cộng đồng giống như đàn anh, đàn chị của các bạn đã làm. Đây là những giá trị mà chúng tôi luôn tìm kiếm và sẽ giúp các em tạo ra được những ảnh hưởng khó quên”- GS Gael McDonald cho biết.

GS McDonald còn bổ sung thêm rằng, trong số 868 đơn ứng tuyển học bổng, chỉ có 110 em đạt hoặc vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quá trình xét tuyển.

Tại buổi lễ diễn ra ở cơ sở Nam Sài Gòn, Ngô Việt Dũng, tân sinh viên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo, đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được trao học bổng của trường.

“Học bổng là động lực lớn để tôi tích lũy kiến thức nhằm từng bước chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp. Vì mục tiêu của tôi là hợp tác với những nghệ sĩ quốc tế, đồng thời cùng những nhà thiết kế Việt Nam khác góp phần mang những thiết kế đậm bản sắc văn hoá dân tộc ra thế giới”, Dũng chia sẻ.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...