Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/09/2014 04:52 AM (GMT+7)

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1)

Những ứng dụng này cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoàn toàn miễn phí giữa các ứng dụng với nhau hoặc giữa ứng dụng tới một số điện thoại cụ thể,...

1. Google Voice

Với Google Voice, bạn có thể gửi, nhận tin nhắn SMS miễn phí, thực hiện cuộc gọi hội nghị miễn phí, và nhận thư điện tử bằng giọng nói cũng miễn phí. Tuy nhiên, cuộc gọi miễn phí phải được thực hiện từ Mỹ hoặc Canada.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 1

Google Voice có phiên bản dành cho điện thoại di động trên Android, BlackBerry và iOS, cũng như một ứng dụng web hoạt động với các thiết bị di động khác. Cuộc gọi điện thoại miễn phí với Google Voice được giới hạn trong ba giờ.

2. MagicJack

MagicJack là một ứng dụng gọi điện giữa ứng dụng với ứng dụng, và ứng dụng với điện thoại. MagicJack cung cấp một số điện thoại thực sự, có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi điện thoại internet miễn phí.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 2

Không chỉ có thể gọi người sử dụng MagicJack khác miễn phí từ bất cứ nơi nào trên thế giới; mà bạn còn có thể gọi bất kỳ số điện thoại thông thường nào ở Mỹ và Canada, ngay cả khi họ không cài đặt ứng dụng MagicJack, như điện thoại cố định.

Các số điện thoại đã có trong điện thoại của bạn sẽ hiển thị trong ứng dụng MagicJack, giúp cho việc thực hiện cuộc gọi dễ dàng hơn. Người sử dụng MagicJack cũng có thể nhận được thư thoại miễn phí.

Người dùng iPhone, iPad, và iPod và cả thiết bị Android đều có thể sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, không có phiên bản dành cho máy tính để bàn, laptop.

3. BlackBerry Messenger (BBM)

BlackBerry Messenger (BBM) là một ứng dụng điện thoại di động được sử dụng chủ yếu cho việc gửi và nhận tin nhắn văn bản. Nó cũng có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi điện thoại iInternet miễn phí giữa các người dùng BBM với nhau.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 3

BBM có sẵn cho các thiết bị Android, iOS và Windows. Trong đó, người dùng điện thoại BlackBerry đã được cài sẵn BBM.

Sau khi cài đặt ứng dụng BBM, người dùng được cung cấp một mã PIN duy nhất để sử dụng như một tên người dùng. Từ đó, các người dùng kết nối với nhau vào danh sách địa chỉ BBM bằng mã PIN này.

Gọi điện thoại internet được thực hiện với BBM không bị giới hạn về thời gian, tuy nhiên không thể thực hiện cuộc gọi đến điện thoại cố định hoặc người dùng không có BBM.

4. Viber

Viber hoạt động được với nhiều nền tảng khác nhau, như iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, Bada. Phần mềm cũng có thể được cài đặt vào một máy tính để bàn để thực hiện cuộc gọi internet miễn phí với các máy tính khác và các thiết bị di động, tương thích với hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 4

Ứng dụng sẽ lùng sục danh bạn trên thiết bị di động của bạn để tìm các người dùng Viber khác. Tin nhắn và video cũng có thể được gửi thông qua Viber đến bất kỳ thiết bị nào khác mà đã cài đặt nó.

5. Facebook Messenger

Facebook Messenger là dịch vụ nhắn tin từ Facebook. Nó có thể chuyển tin nhắn văn bản và thực hiện miễn phí các cuộc gọi điện thoại internet từ máy tính đến máy tính và từ ứng dụng đến ứng dụng.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 5

Để thực hiện cuộc gọi internet miễn phí thông qua Facebook Messenger, cả hai người nhận cần phải là bạn bè của nhau trên Facebook và đã cài đặt ứng dụng này.

Muốn sử dụng một máy tính để thực hiện cuộc gọi bằng Facebook Messenger, một plugin cần được cài đặt cho trình duyệt. Đối với Android, iOS và người sử dụng điện thoại Windows Phone thì phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger.

Facebook Messenger cũng có thể truyền tải văn bản và video, nhưng không hỗ trợ gọi đến một số điện thoại thực sự như điện thoại cố định.

6. Tango

Tango là một dịch vụ miễn phí có thể thực hiện miễn phí các cuộc gọi điện thoại internet thông qua ứng dụng đến ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows, hoặc có một chiếc iPhone, iPad, Android, Blackberry, Kindle, Windows Phone, bạn có thể cài đặt Tango để gọi những người dùng khác miễn phí.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 6

Danh sách liên lạc mới của Tango có thể được bổ sung bằng cách tìm kiếm thông qua sổ địa chỉ hiện tại trên thiết bị. Bất cứ ai đã cài Tango sẽ hiển thị như là một người bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy người dùng Tango ở vị trí xung quanh bạn khá dễ dàng.

Tango có thể thực hiện cuộc gọi video và gửi tin nhắn văn bản miễn phí cho người sử dụng khác.

7. Skype

Skype là một dịch vụ nhắn tin phổ biến, có thể thực hiện miễn phí các cuộc gọi điện thoại internet giữa các máy tính khác nhau và các nền tảng di động.

14 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí hàng đầu (Phần 1) - 7

Skype có thể được cài đặt trên Android, BlackBerry, iPhone, iPad, iPod touch, Kindle Fire HD, PlayStation Vita và Windows Phone. Phiên bản máy tính để bàn cũng có sẵn cho Linux Mac và Windows.

Vì Skype hoạt động trên cả máy tính để bàn và các thiết bị di động nên khả năng thực hiện cuộc gọi khá đa dạng: máy tính đến máy tính, ứng dụng đến máy tính, ứng dụng đến ứng dụng và máy tính đến ứng dụng.

Để tạo địa chỉ liên lạc với Skype đòi hỏi người nhận phải có tài khoản Skype. Bạn có thể tìm một người sử dụng Skype bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại. Bạn cũng có thể thêm địa chỉ liên lạc trực tiếp nếu bạn biết tên, tài khoản Skype của họ.

Skype không chỉ hỗ trợ gọi điện thoại internet mà còn các cuộc gọi video và tin nhắn văn bản tới bất kỳ người sử dụng Skype khác.

Lưu ý, các ứng dụng trên yêu cầu thiết bị phải có kết nối internet để sử dụng. Nếu kết nối internet thông qua 3G thì người dùng cần chú ý tới lưu lượng vì các cuộc gọi điện thoại sẽ "ngốn" khá nhiều dung lượng.

Ngọc Phạm (Theo About.com)

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...