Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 11:21 AM (GMT+7)

156 đề tài tranh tài tại vòng chung kết giải thưởng Euréka 2019

Sáng nay (22/11), Thành Đoàn phối hợp Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ tổ chức lễ khai mạc vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 21 năm 2019.

Các đề tài góp mặt trong vòng chung kết giải thưởng Euréka đã trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia vòng bán kết tại TP.HCM.

156 đề tài tranh tài tại vòng chung kết giải thưởng Euréka 2019 - 1

Lễ khai mạc Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 21 năm 2019.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 21 được triển khai và thực hiện từ tháng 7 đến 11/2019. Đây là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường trên toàn quốc. 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 Giải đặc biệt, 1 Giải nhất, 1 Giải nhì, 1 Giải ba và các giải khuyến khích. Đối tượng tham gia là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc, theo hai hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Giải thưởng năm nay gồm 12 lĩnh vực là Xã hội và Nhân văn, Giáo dục, Kinh tế, Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Công nghệ Thực phẩm…

Năm nay giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka thu hút 100 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước với 858 đề tài của 2069 sinh viên và 228 nhà khoa học, chuyên gia đánh giá đề tài. 

Kết quả là có 156 đề tài của 72 trường đại học, cao đẳng, học viện lọt vào vòng chung kết. Trong đó có 32 trường ở TP.HCM và 40 trường thuộc các tỉnh thành khác trong cả nước cùng 62 thành viên Hội đồng khoa học tham gia đánh giá đề tài.

156 đề tài tranh tài tại vòng chung kết giải thưởng Euréka 2019 - 2

Các bạn sinh viên tham gia giải thưởng Euréka lần thứ 21 năm 2019.

Tại vòng chung kết, các thí sinh thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng trong 13 phòng hội đồng, riêng lĩnh vực Kinh tế có 2 phòng hội đồng. 

Phó Bí thư Thành Đoàn – anh Ngô Minh Hải cho biết: “Những đề tài tham dự giải thưởng được tuyển chọn khắt khe, góp phần nâng tầm giải thưởng và thú hút sự quan tâm của các đơn vị, sinh viên trên cả nước.”

Tất cả tác giả các công trình nghiên cứu khoa học tham gia giải thưởng sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka. Đồng thời, đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của trung tâm Phát triển KH&CN TP.HCM hoặc Tạp chí Phát triển KHCN của Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn - Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ sẽ hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng, giới thiệu đăng ký tham gia chương trình “Vườn ươm sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ", các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Lễ tổng kết và trao Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka sẽ được tổ chức vào sáng 24/11, tại Nhà Văn hóa Sinh viên – quận Thủ Đức. 

Bá Nam

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
FiT: Chiến lược phát triển điện mặt trời của các nước Đông Nam Á Trong một khu vực luôn khát năng lượng, năng lượng tái tạo...