Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 10:51 AM (GMT+7)

17/1: Trao giải báo chí về Khoa học công nghệ

Có hơn 600 tác phẩm thuộc bốn loại hình báo chí - truyền hình, phát thanh, báo giấy, báo điện tử - tham dự Giải thưởng báo chí về KH-CN năm 2012.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 17/1/2013.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm phản ánh khá tốt về mọi chủ đề trong hoạt động KH-CN của các nhà khoa học, các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi vào các nội dung cấp bách, phổ biến và thực tiễn của đời sống kinh tế - xã hội. Các tác phẩm báo chí thuộc loại hình báo giấy chiếm số lượng nhiều nhất.

Một số tác phẩm có chất lượng truyền thông xuất sắc, bài viết thể hiện công phu sâu sắc về chủ đề có tính thời sự; các đánh giá, bình luận phản ánh được thực trạng, yêu cầu và tác động của hoạt động KH-CN. Một số tác phẩm phát thanh truyền hình có kịch bản, đạo diễn, thể hiện, hậu kỳ... có chất lượng tốt về cả nội dung đề cập và tính chuyên nghiệp; âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục độc giả.

Hầu hết các tác phẩm tạo được hiệu ứng tích cực đối với xã hội, tuyên truyền sâu rộng phong phú mọi mặt của hoạt động KH-CN, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và cũng như khẳng định KH-CN là động lực phát triển kinh tế-xã hội; kết nối nghiên cứu, ứng dụng KH-CN, chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức cá nhân làm KH-CN với doanh nghiệp và đời sống xã hội.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong...
Trong tương lai, robot sẽ trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng để hoàn thành nhiệm vụ Trong một thí nghiệm mới mang tính đột phá, những con robot...
Khởi công nhà máy tái sử dụng nước thải đầu tiên tại Việt Nam Ngày 23/3, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi...
Trẻ tự kỷ rất mong muốn bố mẹ hiểu được những điều này Chia sẻ của một người mẹ có con trai bị rối loạn tự kỷ sẽ...