Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 15:49 PM (GMT+7)

194 triệu USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao

2 dự án mới với tổng vốn 197 triệu USD vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Chiều 11/12, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức buổi lễ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án mới.

194 triệu USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao - 1

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao trao giấy chứng nhận đầu tư cho công ty NewHanam

Dự án đầu tiên là Nhà máy Dược phẩm Bivid do Công ty TNHH Bình Việt Đức làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 80.000 m2 với tổng chi phí 120 triệu USD, bao gồm 4 nhà máy chuyên sản xuất các chế phẩm từ huyết tương và insulin cho người bị tiểu đường. 

Dự kiến khi bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2017, mỗi năm nhà máy sẽ cung ứng cho thị trường 150 ngàn lọ sinh phẩm y tế với giá thành thấp hơn từ 20 – 30 % so với nhập khẩu từ nước ngoài.  

Ở giai đoạn tiếp theo, nhà máy sẽ đi vào sản xuất các loại bột tiêm đông khô và bột tiêm nước chuyên dùng hỗ trợ cho quá trình trị bệnh.

Theo ông Hồ Ngọc Tuyền, công ty TNHH Bình Việt Đức, với  việc sử dụng khoảng 300.000 lít huyết tương/năm để phục vụ cho quá trình sản xuất, nhà máy sẽ góp phần tận dụng tối đa nguồn huyết tương, vốn là một nguyên liệu quý để điều chế ra các loại thuốc chữa bệnh đang bị lãng phí tại các bệnh viện Việt Nam hiện nay. 

Dự án tiếp theo là nhà máy sản xuất động cơ do công ty NewHanam làm chủ đầu tư với tổng vốn 74 triệu USD. Nhà máy sẽ bao gồm xưởng chế biến, xưởng lắp ráp, văn phòng và các phòng thí nghiệm R&D được xây dựng trên diện tích 30.000 m2.

Được biết, NewHanam là công ty chuyên cung ứng các sản phẩm động cơ cho tập đoàn Samsung. Trong giai đoạn đầu, công suất của nhà máy sẽ đạt khoảng 1 triệu sản phẩm/năm, bao gồm động cơ cho tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa... và sẽ điều chỉnh tùy theo nhu cầu của thị trường. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Chuỗi sự kiện CNTT 'hoành tráng' không thể bỏ qua cuối tháng 7 này Đặc biệt, tại sự kiện lần này GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó...