Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 16:06 PM (GMT+7)

200 trang web của Trung Quốc bị hacker Philippines tấn công

Một số nhóm hacker Philippines đã bắt tay nhau để tấn công khoảng 200 trang web của Trung Quốc, nhằm gửi đi thông điệp lên án hành động hiếu chiến của Trung Quốc.

Những hacker Philippines cho biết vào hôm thứ Hai rằng, họ đã tấn công khoảng 200 trang web của cá nhân và chính phủ Trung Quốc để trả đũa cho hành động hiếu chiến của Bắc Kinh tại vùng biển Tây Bắc Philippines.

200 trang web của Trung Quốc bị hacker Philippines tấn công - 1

Thông điệp từ các hacker Philippines.

Chiến dịch này được gọi là OpChinaReloaded. Theo đó, các hacker Philippines đã hack thành công và chèn vào các trang web của Trung Quốc thông điệp sau:

"Lên án hành động xâm chiếm vùng lãnh hải và đánh bắt trái phép của Trung Quốc, không thể dung thứ. Đứng lên chống lại sự áp bức! Bây giờ là thời gian để chiến đấu! Nói không với sự bắt nạt của Trung Quốc!"

Đến hiện tại, hầu hết các địa chỉ trong danh sách 200 trang web bị tấn công vẫn chưa được sửa lỗi. Các nhóm tin tặc được cho là có tham gia trong vụ việc này gồm "Anonymous Phillippines", "Panay Cyber Haxxors", "Panay Cyber Army" và "Phantom Hackers PH".

200 trang web của Trung Quốc bị hacker Philippines tấn công - 2

Nhóm hacker Anonymous Phillippines "khoe" thành tích trên mạng xã hội Facebook.

Một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy hồi năm 2012. Tuy nhiên, ngay sự khi phát hiện bị tấn công từ các hacker Philippines thì các hacker Trung Quốc đã ngay lập tức đáp trả lại những website của chính phủ và cá nhân người Philippines.

Cho đến nay, hacker Philippines và Trung Quốc vẫn thường xuyên diễn ra các cuộc tấn công trên mạng, như một một mặt trận chiến đấu song song với xung đột thực tế của quân đội hai nước ngoài vùng biển tranh chấp.

Ngọc Phạm (Theo ABS-CBNnews.com)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
11 công trình cổ đại bí ẩn trên thế giới thách thức giới khoa học Những người sống trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước đã...