Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2020 10:24 AM (GMT+7)

23 giảng viên hoàn thành khóa tập huấn về khởi nghiệp sáng tạo

Đây là nguồn giảng viên có năng lực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phục vụ đào tạo các môn học liên quan.

Trường ĐH Bách khoa vừa trao chứng nhận khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 23 giảng viên đã tham gia khóa tập huấn. Đây là khóa thứ 2 do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường ĐH Bách khoa tổ chức, diễn ra từ 7/9 đến 18/9/2020.

23 giảng viên hoàn thành khóa tập huấn về khởi nghiệp sáng tạo - 1

PGS.TS Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ, tổng kết khóa học 

Khóa tập huấn có sự tham gia của giảng viên trường ĐH Bách khoa, ĐH KHXH&NV, ĐH Công nghệ, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Văn Lang, Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM.

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các học viên đã được trang bị các kiến thức lý luận và thực tiễn về đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp. 

23 giảng viên hoàn thành khóa tập huấn về khởi nghiệp sáng tạo - 2

PGS.TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu tại buổi trao chứng nhận

Các giảng viên được nhận giấy chứng nhận sẽ được hội đồng chuyên môn của trường xem xét, từ đó có thể tham gia cùng giảng dạy các môn học có liên quan. Khóa tập huấn cũng nhận được ý kiến đóng góp từ các chuyên gia và học viên để hoàn chỉnh nội dung đào tạo trong thời gian tới.

23 giảng viên hoàn thành khóa tập huấn về khởi nghiệp sáng tạo - 3

Đây là khóa thứ 2 do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường ĐH Bách khoa tổ chức, diễn ra từ 7/9 đến 18/9/2020.

Phát biểu tại buổi trao chứng nhận, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường Đại học. Ông Phúc cũng bày tỏ hy vọng, những giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ thực sự trở thành các hạt nhân nòng cốt về đổi mới sáng tạo của Việt Nam, nhân rộng trong quá trình phổ biến các tri thức, kỹ năng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng.

Được biết, khóa tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2020.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Bách khoa (HCMUT-TBI) được thành lập trên cơ sở dự án thử nghiệm hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và trường Đại học Bách khoa, nhằm ứng dụng kết quả của các đề tài nghiên cứu trong xây dựng vườn ươm doanh nghiệp khoa học công nghệ tại trường đại học.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2010, trung tâm được xem là một trong những cơ sở ươm tạo doanh nghiệp công nghệ đầu tiên trong các trường đại học ở Việt Nam. Đến tháng 6/2012, trung tâm được cấp giấy phép hoạt động khoa học công nghệ và vận hành theo cơ chế tự chủ tài chính.

Trong 10 năm qua, trung tâm đã ươm tạo 48 doanh nghiệp khởi nghiệp, 9 doanh nghiệp tốt nghiệp, 3 doanh nghiệp KH&CN, 10 doanh nghiệp nhận được vốn đầu tư. Ngoài ra, trung tâm cũng đào tạo hơn 1.000 sinh viên, 1.043 học viên cao học, 215 giảng viên về khởi nghiệp ĐMST, đào tạo 849 học viên từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty nhỏ và vừa,... phối hợp tổ chức cuộc thi phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hằng năm nhằm tìm kiếm các hạt giống khởi nghiệp (giai đoạn 2015 đến nay) và tổ chức hơn 40 hội thảo, diễn đàn, phiên chợ khởi nghiệp,...

Kỳ Phong

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sản xuất tinh gọn: Không dung túng cho sự lãng phí TS Hood Atan – chuyên gia về Lean của Malaysia Production...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...