Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 15:15 PM (GMT+7)

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019

Mục tiêu của Techfest Vietnam 2019 là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với khu vực và trên thế giới.

Sáng 19/11, Bộ Khoa học và Công nghệ đã họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 (Techfest Vietnam 2019).

Techfest Vietnam 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 04/12-06/12/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện dự kiến thu hút ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng kết nối, tương tác cùng với gần 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tham dự sự kiện.

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, cho biết với định hướng chủ đạo “Nguồn lực hội tụ”, mục tiêu của Techfest Vietnam 2019 là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới.

Tại sự kiện các xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất cũng được cập nhật; hoạt động kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - 2

Toàn cảnh buổi họp báo

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, Techfest Vietnam đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo được tiếng vang lớn với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Để mọi nguồn lực được “hội tụ” về Techfest quốc gia, năm nay, Bộ KH&CN đã phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện Techfest tại 4 vùng kinh tế trọng điểm: Vùng Đông Nam Bộ; Vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc; Vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Đồng thời, để quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam ra thế giới và thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, Bộ KH&CN đã tổ chức các kỳ Techfest quốc tế tại Hoa Kỳ (từ 07-14/9); Hàn Quốc (từ 03-09/11) và Singapore (từ 10-14/11).

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - 3

Trưởng Làng Quốc tế Trần Quỳnh Hương phát biểu tại buổi họp báo

Với chủ đề "Nguồn lực hội tụ", Techfest Vietnam 2019 sẽ tạo ra cơ hội cho các thành phần của hệ sinh thái tập trung thúc đẩy các trụ cột lớn, cũng là nhu cầu phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo: Nhân lực, tài chính và công nghệ. Qua sự kiện này, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời hướng tới gắn kết, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực về khởi nghiệp sáng tạo.

Tại sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Diễn đàn Sáng tạo Mở; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Chung kết Cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia…

TechFest Vietnam 2019 có sử dụng mã QR để đăng ký tham gia hoạt động của sự kiện như: check-in đăng ký tham dự, cập nhật tài liệu trực tuyến và cập nhật thông tin trước, trong và sau các hoạt động một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, thông qua Hệ thống Chatbot trả lời tự động, các nhà báo có thể tìm hiểu về sự kiện và các vấn đề liên quan.

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - 4

Mã QR dành cho người không dùng facebook

250 startup tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2019 - 5

Mã QR có logo Techfest dành cho người có sử dụng Facebook

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...