Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 20:55 PM (GMT+7)

29 doanh nghiệp nhận Huy chương Vàng ICT

Tối 25/7, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Hội Tin học TP.HCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng top 5 và Huy chương Vàng ICT Việt Nam 2014. Đây là hai giải thưởng thường niên nhằm xếp hạng, quảng bá và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT – TT.

Năm nay, ở hạng mục Huy chương Vàng ICT, có 29 doanh nghiệp được trao thưởng ở 11 hạng mục: máy tính thương hiệu Việt, đơn vị cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu, đơn vị bán lẻ CNTT-VT, đơn vị nội dung số, đơn vị xuất khẩu phần mềm… Từ những hạng mục này, ban tổ chức tiếp tục lựa chọn ra 22 doanh nghiệp để trao giải top 5. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp nhiều năm liền đạt giải thưởng như: Công ty Cổ phần MiSa, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), TMA Solutions…

Năm nay, ban tổ chức đã quyết định xét duyệt thêm hai hạng mục giải thưởng mới. Ở hạng mục sản phẩm CNTT-TT triển vọng, các sản phẩn được trao giải là dịch vụ Easy Backup của Công ty Sao Bắc Đẩu; Router Meganet MS-701 của Công ty Công nghệ nguồn mở thế hệ mới; Phần mềm SOHO SCAN của Công ty Giải pháp số toàn cầu. Ở hạng mục Huy chương Vàng đơn vị CNTT-TT triển vọng,  Công ty Công nghệ và Đào tạo ROBUSTA đã vinh dự nhận được giải thưởng này.

29 doanh nghiệp nhận Huy chương Vàng ICT - 1

Các doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng ICT

Cũng trong buổi lễ trao giải, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Được thành lập vào ngày 9/6/1988, HCA trở thành Hội Tin học đầu tiên của cả nước. Tính đến tháng 6/2014, HCA đã có gần 300 hội viên doanh nghiệp và hơn 1.000 hội viên cá nhân. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, HCA là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết trong lĩnh vực CNTT có vai trò phổ biến kiến thức, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường.

Trong nhiều năm qua, HCA đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong các lĩnh vực phản biện xã hội, vận động chính sách, tư vấn, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội... nhằm phục vụ hội viên và cộng đồng CNTT tại TP.HCM và trong cả nước.

Việc đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba sẽ là động lực để HCA ngày càng khẳng định vị trí của mình trong vai trò kết nối hợp tác, phát triển giữa chính quyền - hiệp hội - doanh nghiệp và là địa chỉ tin cậy của các đối tác quốc tế; tạo nên những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...