Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 11:36 AM (GMT+7)

3 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu ngành TT&TT

Trong 10 cá nhân điển hình tiên tiến được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT, có 3 cá nhân tiêu biểu đã được lựa chọn để chia sẻ kinh nghiệm tại Đại hội thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011-2015.

Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011 - 2015 được tổ chức sáng nay, ngày 24/7/2015, nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đúc rút những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn 2016 - 2020.

Cùng với việc biểu dương thành quả chung của phong trào thi đua yêu nước, Đại hội cũng đã vinh danh các gương điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. 20 điển hình tiên tiến vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tặng Bằng khen, trong đó có 10 tập thể và 10 cá nhân.

Bộ TT&TT cho biết, các điển hình tiên tiến trên là những cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc được Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước của Bộ lựa chọn trong số những cá nhân điển hình tiên tiến do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu từ Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, trong đó ưu tiên suy tôn các tập thể có thành tích xuất sắc và chú trọng cá nhân là người lao động trực tiếp sản xuất ở vùng sâu, vùng xa và cá nhân là người dân tộc thiểu số, theo tinh thần của Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng.

3 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu ngành TT&TT - 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ TT&TT trao Bằng khen cho 20 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015. (Ảnh: Đức Hiệp)

Việc tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, sẽ tạo không khí thi đua mới, cổ vũ, khơi dậy mọi nguồn sáng tạo, động viên mọi nguồn lực xây dựng và phát triển ngành TT&TT Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ba gương mặt điển hình tiên tiến ngành TT&TT giai đoạn 2011-2015 vừa được chọn tham luận tại Đại hội thi đua yêu nước của Bộ TT&TT là: Nguyễn Duy Tuấn, Phóng viên Thường trú báo VietNamNet tại Hà Tĩnh; Khang Thị Lỳ, nhân viên Điểm bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) Hồ Bốn, Bưu điện huyện Mù Căng Chải, Bưu điện tỉnh Yên Bái; và Nguyễn Thị Yên Hương, Trưởng Phòng Tiếp thị bán hàng 8, Trung tâm Dịch vụ bán hàng, VNPT Hà Nội.

3 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu ngành TT&TT - 2

Nguyên Duy Tuấn cho biết anh và gia đình từng bị đe dọa tính mạng sau khi thực hiện tuyến bài "Nuôi nhốt hổ như nuôi lợn" tại Nghệ An (Ảnh: Đức Hiệp)

Nguyễn Duy Tuấn, sinh năm 1982, quê tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sau hơn 1 năm làm cộng tác viên báo VietNamNet tại Hà Tĩnh, tháng 6/2009, anh Tuấn trở thành phóng viên báo VietNamNet tại Hà Nội và từ tháng 6/2011 cho đến nay, Tuấn là phóng viên thường trú báo VietNamNet tại Hà Tĩnh.

Trong suốt 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng anh Nguyễn Duy Tuấn đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tinh thần không ngại gian khổ, va chạm, anh đã tổ chức nhiều tuyến bài có chất lượng, trực tiếp tác nghiệp các sự kiện nóng, đạt nhiều thành tích cao. Cụ thể, ngoài việc 3 năm liên tục đạt danh hiệu nhân sự tiêu biểu của tòa soạn VietNamNet, Nguyễn Duy Tuấn còn đạt giải A giải báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT năm 2013; đạt giải C giải báo chí quốc gia năm 2014 với tuyến bài “Hành lang ma túy trên đường 8A”, tuyến bài kết tinh của quá trình tác nghiệp xuyên biên giới, đến tận những tụ điểm ma túy nổi tiếng ở Lào.

Đặc biệt, với tuyến bải “Nuôi nhốt hổ như nuôi lợn” tại Nghệ An, anh Tuấn đã được vinh danh “Nhà báo xuất sắc” tại lễ trao giải Cống hiện bảo vệ động vật hoang dã năm 2013 do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ và tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Theo chia sẻ của anh Tuấn, sau khi bài báo được đăng tải, anh và gia đình đã bị đối tượng xấu đe dọa tính mạng.

3 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu ngành TT&TT - 3

Điểm BĐVHX Hồ Bốn, Mù Căng Chải, Yên Bái do chị Khang Thị Lỳ phụ trách là một trong những điểm BĐVHX có doanh thu cao trong cả nước. (Ảnh: Đức Hiệp)

Khang Thị Lỳ, sinh năm 1991, người dân H’Mông, sinh ra vào lớn lên ở huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Chị Khang Thị Lỳ gắn bó với BĐVHX Hồ Bốn, Bưu điện huyện Mù Cang Chải, Bưu điện tỉnh Yên Bái từ năm 2010.

Xuất phát từ mong muốn trở thành một nhân viên BĐVHX được nhiều bà con quý mến, tin tưởng và trở thành những khách hàng trung thành, trong 5 năm qua, chị Lỳ đã luôn nỗ lực để làm tốt công tác phục vụ tại BĐVHX Hồ Bốn. Hàng ngày, ngoài việc đi phát thư báo, chị còn kết hợp tham gia bán hàng (bán Bảo hiểm xe máy, bán sim, thẻ điện thoại, hàng tiêu dùng BT…) để tăng thu nhập cho bản thân, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Với doanh thu bình quân đạt 15 triệu đồng/tháng, 180.000.000đ/năm, điểm BĐVHX Hồ Bốn là một trong những điểm BĐVHX có doanh thu cao của cả nước. Ngoài danh hiệu “Lao động bán hàng giỏi” do VietnamPost và Bưu điện Yên Bái trao tặng qua các phong trào thi đua bán bảo hiểm xe máy, bán hàng tiêu dùng BT..., lao động trẻ này còn giành giải đặc biệt  tại hội thi nhân viên điểm BĐVHX phục vụ và kinh doanh giỏi năm 2014 do Bưu điện tỉnh Yên Bái tổ chức; được VietnamPost tặng giấy khen về thành tích đóng góp trong cả giai đoạn 2010-2014; đồng thời là một trong những cá nhân được tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến của ngành giai đoạn 2010-2014.

3 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu ngành TT&TT - 4

Liên tục trong các năm từ 2011 - 2014, chị Nguyễn Thị Yên Hương đều đạt Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Nguyễn Thị Yên Hương, sinh năm 1977, hiện là Trưởng phòng Tiến thị bán hàng 8-Trung tâm Dịch vụ khách hàng, VNPT Hà Nội. Với nhiệm vụ được giao, chị Yên Hương đã chủ động xây dựng chỉ tiêu và giao khoán đến từng cán bộ công nhân viên, công tác viên. Bên cạnh đó, chị cũng xây dựng nhóm nhân viên tiếp thị bán hàng và trực tiếp quản lý điều hành nhóm, thường xuyên đôn đốc các thành viên trong nhóm thực hiện nhiệm vụ; đồng thời bố trí sắp xếp nhân lực vào các vị trí công việc phù hợp với khả năng giúp cho việc hoàn thành các nhiệm vụ tốt hơn.

Nhờ đó, những năm qua, phòng Tiếp thị bán hàng 8-Trung tâm Dịch vụ khách hàng của VNPT Hà Nội đã luôn bám sát, đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng, tận thu mọi dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đảm bảo công tác thu cước với tỉ lệ cao và giữ được khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Những nỗ lực của chị Yên Hương đã được ghi nhận, đánh giá cao. Từ năm 2011 đến nay, chị đã được trao tặn: danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục các năm 2011, 2012, 2013 và 2014; danh hiệu “Người tốt, việc tốt” VNPT Hà Nội năm 2014.

Theo Vân Anh (ICT News)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng Hạt trữ nước chống hạn tăng cường khả năng giữ nước cho đất...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...