Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 26/10/2015 00:40 AM (GMT+7)

3 đội Việt Nam lọt Top 10 trong vòng loại WhiteHat Grand Prix 2015

Vòng loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 đã kết thúc sáng nay, 25/10 với vị trí quán quân thuộc về đội hacker mũ trắng đến từ Mỹ. Chủ nhà Việt Nam có tới 3 đội lọt vào top 10 chung cuộc.

Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 diễn ra từ sáng 24/10 và chính thức kết thúc vào 9 giờ sáng nay, 25/10 sau 24 giờ tranh tài.

3 đội Việt Nam lọt Top 10 trong vòng loại WhiteHat Grand Prix 2015 - 1

3 đội thi Việt Nam lọt Top 10 chung cuộc

Theo thống kê cuối cùng của Ban tổ chức, vòng loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 đã thu hút tổng cộng 467 đội chơi đến từ 67 quốc gia tham gia dự thi.

Các đội thi đã trải qua quá trình thi đấu theo hình thức trực tuyến, liên tục trong 24 giờ đồng hồ với các hàng loạt câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Với chủ đề Hello, Việt Nam, mỗi câu hỏi của cuộc thi đều gắn liền với các địa danh dọc theo mỗi miền đất nước. Đây không chỉ là cơ hội để các đội thi từ khắp các quốc gia trên thế giới tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam mà còn là cơ hội để các đội thi chủ nhà khẳng định năng lực của mình.

3 đội Việt Nam lọt Top 10 trong vòng loại WhiteHat Grand Prix 2015 - 2

Đội hỗ trợ kỹ thuật của cuộc thi. Ảnh: Vnreview

Kết thúc vòng loại, PPP, đội thi đến từ Mỹ đã chứng tỏ được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime khi đoạt được vị thế dẫn đầu trong phần lớn thời gian diễn ra cuộc thi và kết thúc với vị trí quán quân của vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015.

Đội chủ nhà Việt Nam đã thể hiện được năng lực của mình khi có 3 đội xuất sắc lọt vào top 10 của vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015. Trong đó, 2 đội thi RoadToRome và BabyPhd nằm trong top 5 chung cuộc của vòng loại.

Theo quy định của ban tổ chức, 10 đội vào vòng chung kết WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 sẽ theo điểm từ cao xuống thấp. Trong đó, mỗi quốc gia lấy tối đa 2 đội có điểm cao nhất của quốc gia đó. Như vậy, 2 đội Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết cuộc thi WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 năm nay là RoadToRome và BabyPhd.

Theo kế hoạch, 10 đội xuất sắc nhất từ các quốc gia trên thế giới được chọn từ cuộc thi vòng loại trực tuyến sẽ tham dự vòng chung kết đối đầu trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 19/12 tới.

Theo T.L (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Thủ tướng ghi nhận nỗ lực lớn của Bộ Khoa học và Công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tiếp tục lắng nghe và...