Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/06/2015 09:08 AM (GMT+7)

3 thủ thuật “cực độc” dành cho dân ghiền Facebook

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn phát hiện ra mình đã Like hàng tá trang web trời ơi đất hỡi với nhiều thông tin nhảm nhí. Làm thế nào để phát hiện được các trang web sử dụng nút Like ẩn hay Unlike hàng loạt những trang này?

1) Cách phát hiện những trang web câu Like “bẩn”

Bên cạnh những chiêu trò lừa đảo nạp thẻ, trúng thưởng điện thoại thì việc sử dụng nút Like ẩn cũng là một phương thức rất đáng lên án (nút Like sẽ di chuyển theo con trỏ chuột, khiến người dùng tự động thích trang đó mà không biết). Nếu muốn “bắt bài” các trang web dạng này, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng Clickjacking Reveal cho Chrome (Cốc Cốc, Yandex) tại địa chỉ http://goo.gl/SsbM2m. Lúc này các nút Like ẩn sẽ bị hiện nguyên hình, người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào chỗ trống bất kì để vô hiệu hóa nó.

3 thủ thuật “cực độc” dành cho dân ghiền Facebook - 1

2) Unlike hàng loạt các trang nhảm nhí

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn phát hiện ra mình đã Like hàng tá trang web trời ơi đất hỡi với rất nhiều thông tin nhảm nhí. Để Unlike nhanh các trang này, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ http://pageunliker.com/ và sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập. Lúc này, nó sẽ tự động hiển thị toàn bộ danh sách các trang mà bạn đã từng Like, nếu không muốn nhận các tin tức nhảm nhí từ một trang bất kì, bạn chỉ cần rê chuột lên nút Thích rồi nhấn vào dấu “x” là xong.

3 thủ thuật “cực độc” dành cho dân ghiền Facebook - 2

Bên cạnh đó, nếu lo ngại về các vấn đề bảo mật, người dùng có thể sử dụng cách truy cập vào liên kết https://www.facebook.com/[ID Facebook]/likes?pnref=lhc, sau đó thay phần [ID Facebook] bằng ID của bạn và Unlike các trang web nhảm nhí. Ví dụ địa chỉ trang cá nhân Facebook thường sẽ có dạng https://www.facebook.com/thatkhongthetinduoc, thì thatkhongthetinduoc chính là ID của bạn.

3) Xóa nhanh toàn bộ các tin nhắn trên Facebook

Để xóa nhanh toàn bộ các tin nhắn trên Facebook, bạn có thể sử dụng tiện ích Delete All Messages tại địa chỉ https://goo.gl/4f1yWI (tương thích Chrome, Cốc Cốc, Yandex). Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng cần truy cập vào liên kết https://www.facebook.com/messages, rồi chọn vào biểu tượng của phần mở rộng và nhấn Launch để nó xóa toàn bộ tin nhắn.

3 thủ thuật “cực độc” dành cho dân ghiền Facebook - 3

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Từ Âu đến Mỹ: Vị bác sĩ tiên phong chống lại thảm họa Dioxin Bằng uy tín của một bác sĩ ngoại khoa và tầm nhìn của một...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...