Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/06/2014 04:51 AM (GMT+7)

3 website 'luyện' tiếng Anh trực tuyến

Tiếng Anh không khó để học, nhưng bạn chỉ thành công với nó khi có kế hoạch học tập rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao và thực hành thật nhiều.

English Test

Với nhiều ưu điểm là kho dữ liệu rộng lớn, hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể nhanh chóng tham gia vào các bài kiểm tra mà không cần phải đăng kí một tài khoản. Sau khi truy cập vào trang chủ, bạn chỉ việc lựa chọn một bộ đề để tham gia làm ngay.

3 website 'luyện' tiếng Anh trực tuyến - 1

English Test.

Những bộ đề kiểm tra ở đây là hoàn toàn miễn phí, được chia ra làm 5 loại là Free English Tests for ESL/EFL - English Grammar Exercises, Learning English Quizzes - English Synonym Worksheets, Teaching Business English - ESL Business English Tests, English as a Second Language - Common Errors in English Usage, English as a Foreign Language - Idiomatic Expressions in English với độ khó được nâng cao dần.

Trong mỗi nhóm đó, các bài kiểm tra sẽ được phân ra làm 3 cấp độ khác là Elementary (cấp độ cơ bản) , Intermediate (cấp độ vừa phải), Advanced (cấp độ cao).

Hiện tại, trang web đã có hàng ngàn bộ đề chất lượng để bạn chọn làm. Đến với website này, những đề bài mới nhất sẽ hiện thị ngay trên trang chủ trong mục tương ứng. Do vậy, để tìm kiếm nhiều đề kiểm tra cũ hơn thì bạn nhấn vào More tests.

Trong mỗi đề kiểm tra thường có 10 câu với 3 hoặc 4 phương án trả lời tương tự các câu hòi trắc nghiệm đang được áp dụng ở các trường THPT hiện nay. Để làm bài, bạn chỉ việc dùng chuột nhấn vào nút tròn trước phương án trả lời đúng. Sau khi hoàn thành tất cả các câu trong đề thì bạn chọn "check your score" để xem điểm.

Ở trang xem điểm, trang web sẽ nêu rõ chi tiết đáp án đúng và đáp án bạn đã chọn để bạn so sánh và thấy điểm sai của mình. Và bạn có thể nhấn vào nút "Take the next test" để làm bài kiểm tra tiếp theo. Lưu ý, khi làm bài tại trang web này, bạn không bị giới hạn thời gian nên hãy suy nghĩ từ từ và cẩn thận trước khi chọn đáp án để đạt điểm cao nhất.

Easy English

Mặc dù không có cơ sở dữ liệu quá rộng lớn, nhưng những dạng câu hỏi ở trang này thì thật sự là đa dạng. Không chỉ có những câu trắc nghiệm (gồm đến 5 đáp án nên bạn sẽ khó mà chọn bừa được), mà còn có những câu dạng tự luận phải nhập đáp án từ bàn phím. Chẳng hạn như câu hỏi về chuyển đổi dạng từ (từ danh từ số ít sang danh từ số nhiều), CLASS thành CLASSES. Trước hết, bạn phải thực hiện lựa chọn cấp độ đề kiểm tra mà bạn muốn làm là easy (dễ), medium (vừa), difficult (khó) trên trang chủ, rồi nhấn vào Free English Test để vào làm bài.

3 website 'luyện' tiếng Anh trực tuyến - 2

Easy English.

Ngoài ra, còn có mục More Tests, tại đây, bạn được quyền chọn làm một bộ đề với những câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên. Làm bài xong, bạn nhấn vào Check Answers. Khi đó, số câu đúng, câu sai và tổng điểm sẽ được trang web tính toán và cho bạn biết ở mục Your Test Results.

Đặc biệt, trang web này còn cung cấp cho bạn những bài học để bạn nắm vững kiến thức trước khi bước vào làm bài kiểm tra ở thẻ Lessons. Và cũng xin lưu ý với các bạn là các bạn nên vào thẻ Lesson để xem qua các kiến thức cơ bản cũng như ôn lại những vấn đề liên quan trước khi làm bài tập.

Test my English

Test my English là trang trắc nghiệm tiếng Anh, tuy nhiên ở cấp độ khá cao bởi vì bạn sẽ phải nhìn hình ảnh để đoán cảnh và phải nghe để biết 4 đáp án mà trang web cung cấp chứ không phải là đọc bằng mắt. Khi vào trang chủ, bạn nhấn vào Begin test, sau đó chọn tiếp Start section. Nhìn những hình ảnh trong mỗi câu, rồi nhấn vào biểu tượng chiếc loa để nghe đáp án (không phải là xem đáp án).

3 website 'luyện' tiếng Anh trực tuyến - 3

Test my English.

Khi đó, nếu nghe được đáp án nào mô tả đúng bức ảnh đang xem thì bạn dùng chuột chọn vào đáp án tương ứng. Sau mỗi 4 câu, bạn nhấn vào nút Next ở góc phải bên dưới trang web để làm tiếp.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...