Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015

Ngày hội Robothon quốc tế 2015 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29/11 tới sẽ có sự góp mặt của 122 đội Robotics với 366 “kỹ sư robot” nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Ngày hội Robothon là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á, mang đậm tính nhân văn và giải quyết các vấn đề hiện thực. Kể từ năm 2010, DTT Eduspec đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn lắp ráp và điều khiển robot (Robotics) cho học sinh từ cấp Tiểu học. Trong những năm qua, Robotics đã được đưa vào  hơn 50 trường học, đào tạo cho hơn 15.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên trên cả nước.

366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015 - 1

72 đội Robotics của đoàn Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 là những đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ các Ngày hội Robothon cấp thành phố.

Có chủ đề “Bảo tồn sinh thái” (EcoWatch), Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 do Sở GD&ĐT TP.HCM, Công ty cổ phần DTT Eduspec,  tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp với Sở VHTT&DL TP.HCM,  Hội Tin học TP.HCM cùng một số đơn vị khác tổ chức vào ngày 29/11/2015 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 219 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP.HCM. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này.

Tham gia Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 có 122 đội Robotics đến từ các trường Tiểu học và Trung học trong khu vực Đông Nam Á, gồm 72 đội đến từ Việt Nam, 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines. Trong đó, đoàn Việt Nam  có 31 đội đến từ Hà Nội, 17 đội đến từ Đà Nẵng và 24 đội đến từ TP.HCM. Đây là các đội Robotics xuất sắc nhất tại Việt Nam được lựa chọn từ Ngày hội Robothon cấp  thành phố năm 2015.

Với chủ đề “Bảo tồn sinh thái” được lựa chọn để mô phỏng thực trạng về nạn phá rừng tràn lan gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu, tại Ngày hội Robothon quốc tế năm nay, thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của rừng và thực hành những giải pháp liên quan.

Cụ thể, các “kỹ sư robot” nhí sẽ thực hiện trên máy tính những giải pháp như: thiết lập giám sát thời gian thực, thu thập dữ liệu đất, thực hiện phân tích thí nghiệm, cấy hạt giống. Chủ đề này mô phỏng thực trạng nạn phá rừng tràn lan ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ chọn trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 42 giải phụ cho các đội thi ở 2 bảng thi đấu Robot NXT và Robot EV3.

Ban tổ chức cũng cho biết, để đáp ứng nhu cầu thông tin của các phụ huynh, giáo viên, nhà trường và học sinh, Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Facebook và Youtube chính thức của Ngày hội tại các địa chỉ: www.facebook.com/dtteduspec.vn và www.youtube.com/RoboticSTEM. Dự kiến, sự kiện này sẽ thu hút 1.000 người tham dự trực tiếp; 10.000 người theo dõi online và khoảng 100.000 lượt truy cập Facebook mỗi ngày.

Theo M.T (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...