Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 13:59 PM (GMT+7)

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới

Bốn anh em Yeti, Odlin, Sampson và Apolo là những động vật họ mèo đặc biệt do có cha là sư tử đực trắng và mẹ là một con hổ trắng.

Những con hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới chào đời tại Công viên Myrtle Beach Safari ở Nam Carolina (Mỹ).

Chỉ mới 6 tuần tuổi, những con vật này đã nặng hơn 7 kg và tăng gần nửa kg mỗi ngày. Tuy trông 4 chú hổ lai này có vẻ dễ thương như những chú mèo con nhưng thực tế, chúng là những cá thể hiếm nhất, lớn nhất thế giới.

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới - 1

Từ phải qua: Yeti, Odlin, Sampson và Apollo

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới - 2

Mới 6 tuần tuổi, những con vật này đã nặng hơn 7 kg và tăng gần nửa kg mỗi ngày

Theo Daily Mail, hiện trên thế giới chỉ còn khoảng 300 con sư tử trắng và 1.200 con hổ trắng. Con sư tử cha Ivory và hổ trắng mẹ Saraswati là những cá thể hiếm trên thế giới, do đó, kết quả sự kết hợp giữa hai con vật này là cực kỳ quý hiếm.

Chỉ mới chào đời chưa đầy hai tháng nhưng những “cậu bé” con lai Yeti, Odlin, Sampson và Apollo đã nhanh chóng phát triển tính cách riêng mình.

Apollo nhỏ con nhất. Người chăm sóc thú cho biết Apollo cư xử như chú mèo nhà, thích được âu yếm, vuốt ve. Trong khi đó, Yeti bự con và hiếu động nhất, luôn chọc ghẹo những đứa em nhỏ hơn mình và muốn mình là trung tâm của sự chú ý.

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới - 3

Cha mẹ của 4 chú hổ lai

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới - 4

Nhân viên vườn thú và những "đứa con cưng"

Chú của những con hổ lai này là Hercules – động vật họ mèo lớn nhất thế giới với cân nặng hơn 418 kg và dài hơn 3,3 m, được ghi vào  Sách kỷ lục thế giới. Người sáng lập và giám đốc công viên, Tiến sĩ Bhagavan Antle, cho biết chắc chắn Yeti sẽ đạt được kích cỡ đó hoặc hơn.

“Tôi tin Yeti sẽ được ghi tên vào Sách Kỷ lục Thế giới. Nó đang rất to lớn với một cái đầu to, chân khỏe. Tất cả các con vật đều lớn rất nhanh, riêng Yeti lớn cực nhanh”.

4 anh em hổ lai sư tử trắng đầu tiên thế giới - 5

Khi 4 tuổi, chúng có thể nặng hơn 408 kg.

Ông Antle cho biết, nhiều người do quá yêu thích đã thuê trực thăng để được nhìn thấy chúng. “Lông chúng màu kem tuyệt đẹp, chưa con vật họ mèo nào có màu lông đẹp như vậy”, ông chủ vườn thú nói.

Dự đoán, những chú hổ lai sư tử trắng này sẽ dài 3 m và nặng khoảng 340 kg khi được 2 tuổi. Khi 4 tuổi, chúng có thể nặng hơn 408 kg.

Theo L. Thoa (Người Lao Động/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Thiết bị giúp smartphone nhìn xuyên tường giá 200 USD Walabot có thể nhìn "xuyên thấu" qua những bức tường, từ đó...
Sinh viên khởi nghiệp không phải lo lắng đi vay hay xin tiền bố mẹ Với chương trình khởi nghiệp Quốc gia, chỉ cần có ý tưởng...