Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 16:22 PM (GMT+7)

40 giờ cân não với Blockchain để 'thay đổi thế giới'

Các lập trình viên sẽ có 40 giờ để cùng nhau tạo ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain trong 5 lĩnh vực: hạ tầng, sức khỏe, giáo dục, tiền điện tử và game.

Từ ngày 30/11 đến ngày 2/12, sự kiện Hackethon & Meet-up "State of Chain 2018" với chủ đề "Find it. Solve it. Change it with Blockchain" lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Chương trình do Tập đoàn công nghệ thông tin Framgia Inc bắt tay cùng LongHash (công ty Blockchain hàng đầu Nhật Bản) thực hiện.

Đây là sự kiện hackathon có tính chất quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong 40 giờ liên tục, các lập trình viên sẽ cùng nhau bàn bạc để làm ra một sản phẩm giải quyết các vấn đề theo 5 chủ đề được ban giám khảo đưa ra: hạ tầng, sức khỏe, giáo dục, tiền điện tử và game.

40 giờ cân não với Blockchain để 'thay đổi thế giới' - 1

Các lập trình viên của công ty Framgia. Inc đang tham gia cuộc thi Codewar do công ty tự tổ chức. Ảnh: Hải Nam. 

Những lập trình viên quan tâm tới chương trình có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 20/9. Mỗi đội gồm từ 3-5 thành viên. Những người đăng ký chưa có đội hoặc đội chưa đủ người, ban tổ chức sẽ tự động phân chia theo danh sách được công bố trong ngày diễn ra sự kiện. Khi đăng ký, mỗi đội thi cần gửi một sản phẩm bất kỳ liên quan đến blockchain để ban tổ chức đánh giá và lựa chọn.

5 đội xuất sắc nhất sẽ được tài trợ chi phí đi lại và lưu trú trong 3 ngày diễn ra sự kiện tại TP.HCM.

Những ý tưởng khả thi và có tiềm năng sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tiền để phát triển. Ngoài ra, đội có sản phẩm xuất sắc nhất, nhì, ba sẽ nhận tiền thưởng trị giá lần lượt là 100 triệu đồng, 40 triệu đồng và 20 triệu đồng.

Lập trình viên quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tại đây.

Hải Nam

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
KHCN tuần qua: Dùng AI chữa đột quỵ, Facebook công bố tiền ảo và Enzyme kéo dài tuổi thọ VN ứng dụng trí tuệ nhân tạo chữa đột quỵ, Facebook công bố...
Máy in 3D của sinh viên biến đất sét thành đồ gốm tinh xảo Nhận thấy nghề gốm truyền thống đối mặt với nhiều thách...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...