Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 16:22 PM (GMT+7)

40 giờ cân não với Blockchain để 'thay đổi thế giới'

Các lập trình viên sẽ có 40 giờ để cùng nhau tạo ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain trong 5 lĩnh vực: hạ tầng, sức khỏe, giáo dục, tiền điện tử và game.

Từ ngày 30/11 đến ngày 2/12, sự kiện Hackethon & Meet-up "State of Chain 2018" với chủ đề "Find it. Solve it. Change it with Blockchain" lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Chương trình do Tập đoàn công nghệ thông tin Framgia Inc bắt tay cùng LongHash (công ty Blockchain hàng đầu Nhật Bản) thực hiện.

Đây là sự kiện hackathon có tính chất quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong 40 giờ liên tục, các lập trình viên sẽ cùng nhau bàn bạc để làm ra một sản phẩm giải quyết các vấn đề theo 5 chủ đề được ban giám khảo đưa ra: hạ tầng, sức khỏe, giáo dục, tiền điện tử và game.

40 giờ cân não với Blockchain để 'thay đổi thế giới' - 1

Các lập trình viên của công ty Framgia. Inc đang tham gia cuộc thi Codewar do công ty tự tổ chức. Ảnh: Hải Nam. 

Những lập trình viên quan tâm tới chương trình có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 20/9. Mỗi đội gồm từ 3-5 thành viên. Những người đăng ký chưa có đội hoặc đội chưa đủ người, ban tổ chức sẽ tự động phân chia theo danh sách được công bố trong ngày diễn ra sự kiện. Khi đăng ký, mỗi đội thi cần gửi một sản phẩm bất kỳ liên quan đến blockchain để ban tổ chức đánh giá và lựa chọn.

5 đội xuất sắc nhất sẽ được tài trợ chi phí đi lại và lưu trú trong 3 ngày diễn ra sự kiện tại TP.HCM.

Những ý tưởng khả thi và có tiềm năng sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tiền để phát triển. Ngoài ra, đội có sản phẩm xuất sắc nhất, nhì, ba sẽ nhận tiền thưởng trị giá lần lượt là 100 triệu đồng, 40 triệu đồng và 20 triệu đồng.

Lập trình viên quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tại đây.

Hải Nam

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...