Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 19:42 PM (GMT+7)

400 kỹ sư công nghệ thông tin tranh tài lập trình mạng

400 kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam đã tham gia tranh tài tại cuộc thi công nghệ thông tin Hackathon năm 2014.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin (CNTT) trên thế giới, Việt Nam đang trỗi dậy là một quốc gia có mức độ sử dụng internet tăng cao với sự thành lập của hàng loạt công ty khởi nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp này, một dự án dài hơi đang được thực hiện bởi quỹ đầu tư Formation 8 với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Silicon Valley và cộng đồng doanh nhân trẻ.

400 kỹ sư công nghệ thông tin tranh tài lập trình mạng - 1

Các thí sinh tham dự Hackathon 2014 sẽ cùng nhau lập trình theo nhóm trong suốt 24 giờ.

Nằm trong khuôn khổ dự án này, sáng 1/8, sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 đã được tổ chức đồng thời tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Được khởi động từ tháng 6/2014, Hackathon đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 thí sinh là các kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT tham gia. Sau hơn 1 tháng làm việc, ban tổ chức đã lựa chọn ra 400 cá nhân xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Trong vòng thi chung kết này, dưới sự giúp đỡ của những kỹ sư hàng đầu tại thung lũng Silicon, thí sinh sẽ cùng nhau lập trình theo nhóm liên tục trong vòng 24 giờ để tìm ra hai đội chiến thắng cuối cùng. Sản phẩm của cuộc thi (phần mềm ứng dụng, game mobile, trò chơi trực tuyến…) sẽ được ban tổ chức đánh giá, xem xét để có hướng phát triển mới nếu như có tính thực tiễn cao.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc vòng chung kết tại TP.HCM, ông Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học & Công nghệ cho biết, hiện nay, nhà nước ta đang rất quan tâm tới việc phát triển CNTT và coi đây là một ngành kinh tế trọng điểm. Trong đó, việc đào tạo và thu hút nhân tài là một điều kiện tiên quyết. Chính vì vậy Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ quan tâm sâu sát và có hướng giúp đỡ, biến cuộc thi này thành một cuộc thi thường niên trong những năm sau này.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Sao Mộc tuyệt đẹp qua hình ảnh mới nhất của tàu Juno Tàu vũ trụ Juno của NASA vừa chụp những hình ảnh cận cảnh...