Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 30/07/2019 07:22 AM (GMT+7)

48 tuyển thủ nhí tham dự đấu trường robot trẻ quốc tế tại Hàn Quốc

Đoàn học sinh của VN sẽ tranh tài ở 8 trong số 17 bảng đấu với hơn 2.000 học sinh đến từ 30 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi robot trẻ quốc tế (IYRC - International Youth Robot Competition) lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc với 17 bảng thi đấu dành cho học sinh độ tuổi từ 5 đến 17 tuổi. Theo đó, đoàn VN sẽ có 48 học sinh tham gia cuộc thi này với 8 bảng đấu. Trong đó, số lượng học sinh đến từ TP.HCM là đông nhất với 26 học sinh (16 học sinh đến từ Hà Nội và 6 thí sinh tại Bà Rịa – Vũng Tàu).

48 tuyển thủ nhí tham dự đấu trường robot trẻ quốc tế tại Hàn Quốc - 1

Lễ xuất quân của đoàn học sinh VN tham gia IYRC 2019 tổ chức vừa qua tại Saigon Innovation Hub.

Tại buổi lễ xuất quân diễn ra tại Saigon Innovation Hub mới đây, bà Trần Thị Kim Phụng, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chia sẻ sau cuộc thi Robotacon cấp quốc gia, Ban tổ chức đã chọn được những thí sinh xuất sắc nhất để tập huấn, bồi dưỡng trong 2 tháng.

Bà Phụng cũng nhắn nhủ các học sinh tham gia sân chơi quốc tế luôn có tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt khi thi đấu để giành kết quả cao nhất, mang vinh dự về cho nước nhà, cũng như thể hiện trí tuệ của học sinh VN ở sân chơi quốc tế.

Bà Dương Thị Chi Mai, Phó trưởng đoàn VN tham gia IYRC 2019, chia sẻ năm nay số lượng học sinh tham gia cuộc thi tăng so với năm trước. Với lực lượng hùng hậu hơn và quá trình chuẩn bị dài hơn, bà Mai mong rằng, các bạn học sinh VN sẽ có thành tích cao hơn năm ngoài (2 huy chương đồng).

IYRC là cuộc thi thường niên do Hiệp hội robot trẻ quốc tế (IYRA) phối hợp với My robot Time tổ chức. Cuộc thi IYRC năm nay sẽ tổ chức tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc từ ngày 02 đến 03/08 sắp tới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

TP.HCM đủ khả năng phát triển ngành công nghiệp vi cơ điện tử Trong giai đoạn 2017-2020, ngành công nghiệp MEMS của TP.HCM...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Máy thanh toán đa năng tiện lợi, giá rẻ bằng nửa hàng ngoại Máy giao dịch thanh toán đa năng với nhiều tiện ích do các...
Quản trị dữ liệu: Chìa khóa để phát triển trong thời chuyển đổi số Các doanh nghiệp hiện nay đều hiểu rằng khả năng thích nghi...