Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 15:45 PM (GMT+7)

500 tỷ đồng xây dựng Viện Công nghệ cao Hutech

Hơn 500 tỷ đồng đã được đầu tư để xây dựng Dự án Viện Công nghệ cao Hutech tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Sáng 26/8, trường ĐH Công nghệ (Hutech) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Viện công nghệ cao HUTECH tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Quận 9.

Dự án có tổng diện tích hơn 4,6 ha, tọa lạc tại lô E2b.4, đường D1 thuộc Khu Không gian khoa học của SHTP với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Đây được biết đến là nơi tập trung các dự án Nghiên cứu - Phát triển, Đào tạo, Ươm tạo và được xem là “trái tim của SHTP”.

Sau khi được hoàn thành, Viện Công nghệ cao Hutech sẽ đáp ứng các nhu cầu Nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ tự động hóa và Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó là tư vấn chuyển giao thông tin khoa học và công nghệ, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả nghiên cứu…

Theo đại diện của trường, với quy chế hoạt động mở, Viện còn là địa chỉ đầu tư, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế. Kêu gọi các nhà khoa học trên thế giới tham gia chủ trì các đề án nghiên cứu của Viện. Thu hút những chuyên gia hàng đầu tham gia nghiên cứu, giảng dạy, ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, tìm kiếm và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cho rằng, hiện nay, Khoa học và Công nghệ là yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng trong động lực phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng của mỗi quốc gia. Trong đó, giáo dục là nền tảng vững chắc nhất cho khoa học công nghệ phát triển. Việc các trường đầu tư vào lĩnh vực này là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện được tầm nhìn chiến lược trong xây dựng mô hình, thương hiệu của mình đối với người dân. Sắp tới, Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ có nhiều phương án hỗ trợ, giúp đỡ các trường có nhu cầu về đẩy mạnh nghiên cứu khoa học.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Có thể nuôi não người ngoài cơ thể? Madeleine Lancaster đặt tay lên bụng và nói: "Cũng được 6-7...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...