Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/11/2017 07:00 AM (GMT+7)

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội

Có rất nhiều mối nguy hiểm tồn tại trên mạng xã hội và trẻ con là đối tượng dễ bị tấn công nhất. Nếu không biết cách bảo vệ, hậu quả để lại sẽ rất nặng nề.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 1

Kết bạn ngoài đời thực: Dạy trẻ rằng mối quan hệ ngoài đời thực giá trị hơn trên mạng rất nhiều. Việc nói chuyện trực tiếp hoặc cùng nhau đi ăn uống, vui chơi giúp xây dựng mối quan hệ lành mạnh, bền vững hơn. Thế giới ảo trên mạng chỉ là một bản sao chép hoặc đường dẫn tắt, không thể thay cho đời thực được.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 2

Không kết bạn với người lạ trên mạng: Lần đầu tiên con trẻ tiếp xúc với mạng xã hội, chúng có thể vui quá trớn mà kết bạn với những người chưa bao giờ gặp ngoài đời. Các bậc cha mẹ cần lưu ý kĩ việc này và dặn trẻ chỉ kết bạn với người quen. Vấn đề lớn nhất là Facebook liên tục đưa ra các gợi ý kết bạn và bọn trẻ có thể bấm vào.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 3

Thiết lập bảo mật trên tài khoản cá nhân: Có nhiều mức độ bảo mật khác nhau trên các trang mạng xã hội nhưng quan trọng nhất là tính năng ẩn hình ảnh cá nhân với người lạ. Tính năng này hạn chế việc hình ảnh của một cá nhân bị lợi dụng cho mục đích xấu. Để thiết lập bảo mật trên Facebook, chọn Cài đặt>Bảo mật và chuyển các chế độ qua Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi. Trong Instagram, chọn Tùy chọn>Bảo mật Tài khoản và kích hoạt nó.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 4

Tránh đăng tải hình ảnh cá nhân lên Twitter: Cách hoạt động của Twitter khiến việc kiểm soát hình ảnh khó khăn hơn. Một tấm ảnh có thể lan rất rộng trên mạng chỉ trong vài phút nhờ tính năng retweets. Thiết lập bảo mật cần được thực hiện trước khi đăng tải ảnh. Vào Cài đặt>Bảo mật và An toàn, chọn Bảo vệ Tweet.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 5

Tìm kiếm hình ảnh trên Google: Một tính năng trên Google giúp người dùng kiểm tra xem hình ảnh của mình có đang bị sử dụng sai không. Chọn Google Image, kéo thả ảnh đại diện của bản thân vào cửa sổ. Tất cả hình ảnh tương tự trên mạng sẽ hiện ra. Công cụ này cũng có thể dùng để kiểm tra những người lạ đang theo dõi tài khoản của bản thân.

6 cách để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội - 6

Xóa tài khoản không hoạt động: Một số người có nhiều tài khoản ở các trang mạng xã hội khác nhau mà không thực sự dùng đến. Với bọn trẻ đó có thể là Instagram, Facebook, Twitter... Dù ít đăng tải nhưng thông tin từ các tài khoản này vẫn có thể bị dùng cho mục đích xấu. Để tránh các nguy cơ, cần xóa hết các ảnh trên tài khoản. Sau đó xóa tài khoản.

Theo Gia Minh (Zing.vn)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...